10 cách xây dựng hình ảnh cá nhân

Để thiết kế xây dựng một tên thương hiệu, người ta phải nỗ lực và mất rất nhiều thời hạn. Nhưng để phá hỏng nó, họ chỉ mất vài phútCó lẽ không phải ai trong tất cả chúng ta cũng nhận thức được rằng dù là ai, mình cũng đang đại diện thay mặt cho một tên thương hiệu nhất định. Đó hoàn toàn có thể là bản thân tất cả chúng ta hay doanh nghiệp ta đang công tác làm việc và cao hơn là của một tập thể, một vương quốc. Một doanh nghiệp chỉ hoàn toàn có thể tăng trưởng và thành công xuất sắc khi mỗi cá thể ý thức được vai trò đại diện thay mặt của mình và có lối hành xử phản ánh tiêu chuẩn của doanh nghiệp đó .Một cá thể chỉ hoàn toàn có thể thành công xuất sắc khi hiểu được mình phải luôn tăng trưởng và bộc lộ bản thân cùng với tiêu chuẩn của công ty. Vào một doanh nghiệp, nhìn thái độ và cách hành xử của nhân viên cấp dưới, bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận được tiêu chuẩn tăng trưởng của doanh nghiệp đó và phần nào cả tính cách của người chủ. Nhân viên có lịch sự và trang nhã, hiểu biết và tận tâm hay không là do có được dặn dò, đào tạo và giảng dạy tốt hay không .

Và người ta có được huấn luyện tốt hay không lại bắt nguồn từ việc người chủ có thực sự để ý, quan tâm đến cảm nhận của khách hàng hay không. Nếu thực sự quan tâm, họ mới để ý nhắc nhở và huấn luyện nhân viên theo đường lối đó.

Hình ảnh cá nhân, thương hiệu cá nhân

Hẳn bạn còn nhớ câu truyện của John Galliano khi còn là Giám đốc phát minh sáng tạo của nhà Dior. Trong một lần say xỉn ông đã vạ miệng xúc phạm người Do Thái, và hiệu quả là bị hãng Dior sa thải. Nếu khi đó ông vẫn liên tục làm hoàng tử cưng của Dior, người ta thể nào cũng rút ngay ra Tóm lại : Ban giám đốc quản lý Dior trọn vẹn không chăm sóc gì cả, ngoài doanh thu. Phân biệt chủng tộc là yếu tố cực kỳ nóng bỏng của trái đất mà họ cũng chẳng để tâm .Cũng theo logic đó, thao tác cho một công ty thời trang, bạn không hề ăn mặc xuề xòa. Là giáo sư, bạn không hề có hành vi và lời nói thiếu văn minh và chuẩn mực. Mỗi hành vi của bạn đại diện thay mặt cho tổ chức triển khai bạn đang thuộc về. Bạn đâu còn là bạn không ràng buộc, không vướng víu của thời còn đuổi bướm hái hoa nữa .

Khi cá nhân đại diện cho một quốc gia

Đó là trong tầm tác động ảnh hưởng vừa phải. Còn tầm quốc tế ? Bạn có khi nào nghĩ rằng nhiều lúc mình mang trách nhiệm nặng nề trên vai, là gánh vác danh dự của cả dân tộc bản địa ?Tôi từng được nghe một bạn trẻ kể chuyện rằng trong chuyến roadtrip ở Mông Cổ, tám người trên xe mang đến năm quốc tịch. Không ai bảo ai, trên đường, họ tự khắc “ gồng mình ” chứng tỏ lòng tự hào dân tộc bản địa qua tính cách, tài vặt. Họ đều tự biết chỉ cần mình làm chệch đi một chút ít thì trong mắt cả đám còn lại, dân tộc bản địa mình bị nhìn sai, nhìn lệch mãi mãi .Thật vậy, sau chuyến đi, họ không còn nhớ tên nhau, chỉ đôi lúc nhắc lại về ông bà Đức khó chiều chuộng hay gã người Anh vui nhộn, cậu người Mỹ buông tuồng … Chính là như vậy. Bước ra quốc tế to lớn ngoài kia, ta không còn là chị A., anh B. nào đó được xác định rõ ràng với tổng thể những cụ thể hoa hòe hoa sói chói lói chung quanh nữa. Người ta gọi ta là “ cô người Nước Ta ”, “ anh người Nước Ta ” và tổng thể hành xử của tất cả chúng ta bấy giờ sẽ được đánh đồng với hành xử của một dân tộc bản địa. Và tệ hơn, người ta sẽ quy kết thành tính cách của một dân tộc bản địa .Đôi khi không biết làm thế nào để gỡ bỏ được cái cười khẩy trên môi những anh bạn người quốc tế khi có một cô váy áo xinh đẹp chen lên giành taxi, giành mua nước ở trong rạp phim hay lối vào thang máy trong mall … Họ chỉ là một, là một số ít nhưng rốt cuộc, tội nghiệp cho danh dự của một những tầng lớp tri thức trẻ Việt vẫn bị quy kết là “ thiếu văn hóa truyền thống, không biết xếp hàng ” .Đám đông có quyền lực tối cao tuyệt đối với nổi tiếng của một tên thương hiệu. Mà trong việc thiết kế xây dựng một tên thương hiệu, còn gì quan trọng hơn nổi tiếng và hình ảnh ? Khi bước ra xã hội với nghĩa vụ và trách nhiệm dù nhiều hay ít trên vai, bạn cũng phải vẫy tay chào cái thời thích gì nói nấy, thích gì làm nấy vô tư lự mà ý thức rằng mình đang đại diện thay mặt cho một tên thương hiệu nào đó. Bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để đương đầu với đám đông chưa ?

10 CÁCH XÂY DỰNG HÌNH ẢNH CÁ NHÂN

1. Lịch sự, nói năng nhỏ nhẹ vừa phải ở hội thảo, event… hay những nơi tôn nghiêm. Không nói chuyện riêng khi đang nghe người khác thuyết trình. Không cắt ngang lời nói của người đối diện.

2. Trong các cuộc họp có sự tham dự của đối tác nước ngoài, tránh xì xầm, to nhỏ bằng tiếng Việt. Dù bạn có nói xấu họ hay không, họ vẫn có thể có cảm giác bạn thiếu tôn trọng và nói những điều không tốt về họ.

3. Tắt điện thoại khi vào tham dự cuộc họp, buổi hòa nhạc, rạp chiếu phim…, những nơi cần giữ im lặng.

4. Không xả rác bừa bãi hoặc lớn tiếng ở nơi công cộng. Cần ưu tiên người già, trẻ em và phụ nữ có thai.

5. Luôn đúng giờ.

6. Không phân biệt giai cấp, phỉ báng hay dùng quyền lực đối với những người xung quanh.

7. Tôn trọng những ý kiến đối lập với mình dù không đồng ý. Bạn có chủ kiến của mình nhưng không nên xem thường ý kiến của người khác.

8. Nên giúp đỡ mọi người trong khả năng của mình.

9. Luôn ăn mặc chỉnh tề, lịch sự thể hiện sự tôn trọng đối với bản thân và với người mình giao tiếp.

10. Luôn cảm ơn những gì người khác làm cho mình dù là việc nhỏ và phải biết xin lỗi nếu làm sai.

Bài: Trương Quân – Ảnh: Reuters
Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN CHỤP ẢNH STREET STYLE CỰC CHẤT

Next Post

10 CÂY SON NUDE ĐẸP HÚT HỒN DÀNH CHO MỌI LÀN DA

Related Posts