12 tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh chắc chắn có lãi!

5/5 – ( 8 bầu chọn )

Nếu bạn muốn kinh doanh mà không biết nên kinh doanh gì vì không biết nên chọn sản phẩm gì để bắt đầu thì hãy cùng hãy cùng ATP Software phân tích để tìm ra sản phẩm kinh doanh có lãi nhé!

12 tiêu chí lựa chọn sản phẩm kinh doanh

Biên lợi nhuận cao

12 tieu chi lua chon sp kd

Hay còn gọi là biên doanh thu lớn ! Biên doanh thu cho bạn biết mỗi đồng lệch giá có được sẽ mang về cho bạn bao nhiêu doanh thu .
Ví dụ : Bạn nhập ốp sống lưng điện thoại thông minh với giá sỉ là 10 k / ốp. Bạn bán nó với giá 80 k thì lệch giá của bạn là 80 k, bỏ lỡ những ngân sách marketing, ship là 40 k thì lợi luận bạn thu về là 80-40-10 = 30 k. Điều này có nghĩa là biên doanh thu của mẫu sản phẩm là 37.5 %. Nghĩa là cứ 1 đồng lệch giá kiếm về cho bạn 0.375 đ doanh thu .
Tuy nhiên với một mẫu sản phẩm khác như sách, nếu in hàng nghìn cuốn thì giá in là 10 k / cuốn. Nhưng cuốn sách lại bán ở ẩm thực ăn uống với giá 200 k. Bỏ qua những ngân sách về luân chuyển, bản quản, marketing, đóng gói là 100 k thì doanh thu biên của sách là 45 %, nghĩa là 1 đ bán sách sinh ra 0.45 đ doanh thu. Như vậy bán sách sẽ có lợi hơn bán ốp sống lưng điện thoại cảm ứng .
Vì vậy, nếu muốn mở màn khi kinh doanh, bạn cần phải xác lập được biên doanh thu của từng mẫu sản phẩm để lựa chọn mẫu sản phẩm kinh doanh cho tương thích .
Xem thêm : 5 chỉ số cần chăm sóc để tăng doanh thu cải tiến vượt bậc

Có thể bán được số lượng lớn

Bí mật của những tên thương hiệu nổi tiếng quốc tế là họ làm ra những loại sản phẩm tầm trung nhất, giá thấp, dễ sử dụng nhất để có nhiều người sử dụng nhất. Lý do vì sao ? Đó chính là vì loại sản phẩm của họ sẽ dễ phân phối được nhu yếu của phần nhiều, dễ được gật đầu và có thị trường tiêu thụ vô cùng to lớn !
Cho nên nếu bạn chọn giữa việc bán một loại sản phẩm mà có thị trường tiềm năng nhỏ, năng lực nhân bản thấp thì sẽ rất khó để tăng trưởng sau này ( trừ khi bạn lan rộng ra những dòng mẫu sản phẩm mới, cung ứng nhu yếu của thị trường mới )
Đó là nguyên do vì sao việc kinh doanh giáo dục, kinh doanh sách, kinh doanh mỹ phẩm, giày dép, quần áo hay nước uống lại làm ra nhiều công ty lớn như vậy .

Nguồn hàng dồi dào

Nguồn hàng ở đây nghĩa là có năng lực nhân rộng, nghĩa là loại sản phẩm của bạn hoàn toàn có thể sản xuất ở bất kể đâu với nguồn nguyên vật liệu nguồn vào dễ tìm. Nếu bạn không phải là đơn vị sản xuất thì việc dữ thế chủ động nguồn hàng với nhà cung ứng là rất quan trọng vì có rất nhiều doanh nghiệp phá sản vì không dữ thế chủ động được nguồn cung ứng nguồn vào .

Sản phẩm ít cạnh tranh

loi the canh tranh

Để ít gặp cạnh tranh đối đầu thì hoặc là bạn đưa ra một loại sản phẩm độc lạ, chưa từng thấy trên thị trường hoặc là tìm ra một thị trường ngách chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh .
Để tìm ra một mẫu sản phẩm tiềm năng như vậy yên cầu bạn phải có óc quan sát thị trường, khám phá những yếu tố lúc bấy giờ của người mua và tìm ra mẫu sản phẩm xử lý yếu tố đó .

Thị trường rộng lớn

Khi kinh doanh một mẫu sản phẩm nào đó đừng bỏ lỡ việc nghiên cứu và điều tra thị trường để xem thị trường tiêu thụ mẫu sản phẩm của bạn có to lớn hay không, ngoài những bạn còn cần phải nghiên cứu và điều tra đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu và điều tra hành vi người mua để có chiêu thức tiếp thị tương thích

Xem thêm

Cách tìm kiếm người mua bằng Graph Search
Cách nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh kinh doanh
4 cách nghiên cứu và phân tích Page đối thủ cạnh tranh để vận dụng quảng cáo hiệu suất cao

Chất lượng tốt – ít hàng lỗi

Tất nhiên ai mà chẳng muốn loại sản phẩm của mình tạo ra có chất lượng tốt, ít lỗi tuy nhiên bạn không hề bảo vệ 100 % được. Ngay cả Samsung còn phải xin lỗi vì điện thoại thông minh của mình dễ phát nổ cơ mà !
Cho nên việc nhập hàng để kinh doanh, bạn cần phải lựa chọn nhà cung ứng uy tín. Đa số lúc bấy giờ Nước Ta ta thường nhập hàng kinh doanh hầu hết là từ những chợ của Trung Quốc như Ninh Hiệp ( việt nam ), Chợ 13, Quảng Châu Trung Quốc, … Bạn hoàn toàn có thể sang Trung Quốc trực tiếp để tìm kiếm nguồn hàng hoặc nếu vốn ít bạn hoàn toàn có thể nhập qua những chợ đầu mối uy tín tại Nước Ta .
Xem thêm :
Chia sẻ kinh nghiệm tay nghề đánh hàng Trung Quốc

4 chợ nguồn hàng lớn của Quảng Châu

24 mẫu sản phẩm nên kinh doanh vốn dưới 3 triệu

Tỷ lệ mua lặp lại cao

Tại sao người ta hay để xô đi bán quần áo, son mỹ phẩm hay thức ăn nước uống ? Vì đó là những mẫu sản phẩm tất cả chúng ta sử dụng mỗi ngày, có năng lực mua lại cao. Thử hỏi những chị em trong tủ đồ có bao nhiêu bộ váy, bao nhiêu đôi giày và bao nhiêu loại mỹ phẩm ? Hay những anh có bao nhiêu phụ kiện công nghệ tiên tiến bên người ?
Việc lựa chọn loại sản phẩm có năng lực tái mua hàng cao chính là một trong những tuyệt kỹ kinh doanh có doanh thu cao lúc bấy giờ. Tuy nhiên để đạt được điều đó yên cầu mẫu sản phẩm của bạn tốt và khâu CSKH sau mua cực kỳ hiệu suất cao. Bạn hoàn toàn có thể CSKH cũ trải qua gửi tin nhắn chúc sinh nhật qua Facebook, quảng cáo trên Fanpage hay sms telesale trực tiếp đến KH .
Xem thêm :
Phần mềm gửi tin nhắn tự động hóa – Simple Facebook
Phần mềm quảng cáo Facebook theo UID – Simple Ads
Phần mềm livestream tăng tương tác bán hàng không lấy phí

Đi đầu thị trường

Xu hướng ở Nước Ta lúc bấy giờ đó là học hỏi những ông lớn trên quốc tế về nền tảng công nghệ tiên tiến, quy mô kinh doanh và kế hoạch kinh doanh mà họ làm để vận dụng cho thị trường Nước Ta. Đó là cách đi tắt đón đầu thị trường lúc bấy giờ .
Vì vậy nếu bạn muốn đứng vị trí số 1 thị trường nào đó, thì cần phải tìm ra hướng đi mới hoặc học tập những case study thành công xuất sắc ở quốc tế để vận dụng cho chính mình .

Đúng Xu hướng

google trend

Bán những loại sản phẩm theo xu thế ( trends ) cũng là cách để kinh doanh nâng tầm trong thời hạn ngắn, để bắt được trends hot bạn hoàn toàn có thể theo dõi những thông tin sau :

  • Các phim hot của Trung Quốc, Hàn Quốc, phim chiếu rạp hiện tại
  • Các group Facebook chuyên cập nhật các tin tức mới
  • Google trends, Youtube Trends….

Việc theo dõi tin tức trên những kênh đó mỗi ngày sẽ giúp bạn nhanh gọn nắm được những khuynh hướng của thị trường để tìm kiếm những mẫu sản phẩm tương thích .
Keyword chính để thành công xuất sắc khi kinh doanh loại sản phẩm trends đó là bạn phải làm nhanh, nhanh trong khâu nhập hàng, nhanh trong khâu marketing quảng cáo để “ đánh nhanh thắng nhanh ” vì trends chỉ Open trong một thời hạn ngắn. Nếu bạn kinh doanh loại sản phẩm đã qua trends thì rủi ro đáng tiếc ôm hàng chịu lỗ sẽ rất cao !

Tung sản phẩm đúng thời điểm

Nếu là người kinh doanh lâu năm bạn sẽ biết nắm được những mùa vụ kinh doanh trong năm, mùa này nên bán loại sản phẩm gì. Chẳng hạn qua Tết là là mùa dịch bệnh tay chân miệng cho trẻ nhỏ ở miền Bắc, thế cho nên nhu yếu mua những loại thuốc trị bệnh tăng đột biến. Hay thời gian nhập học của sinh viên sẽ phát sinh nhu yếu mua những sản phẩm & hàng hóa thiết yếu hay những thiết bị công nghệ tiên tiến. Do đó bạn cần theo dõi tin tức thời sự hay những kênh thông tin khuynh hướng để nhanh gọn tung ra những mẫu sản phẩm tương thích .

Dễ hình dung

Việc kinh doanh trực tuyến có một lợi thế là bạn hoàn toàn có thể bán cho một người ở rất xa, vượt qua rào cản về địa lý. Tuy nhiên điểm yếu đó là KH không hề tận mắt thấy mẫu sản phẩm hay chạm vào nó. Một phần là do việc mua trực tuyến còn tiềm ẩn nhiều rủi ro đáng tiếc cho nên vì thế nhiều người vẫn chưa có thói quen mua hàng qua mạng .
Để tăng năng lực mua hàng, tạo uy tín cho người bán bạn cần góp vốn đầu tư chụp ảnh mẫu sản phẩm đẹp kèm theo đó là hình ảnh người mua mua loại sản phẩm hay quy trình gặp gỡ KH, ship hàng, v.v … chính nhờ những yếu tố đó mà sẽ giúp bạn tạo lợi thế cạnh tranh đối đầu so với đối thủ cạnh tranh cũng như giúp KH thuận tiện ra quyết định hành động mua hàng hơn .

Khó thấy ở cửa hàng, siêu thị

mo cua hang tap hoa 144891

Để tránh cạnh tranh đối đầu với những mẫu sản phẩm trong nhà hàng, bạn cần phải biết hành vi của người mua đi siêu thị nhà hàng là gì ? Họ thường mua những loại sản phẩm nào và tại sao họ lại mua loại sản phẩm đó ?
Hiểu được điều đó để bạn lựa chọn loại sản phẩm có lợi thế cạnh tranh đối đầu so với những mẫu sản phẩm của nhà hàng siêu thị .

10 KHÂU TỐI ƯU TRONG KINH DOANH ĐỂ CÓ LỢI NHUẬN

1.CHỌN HÀNG
2. ĐIỀU PHỐI NHẬP HÀNG
3. QUẢN TRỊ KHO HÀNG
4. MARKETING
5. SALE
6. VẬN CHUYỂN
7. CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG
8. QUẢN TRỊ DÒNG TIỀN
9. CÔNG NGHỆ
10. QUẢN TRỊ THỜI ĐIỂM.

Nguyên Phong – ATP Software

Tổng hợp và edit

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

12 thương hiệu máy tính hàng đầu thế giới 2019

Next Post

12 trang web so sánh giá uy tín và chính xác nhất năm [year]

Related Posts