15 Loại Chiến Lược Marketing Đang Phát Triển [year]

5/5 – ( 5 bầu chọn )
chiến lược marketing đúng đắn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của một doanh nghiệp. Mỗi công ty lựa chọn và chi rất nhiều tiền cho chiến lược marketing phù hợp để tăng doanh số của họ.
Mộtđúng đắn đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công xuất sắc của một doanh nghiệp. Mỗi công ty lựa chọn và chi rất nhiều tiền cho kế hoạch marketing tương thích để tăng doanh thu của họ .

Trước tiên hãy tìm hiểu về lý do tại sao các doanh nghiệp chi hàng triệu đô la để tiếp thị sản phẩm của họ .

 1. Kỹ thuật tiếp thị đúng làm tăng khả năng hiển thị của sản phẩm .
 2. Mọi người trở nên quen thuộc với sản phẩm của bạn, do đó, họ bắt đầu tin tưởng bạn.
 3. Tiếp thị tạo ra lòng trung thành cho thương hiệu cho cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại.
 4. Marketing xây dựng uy tín và quyền hạn của thương hiệu trên thị trường.
 5. Tiếp thị hiệu quả định vị một thương hiệu như một chuyên gia trên thị trường.
 6. Thúc đẩy khách hàng chuyển qua việc ra quyết định mua hàng .

Bạn có thể cần nhiều hơn một chiến lược tiếp thị kinh doanh để giữ cho doanh nghiệp của bạn phát triển. Chiến lược thị trường khác nhau có thể được sử dụng để nhắm mục tiêu đối tượng khác nhau ở các giai đoạn khác nhau. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các loại chiến lược marketing khác nhau.

1) Business-to-consumer (B2C):

1 220

Chiến lược thị trường B2C dành cho những công ty tiếp thị sản phẩm của họ trực tiếp đến người tiêu dùng. Những loại hình kinh doanh có thể làm việc trực tuyến hoặc tại cửa hàng. Chiến lược kinh doanh với người tiêu dùng là hướng đến người tiêu dùng. Bạn phải biết khách hàng của bạn từ trong ra ngoài. Có sở thích của phương tiện truyền thông xã hội, nơi họ sống và họ kiếm được bao nhiêu tiền.

2) Employee marketing

1 206

Chiến lược của loại hình tiếp thị này là vượt qua nhân viên của mình với tư cách là khách hàng tiềm năng và đại sứ thương hiệu. Chúng ta đều biết rằng các công ty cung cấp giảm giá cho nhân viên như là một phần của thỏa thuận của họ. Hầu hết, nhân viên mua từ nhân viên của họ miễn là họ nhận được những giao dịch tốt nhất. Bằng cách này, nhân viên trở thành người ủng hộ của công ty.

Họ không chỉ đến thao tác và được trả tiền, mà họ còn tiếp thị mẫu sản phẩm của bạn và do đó, giúp bạn tạo lệch giá. Họ sẽ ra mắt mẫu sản phẩm của bạn cho mái ấm gia đình, bạn hữu và người quen của họ. họ hoàn toàn có thể san sẻ về những loại sản phẩm của bạn trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội và hoàn toàn có thể ra mắt nhân viên cấp dưới tiềm năng. Do đó, đừng khi nào phạm sai lầm đáng tiếc khi bỏ lỡ nhân viên cấp dưới của bạn trong khi kiến thiết xây dựng kế hoạch thị trường. Họ hoàn toàn có thể là người mua trung thành với chủ của doanh nghiệp của bạn nếu được đối xử đúng .

3) Business to Business (B2B):

1 207

Tiếp thị giữa những doanh nghiệp diễn ra khi một doanh nghiệp tiếp thị loại sản phẩm và dịch vụ của mình cho một doanh nghiệp khác .
Chẳng hạn, bạn sản xuất thiết bị của máy móc, bạn đang làm một khoảng trống từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp. Nó yên cầu một cách tiếp cận khác với tiếp thị giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng vì có nhiều bước tương quan đến nó. Bạn cần khám phá những người ra quyết định hành động và tìm cách thuyết phục họ hợp tác với bạn. để làm điều này, bạn cần thiết kế xây dựng mối quan hệ với họ bằng cách cung ứng những dịch vụ bậc nhất .

4) Bán hàng trực tiếp:

Có một vài mẫu sản phẩm hoàn toàn có thể được bán bằng cách gặp mặt trực tiếp người mua của bạn và cung ứng cho họ một bản trình diễn về mẫu sản phẩm của bạn. Ví dụ, nếu bạn bán một loại sản phẩm được sử dụng tại nhà. Bạn hoàn toàn có thể gọi một nhóm người mua tại nhà của một người và hoàn toàn có thể đưa ra một dẫn chứng về cách mẫu sản phẩm đó hoạt động giải trí .

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN  Thế nào là ra quyết định hành động kế hoạch và nó tương quan gì ?

Có những công ty như Amway, Vestige, Avon vận dụng kế hoạch tiếp thị bán hàng trực tiếp để thiết kế xây dựng doanh nghiệp của họ. Chiến lược thị trường này ít tốn kém hơn nhưng hoạt động giải trí cho một vài mẫu sản phẩm và nó yên cầu kỹ năng và kiến thức bán hàng và tính cách hướng ngoại để thuyết phục người mua của bạn mua mẫu sản phẩm .

5) Cause marketing:

1 208

Nhiều công ty lựa chọn kỹ thuật tiếp thị này để tăng doanh số của họ. Mọi người bị lôi cuốn vào các doanh nghiệp đang làm việc vì một nguyên nhân. Họ cảm thấy tốt khi biết rằng tiền của họ đang được sử dụng cho một lý do chính đáng. Do đó, không có hại khi lựa chọn chiến lược này có lợi cho bạn cũng như cộng đồng. Để làm điều này, bạn cần phải hợp tác với một tổ chức từ thiện.

Bạn hoàn toàn có thể chọn nguyên do cung ứng giáo dục cho trẻ mồ côi. Đối với điều này, bạn hoàn toàn có thể hợp tác với một trại trẻ mồ côi hoặc một tổ chức triển khai phi chính phủ thao tác vì nguyên do này. Sau đó, bạn hoàn toàn có thể cho người mua biết để họ hoàn toàn có thể thêm vào góp phần bằng cách mua những thứ từ bạn .

6) Earned Media/PR :

1 221

Trong kỷ nguyên văn minh, phần nhiều không có ai không biết về loại kế hoạch tiếp thị này. Các công ty trả rất nhiều tiền để tiếp thị loại sản phẩm của họ trên những nền tảng truyền thông online khác nhau như báo chí truyền thông, truyền hình, phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo xã hội, v.v. Mọi người tin yêu truyền thông online kiếm được hơn bất kể loại tặng thêm nào khác .

7) Hợp tác thương hiệu và tiếp thị quan hệ:

1 209

Bằng cách sử dụng chiến lược marketing này, bạn chia sẻ khách hàng của mình với các doanh nghiệp khen ngợi doanh nghiệp của chính bạn. Ví dụ: nếu bạn đang bán các sản phẩm liên quan đến Yoga như thảm yoga, quần yoga, v.v. bạn có thể kết hợp với một người hướng dẫn yoga nổi tiếng để quảng bá sản phẩm của mình bằng cách chia sẻ phần trăm lợi nhuận với chúng.

Nếu bạn theo dõi những huấn luyện viên yoga trên Instagram, bạn hẳn đã thấy họ tiếp thị loại sản phẩm của một số ít tên thương hiệu nhất định. Rõ ràng là hợp tác tên thương hiệu hoặc tiếp thị mối quan hệ đại diện thay mặt cho sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp có cùng quyền lợi. Họ không phải là đối thủ cạnh tranh của nhau. Do đó, không có sợ mất cơ sở người mua của bạn. Tiếp thị quan hệ đề cập đến việc tạo ra một mẫu sản phẩm với một doanh nghiệp khác để tăng doanh thu bán hàng của nó .

8) Internet Marketing:

1 222

Internet Marketing bao gồm các hoạt động tiếp thị khác nhau từ phương tiện truyền thông xã hội, blog, email, vlog đến trang đích. Bất kỳ loại tiếp thị nào bạn thực hiện trên internet được gọi là tiếp thị internet. Tuy nhiên, tiếp thị internet yêu cầu một chiến lược về cách thức và thời điểm bạn đăng bài viết của mình và cách bạn khuyến khích mọi người mua sản phẩm của bạn.

9) Point-of-purchase marketing (Tiếp thị điểm mua hàng)

1 210

Chiến lược marketing điểm mua bao gồm đặt sản phẩm của bạn nơi khách hàng mua hàng nhiều nhất. Bạn phải nhận thấy rằng nhiều sản phẩm nhỏ đang được đặt gần quầy tính tiền. Điều này được thực hiện có chủ ý để mọi người thực hiện mua hàng thôi thúc. Ngoài ra, bạn phải có nhân viên thu ngân có kinh nghiệm, những người đã cố gắng bán sản phẩm của bạn. Đây là một ví dụ khác về tiếp thị POP.

10) Quảng cáo truyền miệng:

Theo truyền thống, quảng cáo truyền miệng bị giới hạn trong lời khen trực diện của sản phẩm. Ngày nay, phương pháp của loại hình tiếp thị này đã được thay đổi.

Khi mọi người đề cập đến dịch vụ hoặc mẫu sản phẩm của bạn trên trang tiếp thị quảng cáo xã hội của họ và đưa ra nhìn nhận tích cực, họ đang triển khai quảng cáo truyền miệng về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng hoàn toàn có thể trả 1 số ít blogger nhìn nhận để viết nhìn nhận về bạn. Ngày nay mọi người có khuynh hướng đọc những nhận xét về mọi thứ trước khi mua hàng .

11) Paid media advertising:

1 223

Quảng cáo truyền thông trả tiền là giải pháp tốt nhất để phát triển doanh nghiệp của bạn nhanh chóng. Rõ ràng, bạn sẽ phải thanh lý vốn để có kết quả. Nhưng có lợi tức đầu tư trên mỗi xu bạn đã bỏ ra. Sau đây là các loại quảng cáo truyền thông trả tiền.

 • Tìm kiếm phải trả tiền
 • Trả tiền trên mạng xã hội
 • Truyền hình và đài phát thanh thương mại
 • Quảng cáo hiển thị
 • Quảng cáo in
 • Biển quảng cáo

Loại tiếp thị này nhu yếu lập kế hoạch và tiềm năng đơn cử cho mỗi hiệu suất của quảng cáo. Trong trường hợp, quảng cáo của bạn không hoạt động giải trí, đừng tiêu tốn lãng phí tiền của bạn thay vào đó hãy nghĩ về 1 số ít cách khác để tiếp thị mẫu sản phẩm của bạn .

12) Storytelling (Kể chuyện):

Kể chuyện là một cách cảm xúc để tiếp cận khán giả của bạn. Bạn có thể sản xuất những câu chuyện cá nhân, câu chuyện thương hiệu hoặc một câu chuyện về một trong những khách hàng của bạn sau khi được sự cho phép của họ. Có thêm một xu hướng nói một câu chuyện trong đúng sáu từ. Ở đây nhà văn đòi hỏi kỹ năng viết tuyệt vời để tạo ra một câu chuyện ngắn có ý nghĩa. Loại chiến lược tiếp thị này giúp bạn chiếm được lòng tin và lòng trung thành của khách hàng.

13) Chương trình giới thiệu:

Loại chiến lược marketing này làm cho việc sử dụng các khách hàng hiện tại của bạn để có được khách hàng mới trên tàu. Bạn trả một số ưu đãi hoặc lợi ích cho khách hàng nếu họ yêu cầu bạn bè của họ mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Mọi người thường làm tiếp thị truyền miệng để có được lợi ích. Số tiền bạn trả cho họ là khá nhỏ trước lợi nhuận bạn nhận được. Tìm cách để theo dõi các lượt giới thiệu được thực hiện bởi khách hàng của bạn trước khi mang lại cho họ lợi ích.

14) Growth Hacking:

1 211

Loại kế hoạch tiếp thị này được sử dụng để đạt được sự hồi sinh trong người theo dõi trong một khoảng chừng thời hạn ngắn bằng cách hack vào một trong những kế hoạch tiếp thị internet. Có rất nhiều chuyên viên hoàn toàn có thể làm việc làm này cho bạn để đổi lấy tiền. Một chiêu thức là thử một số ít kế hoạch tiếp thị cùng một lúc. Bạn hoàn toàn có thể nhận được một lượng tài liệu khổng lồ bằng cách làm theo kỹ thuật này .

15) Networking events (Sự kiện kết nối):

1 3

Có, tiếp thị internet sẽ có được người theo dõi của bạn. Nhưng cũng có những kỹ thuật tiếp thị khác mà bạn không hề làm từ phía sau màn hình hiển thị máy tính. Đối với điều này, bạn cần phải bước ra ngoài quốc tế thực và tổ chức triển khai 1 số ít sự kiện liên kết mạng để có được những người mua tiềm năng hoàn toàn có thể tận thưởng dịch vụ của bạn. Ví dụ : nếu bạn đang phân phối một khóa học trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể thiết lập một quầy bán hàng nơi mọi người hoàn toàn có thể tiếp cận với bạn và bạn hoàn toàn có thể san sẻ kiến ​ ​ thức với họ về khóa học của bạn và khuyến khích họ tham gia khóa học bằng cách giảm giá thêm cho họ .

16 ) Content Marketing :

1 224

Mọi người thích tham gia những cuộc thi. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nền tảng trực tuyến như Facebook, Instagram, YouTube hoặc những nền tảng trực tuyến khác để chạy những cuộc thi. Tổ chức cuộc thi là cách tốt nhất để hướng lưu lượng truy vấn đến website của bạn và tối ưu hóa tỷ suất quy đổi. Bạn hoàn toàn có thể giữ những thiết bị kỹ thuật số hoặc vé du lịch làm tiền thưởng .
>> 90 công cụ Content marketing bạn không hề bỏ lỡ năm 2020

17) Retargeting:

Sử dụng mô hình tiếp thị này, bạn nhắm tiềm năng đến những người đã biểu lộ sự chăm sóc đến doanh nghiệp của bạn trước đây .

Ví dụ: Facebook cho phép bạn đặt một pixel trên trang web của bạn. Một người dùng sẽ thấy quảng cáo sản phẩm của bạn trên Facebook nếu anh ấy / cô ấy gần đây đã truy cập trang web của bạn.

Vì họ đã biết về thương hiệu của bạn, họ sẽ nhận ra nó và có nhiều cơ hội để họ được chuyển đổi. Có các nền tảng nhắm mục tiêu lại khác giống như Instagram, YouTube, vv nơi bạn có thể Retargeting khách hàng tiềm năng của mình.

18) Search Engine Marketing (SEM):

Mọi người đều muốn nội dung của họ xuất hiện đầu tiên trong công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Tiếp thị công cụ tìm kiếm có thể giúp bạn tạo ra lợi tức đầu tư lớn. Để làm điều này, bạn cần phải có nội dung độc đáo, sáng tạo, hướng đến giá trị để nội dung của bạn xuất hiện hấp dẫn với công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tìm hiểu trực tuyến cách sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của mình.

19) Social Media Marketing:

1 225

Các doanh nghiệp sử dụng những nền tảng tiếp thị quảng cáo xã hội để san sẻ nội dung giàu giá trị và hướng lưu lượng truy vấn đến website và trang đích của họ, qua đó, nâng cao nhận thức về tên thương hiệu và nhân rộng người mua. kế hoạch tiếp thị tiếp thị quảng cáo xã hội hoạt động giải trí tốt hơn nếu bạn biết cách sử dụng hashtag, link, hình ảnh và video để tăng sự tương tác .

20) Social media and viral marketing :

Không thể đoán trước được loại nội dung nào sẽ Viral trải qua san sẻ xã hội, email, công cụ tìm kiếm, v.v. Tuy nhiên, việc đưa doanh nghiệp của bạn vào mắt người theo dõi là một trong những giải pháp tốt nhất để tăng doanh nghiệp của bạn. Có một số ít cách mà bạn hoàn toàn có thể nỗ lực làm cho nội dung của mình trở nên Viral trên internet như

 • Đăng bài viết trực quan như hình ảnh và video.
 • Đầu tiên, xây dựng khán giả của bạn và sau đó phát hành nội dung của bạn.
 • Sản xuất nội dung về một chủ đề xu hướng.
 • Khuyến khích những người theo dõi của bạn chia sẻ nội dung của bạn.
 • Chia sẻ nội dung cảm xúc, truyền cảm hứng, hoặc giải trí.
 • Cung cấp một động lực cho mỗi chia sẻ video.

Đây là loại kế hoạch tiếp thị truyền kiếp nhất. Thay vì gửi email bạn gửi thư bưu chính đến người mua tiềm năng của bạn. Có một trục trặc trong loại kế hoạch tiếp thị này mà bạn không hề thực thi cuộc gọi lạnh. Bạn cần có một list những người mua tiềm năng đủ điều kiện kèm theo sẽ không để email của bạn bị tiêu tốn lãng phí .

21) Inbound Marketing:

Loại kế hoạch thị trường này có hiệu suất cao khi bạn muốn kiến thiết xây dựng mối quan hệ tích cực với đối tượng người dùng người mua tiềm năng của mình mà không tốn quá nhiều tiền. Điều này gồm có những kế hoạch tiếp thị lôi cuốn người mua của bạn đến doanh nghiệp của bạn như một thỏi nam châm từ. Bạn hoàn toàn có thể làm cho sự hiện hữu của bạn hiển thị trên phương tiện đi lại truyền thông online xã hội sử dụng list email để san sẻ nội dung không tính tiền. Khi mọi người trở nên mù quáng với quảng cáo truyền hình những ngày này. Loại kế hoạch tiếp thị này chắc như đinh sẽ nhận được sự chú ý quan tâm của họ .

22) Influencer Marketing:

1 212

Kiểu tiếp thị này tương quan đến những người có tác động ảnh hưởng trực tuyến như blogger, YouTubes để ra mắt loại sản phẩm và dịch vụ của bạn cho người theo dõi của họ. Bạn hoàn toàn có thể khuyến mãi ngay mẫu sản phẩm không tính tiền hoặc trả tiền để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Mỗi người ảnh hưởng tác động có những lao lý và điều kiện kèm theo riêng. Bạn nên luận bàn với họ trước khi cho vay hợp tác .

>> Influencer Marketing là gì? Hướng dẫn áp dụng Influencer Marketing cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

23) Behavioural Marketing:

Trong thời đại lúc bấy giờ, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể tạo ra nhiều tài liệu hơn khi nào hết trong lịch sử dân tộc. Tiếp thị hành vi khai thác lợi thế này để nhắm tiềm năng người tiêu dùng đơn cử. Bằng cách theo dõi địa chỉ IP, cookie và lịch sử vẻ vang web, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ rằng người theo dõi của bạn đang xem nội dung của bạn đúng lúc .
Trên đây là toàn bộ những loại tiếp thị và loại kế hoạch tiếp thị khác nhau hoàn toàn có thể được lên kế hoạch và triển khai bởi một công ty. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đưa ra những kế hoạch để chạy cho tổ chức triển khai của bạn .

Tâm Trần – ATPSOFTWARE

Đừng quên follow những kênh của ATP để update những kỹ năng và kiến thức, bài viết về Digital Marketing mới nhất nhé
— — — — — — — — — —

Liên hệ ATP Software
Website: https://expgg.vn/
Group kiến thức kinh doanh Online: https://www.facebook.com/groups/ATPSupport
Page: https://www.facebook.com/atpsoftware.tools
Hotline: 0931 9999 11 – 0967 9999 11 – 1800 0096

0
0
nhìn nhận

Đánh giá bài viết

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

12 Ứng dụng cắt ghép video hàng đầu trên điện thoại

Next Post

15 Tuyệt chiêu trong cách viết content facebook cuốn hút, hiệu quả

Related Posts