6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Kelly của Hermès

Chiếc túi Kelly của Hermès thường bị Birkin soán mất ánh hào quang. Thực chất nó cũng là một dòng túi tầm cỡ của Hermès đáng được sưu tầm .6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly

1. Lâu đời hơn túi Birkin

Thuở xa xưa, Hermès là một thương hiệu cung cấp sản phẩm cưỡi ngựa. Vì vậy, nhà mốt đã cho ra mắt một chiếc túi có quai cầm ngắn, gọi là Haut à Courroies, năm 1892, dùng để đựng yên ngựa và bốt cưỡi ngựa. Đây chính là tiền thân của mẫu Hermès Kelly ngày nay. Vì vậy, chiếc túi Kelly có thâm niên lâu đời hơn hẳn so với Birkin (dòng túi Birkin mới chỉ ra đời vào năm 1984).

2. Biến hóa thành túi đựng tư trang của phái nữ

Qua đến thế kỷ 20, những chiếc xe hơi Open. Năm 1923, vợ của tài phiệt xe hơi Ettore Bugatti đặt hàng Hermès làm ra một chiếc túi có quai cầm để cô hoàn toàn có thể mang theo người. Nhưng đồng thời đủ nhỏ gọn để đặt vào bên khoang nhỏ bên hông cửa xe .

Trước sự thay đổi của thời thế, Hermès đã nhân tiện biến chiếc Haut à Courroies thành một chiếc xắc tay cho phái nữ, gọi là Torpedo No.1. Rồi vào năm 1935, Robert Dumas–Hermès một lần nữa cập nhật nó, thu nhỏ kích cỡ, và đổi tên thành Sac à Dépêches.

“Trong đại kỷ nguyên của dịch chuyển, người phụ nữ cần một chiếc túi tiện cầm và an toàn cho tư trang. Mẫu Sac à Dépêches rất phù hợp với nhu cầu này. Nó có quai để thòng qua cánh tay. Nắp có khóa an toàn. Phom dáng cứng cáp khiến chiếc túi này có thể yên vị khi đặt xuống mà không đổ nhào. Nét sắc sảo của nó cũng nói rằng: Chủ nhân chiếc túi là một người phụ nữ chỉn chu, nề nếp”, theo nhà giám định cổ vật Graham Wetzbarger.

3. Gắn liền với hình ảnh Grace Kelly

Chiếc túi này “ đổi đời ” khi nó được nữ minh tinh – công nương quá cố Grace Kelly trọng dụng .Chiếc Sac à Dépêches được Tặng cho Grace Kelly khi cô tham gia đóng phim To Catch a Thief của vị đạo diễn Alfred Hitchcock nổi tiếng. Ngay lập tức, nó trở thành một vật phẩm thương mến của Grace Kelly. Cô luôn mang nó theo mình .Năm 1956, vị công nương xứ Monaco đã dùng chiếc túi này để che bụng bầu khi bị cánh paparazzi đuổi theo làm phiền. Cảnh tượng này Open trên rất nhiều mặt báo chí truyền thông khắp quốc tế. Giới yêu thời trang, thuận miệng, bèn gọi nó là chiếc túi Kelly. Năm 1977, Hermès chính thức đổi tên dòng túi theo vị công nương. 6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès KellyNgày nay, chiếc túi nguyên thủy của Grace Kelly được bảo tồn và tọa lạc tại viện kho lưu trữ bảo tàng Victoria and Albert ở Luân Đôn, Anh. Đi kèm là đôi găng tay trắng ưa thích của công nương .

4. Mất 25 tiếng đồng hồ để sản xuấtHermès không có một dây chuyền sản xuất sản xuất. Tất cả những mẫu sản phẩm da thuộc của hãng đều do một nghệ nhân làm tay, hoàn thành xong từ A đến Z. Chiếc túi Hermès Kelly cũng vậy .Một nghệ nhân Hermès cần 36 tấm da thuộc, khoảng chừng 680 đường kim mũi chỉ may tay, và 25 tiếng đồng hồ đeo tay để hoàn thành xong một chiếc túi Kelly .

5. Thực chất có hai kiểu túi Hermès Kelly khác nhau

6 điều có thể bạn chưa biết về dòng túi Hermès Kelly: Retourne vs SellierMột mẫu là phiên bản xưa cũ hơn ( Kelly Retourne ). Mẫu Kelly này có cạnh không quá tinh tế. Để tạo ra sự mẫu Kelly Retourne, những nghệ nhân Hermès sẽ may xong loại sản phẩm và lộn nó từ trong ra ngoài để tạo vẻ mềm mịn và mượt mà casual .Về sau, Hermès ra mắt phiên bản mới, chiếc Kelly Sellier. Chiếc này trưởng thành hơn. Các cạnh được viền bằng resin cực kỳ chắc như đinh. Mẫu Kelly Sellier cũng là phiên bản được công nương Grace Kelly ưu thích .

Chưa kể, chiếc túi Kelly còn có một “dòng họ” khá đông đảo. Ví dụ như Kelly Lakis, Kelly Danse, So Kelly, và thậm chí có cả balo đeo vai Kelly Ado! Tất nhiên thì mẫu Kelly cổ điển (cả Retourne lẫn Sellier) đều là phiên bản khó đặt mua nhất.

>>> Xem thêm: NGHIÊN CỨU CHO THẤY ĐẦU TƯ VÀO TÚI HERMÈS BIRKIN AN TOÀN HƠN VÀNG VÀ CỔ PHIẾU

6. Chiếc Kelly đắt nhất từng được bán ra

Là mẫu Matte White Himalaya Niloticus Crocodile Retourne Kelly 25 với phụ tùng Palladium. Chiếc túi da cá sấu trắng này được bán đấu giá qua Christie’s Hồng Kông tháng 11/2019. Và nó thu về mức giá 1,875,000 đô-la Hồng Kông (khoảng 5,6 tỷ đồng).

Tất nhiên thì mức giá này vẫn chưa là gì so với chiếc Birkin bằng da cá sấu bạch tạng nạm kim cương !

>>> Xem thêm: GIẢI MÃ LÝ DO VÌ SAO TÚI XÁCH DA CÁ SẤU SIÊU ĐẮT ĐỎ

Harper’s Bazaar Nước Ta

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

7 chiếc túi xách mini đang hot đầu năm 2020

Next Post

6 loại mặt nạ dưỡng ẩm cao cấp dành riêng cho da khô tốt nhất

Related Posts