Sửa lỗi tổ hợp phím ALT+SHIFT khi chơi PUBG PC nhanh nhất 2019

Lỗi ALT+SHIFT PUBG

Khi chơi PUBG, có 2 lưu ý mà các game thủ cần biết đó chính là nên tắt Unikey đi hoặc cách sửa lỗi ALT+SHIFT để tránh những trường hợp kẹt phím xảy ra. Tắt Unikey là một thao tác dễ dàng mà hầu hết ai cũng làm được nhưng cách sửa bug alt + shift thì còn khá nhiều người chơi vẫn còn chưa biết.

Vì vậy, EXP.GG sẽ gửi đến các bạn bug kẹt phím trên qua bài viết này nhé!

PlayerUnknown’s Battlegrounds ắt hẳn là tựa game vô cùng thành công trong những năm gần đây. Tuy nhiên, những sự cố, trục trặc kĩ thuật khi chơi game cũng thường xuyên xảy ra, khiến không ít người phàn nàn, khó chịu. Trong số đó nhà phát triển nhận không ít những phản hồi tiêu cực về lỗi các phím nóng, chẳng hạn lỗi ALT+SHIFT.

Dấu hiệu lỗi tổ hợp phím ALT+SHIFT

Khi mới vào trận rất bình thường và hầu như không có điều gì xảy ra, nhưng khoảng 10-15 phút sau thì bỗng nhiên người chơi không thể đổi súng bằng phím số. Lúc này buộc bạn phải dùng tổ hợp phím Alt+Shift để đổi vũ khí. Tuy nhiên khi các bạn lên xe, muốn chuyển vị trí ngồi, các bạn ấn tổ hợp phím Crtl+Số thì lại không có tác dụng nữa. Lúc này, muốn chuyển ghế, các bạn lại phải ấn Alt+Shift,… như vậy việc cứ phải sử dụng tổ hợp phím này quá mất thời gian. Có vẻ biện pháp này không thực sự hiệu quả và ảnh hưởng xấu đến cả trận đấu. Thật là khó chịu phải không nào? Vậy thì, hãy cùng nhau phân tích nguyên do và giải quyết nó thật triệt để nhé!

Sửa lỗi ALT+SHIFT PUBG

Nguyên nhân lỗi tổ hợp phím ALT+SHIFT

Tình trạng này thực chất không phải lỗi game mà là do thói quen của chúng ta khi chơi game tác động đến tổ hợp phím chuyển đổi ngôn ngữ của Window từ ENG sang VIE: Tổ hợp phím Shift + Alt.

Sửa lỗi ALT+SHIFT PUBG

Trong game, bạn đè Shift để chạy nhanh và vô tình đè luôn phím Alt để bật chế độ freelook và nhìn ra sau. Điều này vô tình kích hoạt chuyển đổi ngôn ngữ từ ENG sang VIE ở ngoài Window, dẫn đến việc ở chế độ type VIE của Window, những phím số 1, 2, 3, 4 sẽ bị đổi thành những ký tự bỏ dấu ví dụ ư; ơ; â; ê..Vì thế chúng ta không dùng phím 1, 2, 3, 4 để đổi súng được nữa.

Khắc phục lỗi tổ hợp phím ALT+SHIFT

Bước 1: Bạn mở Control Panel trên máy tính rồi nhấn vào mục Clock, Language, and Region.

lỗi ALT+SHIFT PUBG

Bước 2: Tại giao diện này nhấn chọn vào mục Language.

Bước 3: Tiếp tục chúng ta nhấn chọn vào Advanced Settings ở góc ngoài cùng bên trái.

lỗi ALT+SHIFT PUBG

Bước 4: Trong phần Advanced Settings, người chơi hãy click vào chữ Change Language bar hot keys ở bên dưới.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, hãy tích chọn vào Between input languages rồi tích chọn Change Key Sequence ở bên dưới.

Bước 6: Tại giao diện hộp thoại Chang Key Sequence, hãy tích chọn vào Not Assigned ở cả 2 cột Switch Input Language và Switch Keyboard Layout. Sau đó click OK để lưu lại thay đổi.

Sửa lỗi ALT+SHIFT PUBG

Cuối cùng bạn cần kiểm tra chế độ bàn phím trên máy tính là tiếng Anh ký hiệu EN là được.

Sửa lỗi ALT+SHIFT PUBG

Đó là hướng dẫn chi tiết khắc phục lỗi tổ hợp phím ALT+SHIFT trong trận đấu. Hi vọng chia sẻ của EXP.GG có thể đem lại hiệu quả trong việc cải thiện trải nghiệm chơi game của các bạn. Chúc các bạn thành công và leo rank top 1 nhé!

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post
ping và chat

Bạn có đã thực sự sử dụng Ping và Chat trong LMHT đúng cách?

Next Post
Bán-trang-bị-đi-rừng

Vì sao và khi nào bạn nên bán các trang bị Đi Rừng?

Related Posts