10+ website tối ưu dung lượng ảnh online tốt nhất hiện nay

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Trong bài viết này, ATP Software sẽ chia sẻ đến bạn 13 website tối ưu dung lượng ảnh online tốt nhất hiện nay!

HighCompress

Trang cung cấp 3 chế độ nén ảnh: Normal, High và Super.

  • Normal: Sử dụng kỹ thuật lossless. Khuyên dùng cho ảnh dưới 1MB.

  • High: Dùng kỹ thuật lossy, giảm lên đến 70%, không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng. Khuyến khích cho ảnh từ 1-2MB.

  • Super: Cũng dùng lossy, hứa hẹn giảm đến 90%, có thể giảm chút chất lượng ảnh. Nên dùng cho ảnh 2-10MB trở lên.

Theo thử nghiệm, HighCompress nén ảnh rất tốt. Ngoài ra, công cụ này cũng sở hữu tính năng được chính nhà phát triển cho là lần đầu tiên xuất hiện trên internet: nén ảnh theo thời gian thực (Realtime Compression). Tính năng này cho phép bạn chọn mức độ nén từ 0-100% để xem chất lượng ảnh, dung lượng sau khi giảm, phần trăm đã giảm tức thì ngay khi bạn kéo thanh công cụ.

Kraken

Đây là dịch vụ tương hỗ nén ảnh với công nghệ tiên tiến nén ảnh phổ biến không thua gì TinyPNG, hoàn toàn có thể đạt mức nén đến 90 % mà không giảm nhiều chất lượng ảnh. Kraken cho phép nén ảnh trực tuyến trên nền web, nhưng khá hạn chế về dung tích được phép tải lên so với những đối thủ cạnh tranh .
Tuy vậy, ngoài như High Compressor – được chọn 2 chính sách Lossy và Lossless, Kraken còn có chính sách Expert nếu bạn muốn nén ảnh nâng cao. Chế độ này cho bạn tùy chỉnh chất lượng đầu ra, tùy chọn giữ lại tài liệu nào, tự động hóa xoay hình và thiết lập giá trị Chroma Subsampling cho ảnh JPG ( hiểu đơn thuần là giảm bớt những giá trị sắc tố ) .

Image Compressor của ImageRezise

ImageResize là website phân phối những công cụ tối ưu hình ảnh. Giảm dung tích là một trong số đó. Sử dụng công nghệ tiên tiến tựa như TinyPNG, theo Image Compressor, ảnh sau khi nén hoàn toàn có thể nhẹ lên đến 95 % .
Giao diện website dễ hiểu, dễ dùng. Bạn được tự do tải ảnh lên hoặc dán link ( URL ) của ảnh để nén .

Compressor – tối ưu hóa và nén ảnh định dạng JPEG và PNG

compressor.io là website máy nén hình ảnh trực tuyến tốt nhất mà tôi được biết. Đây là một công cụ không lấy phí được cho phép bạn nén hình ảnh với mức nén cao mà không làm mất chất lượng thực của bức ảnh bạn tải lên
Trang web này tương hỗ 2 loại nén ( lossy và lossless ) cho tổng số 4 loại định dạng hình ảnh – JPEG, PNG, GIF và SVG. Nó có năng lực giảm kích cỡ hình ảnh lên đến 90 % hoặc thậm chí còn nhiều hơn .
Bạn hoàn toàn có thể nén nhiều ảnh một lúc bằng cách tải lên hàng loạt những ảnh cần nén và tải chúng về trong 1 lượt. Lưu ý là hình ảnh sẽ được lưu giữ trên hệ thông sever compressort khoảng chừng 6 giờ, và sau đó sẽ bị xóa trọn vẹn. Bên compressor không lưu giữ bất kỳ thứ gì của bạn hết .

Imagify

Imagify là một cái tên khá nổi tiếng, nó phân phối dịch vụ nén hình ảnh, tối ưu hóa hình ảnh tuyệt đỉnh công phu, Hỗ trợ 3 định dạng JPGs, PNGs và GIFs .

Imagify kinh doanh dựa vào plugin cho wordpress, plugin này sẻ được cài vào website của bạn và nó giúp tối ưu hóa toàn bộ website chứ không phải tối ưu hóa từng hình ảnh như mình giới thiệu ở bài viết này, nên đây là công cụ quá tuyệt vời cho những site lâu năm nhiều hình ảnh chưa được nén và tối ưu.

Ngoài tính năng nén nó còn tương hỗ resize images nữa nên khá hữu dụng để bạn tùy chỉnh biến hóa size ảnh ( ĐK thông tin tài khoản không lấy phí mới dùng được tính năng này )

1 71

Imagify ở phiên bản không tính tiền web, bạn có 3 tùy chọn nén sau khi up ảnh lên là : Normal ( nén mức thông thường ), Aggressive ( nén mức độ trung bình ) và Ultra ( nén ảnh ở mức độ cao nhất ) – Bạn hoàn toàn có thể so sánh những mức nén tại đây
Nếu bạn dùng WordPress và có nhu yếu sử dụng plugin tối ưu hóa hình ảnh này hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bảng giá trên cùng website .

Kraken

Tối ưu hình ảnh với Kraken cũng tựa như như Imagify là cung ứng plugin giúp nén hình ảnh trên WordPress. Còn tính năng nén ảnh tương hỗ tại website thì ở bản không tính tiền số lượng giới hạn 1 MB ( 1MB là đủ để tối ưu hóa ảnh cho blogger rồi ) hoặc nếu thiết yếu bạn hoàn toàn có thể tăng cấp lên phiên bản Pro tương hỗ size 32 MB .
Ở công dụng không lấy phí bạn cũng không hề nén ảnh bằng cách dán URL và phải upload trực tiếp từ máy tình lên ( không quan trọng ). Bạn hoàn toàn có thể so sánh bản không lấy phí và pro tại đây
Sử dụng những công cụ nén ảnh chắc không khó gì, và ở kraken cũng vậy : tùy chọn chất lượng nén Lossless ( không đổi khác chất lượng ) và Lossy ( đổi khác đáng kể ) – Tùy theo như cầu mà bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Cứ test thử thấy cái nào được thì sử dụng .

1 72

Nén hình ảnh online với Optimizilla công dụng và cách sử dụng tựa như như Compresspng. Bạn tự tò mò thêm nhé ^ ^

Shortpixel

Shortpixel giúp nén ảnh và tối ưu hóa hình ảnh khá tốt, nó cung ứng bản không tính tiền hoặc có phí với bản không lấy phí số lượng giới hạn 100 hình ảnh trên tháng .

Plugin dành cho WordPress bản miễn phí bạn cần đăng ký tài khoản, sau đó vào email để nhận API key. Download Plugin tại địa chỉ https://wordpress.org/plugins/shortpixel-image-optimiser/

Nén bằng tay thủ công ở website thì bạn hoàn toàn có thể upload 1 lúc 20 ảnh để nén, sau đó website sẻ hiển thị chi tiết cụ thể hình ảnh sau khi nén tiết kiệm ngân sách và chi phí dc bao nhiêu kb kém link tải về .

1 73

OptimiZIlla 

Trình tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến Optimizilla là lựa chọn thứ hai của chúng tôi trong danh sách này. Phần mềm nén hình ảnh này sử dụng một sự kết hợp tuyệt vời của cả tối ưu hóa tốt nhất và thuật toán nén dữ liệu.

Vì vậy, những hình ảnh hoàn toàn có thể được thu nhỏ đến size tối thiểu hoàn toàn có thể nhưng vẫn giữ được mức chất lượng nhu yếu. Cũng như, cũng có một tùy chọn xem trước để so sánh mức chất lượng của hình ảnh cho trước và sau khi nén .
Trình tối ưu hóa hình ảnh này chỉ tương hỗ hình ảnh JPEG và PNG và tải lên hàng loạt tối đa 20 hình ảnh. Sau khi tải ảnh lên và thiết lập những thiết lập chất lượng được thiết yếu hoàn tất, chỉ cần đợi quy trình nén kết thúc và tải về. Rất dễ sử dụng, thích hợp cho cả người mới khởi đầu .

CompressJPEG 

JPEG Compressor là một website nén ảnh jpeg không lấy phí ,. nó sử dụng thuật toán tương tự như như Optimizilla. Nhưng, sự độc lạ là nó được cho phép bạn nén những tập tin PDF .
Nó cũng tương hỗ lựa chọn hình ảnh số lượng lớn lên đến 20 bức ảnhJPEG / JPG, hình ảnh PNG, tệp PDF để tải lên trực tiếp từ thiết bị của bạn. .
Sau khi quy trình tải lên hoàn tất, bạn cần chờ nén để hoàn tất. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể tải xuống những tệp hình ảnh đã được nén .

SmallSEOTools

Đây là một công cụ tối ưu hóa hình ảnh trực tuyến không lấy phí được phân phối bởi SmallSEOTools ,. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biến hóa kích cỡ hình ảnh trực tuyến nhanh gọn. Hơn nữa, nó là một công cụ nén hình ảnh thân thiện, bảo đảm an toàn, đơn thuần nhưng hiệu suất cao với những tính năng can đảm và mạnh mẽ .
Nó sử dụng một sự tích hợp khôn khéo của mạng lưới hệ thống nén và thuật toán tối ưu hóa tốt nhất cùng một lúc để đổi khác kích cỡ hình ảnh của bạn mà không làm mất chất lượng đúng chuẩn. Giống như CompressJPEG và OptimiZilla, nó cũng được cho phép bạn tải lên tối đa 20 tệp JPG / JPEG hoặc PNG, tối đa 5MB mỗi tệp một lúc .

Reduce Images 

Lựa chọn sau cuối của chúng tôi là trang web reduceimages.com ,. Trang này phân phối thông tin tài khoản không lấy phí và trả phí. Tất nhiên tính năng nén ảnh vẫn là không tính tiền cho toàn bộ những thông tin tài khoản. Chỉ khác nhau là tải khoản trả phí được cho phép bạn tải lên hàng loạt ảnh và nén hàng loạt ảnh một lúc, thay vì một ảnh cho mỗi lần của thông tin tài khoản không tính tiền .

Iloveimg

Iloveimg là công cụ tôi vừa mới biết, thực sự rất ấn tượng về website này, ngoài tính năng nén hình ảnh JPG, PNG hoặc GIF thì website còn tương hỗ cắt ảnh, đổi khác size ảnh ( Resize IMAGE ), Transform JPG to PNG or GIF hoặc Transform TIF, PNG, GIF or RAW to JPG format .

Ở chức năng nén hình ảnh bạn upload hình ảnh cần nén lên sau đó ấn COMPRESS IMAGES | bạn sẻ nhìn kết quả chi tiết sau khi nén (% nén, size trước và sau khi nén) sau vài giây. Nhấn vào Download compressed IMAGES để tải về máy tính hoặc lưu lên dropbox hoặc google drive (phải đăng nhập để thực hiện chức năng này)

Hiện tại website tương hỗ trọn vẹn không lấy phí, họ đang kiến thiết xây dựng những công dụng mới sẻ có bản premium trong tương lại. So sánh tính năng tại http://www.iloveimg.com/accounts

Compresspic

Compresspic là công cụ đặc biệt quan trọng cho bạn tùy chọn % nén từ 10 % đến 99 %. Tùy theo nhu yếu sử dụng hình ảnh mà bạn hoàn toàn có thể tùy chọn % sao cho tối ưu nhất .
Website này tương hỗ khá nhiều công dụng khác mà bạn hoàn toàn có thể thấy trên menu. Hãy xem xét và thưởng thức những công cụ này thế nào. Với 7 công cụ trên mình đã sử dụng và cảm thấy hài lòng, công cụ thứ 8 này cho thêm sự tìm hiểu thêm mà thôi. Có thể đôi khi nó có ích .

So sánh khả năng nén của các công cụ nén hình ảnh

Mình có test sơ qua mức độ nén của những công cụ đã ra mắt ở trên và có hiệu quả như sau. Ảnh gốc là ảnh có định dạng PNG, size 78.1 kb .

Công cụ nén ảnh
% Tiết kiệm
Size sau khi nén (kb)

compresspng
save 68 %
24.9

imagify
save 60.22 %
31

imagify_utra
save 66.35 %
26.2

kraken_lossless
save 30.88 %
54

kraken_lossy
save 64.01 %
28.1

iloveimg
save 73%
23.6

optimizilla
save 68 %
24.9

tinypng
save 67 %
25.9

Kết quả trên chỉ là tương đối, muốn đúng mực hơn phải test ở nhiều định dạng và nhiều kích cỡ khác nhau mới hoàn toàn có thể so sánh đúng được. Nhưng nó cũng cho ta thấy công cụ iloveimage giành chiến thằng so với những công cụ còn lại .
Mình sẻ chuyển qua sử dụng công cụ này thay vì sử dụng những công cụ nén ảnh khác trước đó .
Nếu bạn nào có thời hạn hoàn toàn có thể tạo 1 hình ảnh nặng nặng 1 xíu rồi ngồi kiểm tra xem công cụ nào ngon lành nhất để hoàn toàn có thể nén hình ảnh tốt nhất .

>> 90 công cụ Content marketing bạn không hề bỏ lỡ năm 2019

Tâm Trần – Tổng hợp và edit

Đừng quên follow những kênh của ATP để update những kỹ năng và kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé
— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website: https://expgg.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

 

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

TOP 5 app tải nhạc bản quyền cho iOS tốt nhất hiện nay

Next Post

1001 câu slogan hay của các nhãn hiệu mà bạn chưa biết – Ý tưởng chọn Slogo cho doanh nghiệp

Related Posts