Hướng dẫn sửa lỗi out of range khi vào game Liên Minh Huyền Thoại

Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHT

Out of Range trong LMHT là một khá phổ biến đối với những người chơi sở hữu máy tính bàn hoặc laptop có cấu hình trung bình hoặc thấp.

Hãy cùng EXP.GG tìm hiểu cách xử lý tình trạng này nhé!

Lỗi game là điều khó có thể tránh khỏi nhất là với các tựa game online như LMHT. Hiện nay nhờ đội ngũ chăm sóc game chuyên biệt của Garena mà trò chơi ngày càng có được chất lượng trải nghiệm tốt hơn. Trong các lỗi phổ biến trên LoL thì lỗi out of range khi vào game là một trong các lỗi phiền toái nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi này nhé!

Dấu hiệu lỗi out of range

Out of range khi vào game có dấu hiệu là màn hình đen toàn phần không thay đổi và hình ảnh không hiện dù âm thanh vẫn được phát.

Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHT
Lỗi out of range LMHT

Nguyên nhân lỗi out of range

Độ phân giải hay còn gọi là tỷ lệ màn hình là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này của máy. Đây là lỗi xuất hiện từ  bản cập nhật 7.1 của game. Phiên bản này cũng xuất hiện một số lỗi khác như lỗi đăng nhập, lỗi máy chủ quá tải.

Cách khắc phục lỗi out of range

Đây chủ yếu là các lỗi về hình ảnh của game. Sau đây là các cách xử lý đảm bảo hiệu quả.

Cách 1: Thay đổi độ phân giải trong game

Chuyển màn hình về độ phân giải phù hợp với yêu cầu của game, cũng có thể đổi chế độ hiển thị về chế độ không viền hoặc chế độ cửa sổ. Khi tỷ lệ màn hình đã phù hợp thì màn hình tự động sẽ trở lại như thường.

Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHTĐối với lỗi màn hình đen thì bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím “Alt+Enter” để khắc phục. Những mẹo nhanh này chỉ áp dụng với các lỗi thuộc phiên bản cũ của game.

Cách 2: Thay đổi độ phân giải của màn hình nhưng phức tạp hơn

Ở cách này, sử dụng nhiều bước hơn. Cách này giúp sửa lỗi triệt để hơn và có thể sử dụng với mọi phiên bản của game. 

Ở bước đầu tiên bạn cần truy cập vào file Config trong LMHT theo đường dẫn link sau: C:LienMinhHuyenThoaiGameDataAppslolVNGameConfig (chỉ phù hợp nếu LMHT của bạn được cài đặt trong ổ đĩa C còn với các ổ đĩa khác thì đường dẫn sẽ thay đổi).

Tiếp đến bạn tìm file mang tên file game.cfg và click chuột phải vào, chọn open with Notepad. Nên chú ý đảm bảo mở đúng file vì các thay đổi trong bước tiếp theo sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của game.

Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHTSau khi mở file bằng Notepad bạn tìm chọn tiếp vào dòng HeightWidth tức chiều rộng và chiều cao của màn hình hiển thị. Lúc này bạn sẽ điền độ phân giải màn hình tùy chọn sao cho phù hợp với laptop hoặc PC của bạn và ấn save sau khi hoàn tất thay đổi.

Bên cạnh đó bạn có thể tìm chọn dòng có tên WindowMode để thay đổi thông số kế bên dòng này từ X sang 2 và ấn save để lưu lại các thay đổi vừa thực hiện. Lệnh này cũng sẽ có tác dụng tương đương với cách 2 ở phía trên.

Hướng dẫn sửa lỗi out of range LMHT

Các cách trên chủ yếu căng chỉnh lại độ phân giải của màn hình trong game sao cho phù hợp với khả năng hiển thị của màn hình máy bạn, độ phân giải phù hợp sẽ đảm bảo card đồ họa hoạt động ổn định đúng hiệu suất, tránh trường hợp xuất hiện giật lag hoặc delay hình ảnh cùng các lỗi khác.

Hy vọng với các thủ thuật này thì quá trình chơi game của bạn sẽ được hoàn hảo hơn, không gặp bất cứ lỗi nào. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo về Liên Minh Huyền Thoại. Chúc các bạn thành công và có những giờ phút chơi game thật vui vẻ.

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
 Sửa lỗi máy chủ quá tải LMHT

Cách khắc phục lỗi máy chủ quá tải khi chơi Liên Minh Huyền Thoại 2019

Next Post
Cách sửa lỗi LMHT Start game error, last error:5

Cách sửa lỗi LMHT Start game error, last error:5 hay nhất 2019

Related Posts