CẬP NHẬT DỊCH 23/7: Bình Thuận đóng cửa cảng cá La Gi vì dịch COVID-19

23/07/2021 15 : 00

Công dân Nghệ An ở TPHCM về quê đăng ký qua kênh nào?

Nghệ An chính thức ra đời website để người lao động ở TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh, thành phố phía Nam ĐK về quê.

Ngày 23/7, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An vừa có văn bản số 970/STTTT-TTBCXB thông báo cách thức và địa chỉ Internet duy nhất phục vụ việc đăng ký về quê cho cộng đồng người Nghệ An đang sinh sống và làm việc, học tập tại TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Trang website có địa chỉ : http : / / dangkyveque.nghean.gov.vn Đây là trang thông tin duy nhất của tỉnh Nghệ An do Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông – Sở tin tức và Truyền thông Nghệ An chủ trì và quản lý và vận hành. Việc thiết kế xây dựng và phong cách thiết kế trang được thực thi theo Kế hoạch số 396 / KH – Ủy Ban Nhân Dân về việc đón công dân bị tác động ảnh hưởng do dịch COVID-19 quay trở lại từ TP. Hồ Chí Minh và những tỉnh, thành phố phía Nam. Người dân có nhu yếu về quê hoàn toàn có thể đăng nhập và cung ứng những thông tin theo hướng dẫn về cá thể ( tên, tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp … ) và ĐK điểm đón, phương tiện đi lại, khu vực cách ly, khu vực về sau cách ly để những cơ quan chức năng tổng hợp.

Một trong những yêu cầu quan trọng là cần chủ động, tích cực chuẩn bị mọi mặt từ đăng ký, vận chuyển, nhận, cách ly, xét nghiệm với khả năng cao nhất, đảm bảo an ninh, an toàn, các điều kiện hậu cần phục vụ tại khu cách ly tập trung và các khu cách ly dịch vụ có thu phí.

Bắt đầu từ 9 h sáng ngày 23/7, website chính thức quản lý và vận hành trên mạng lưới hệ thống Internet. Hiện đã có một số ít công dân truy vấn và vào ĐK. Trung tâm công nghệ thông tin sẽ tổng hợp phân nhóm đối tượng người tiêu dùng và gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội để có giải pháp chi tiết cụ thể đón, nhận công dân. CẬP NHẬT DỊCH 23/7: Bình Thuận đóng cửa cảng cá La Gi vì dịch COVID-19 ảnh 10 Trước đó, ngày 22/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Nghệ An có văn bản số 3190 về việc “ Tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm so với người từ những địa phương trên cả nước đến / trở về / đi qua tỉnh Nghệ An ”.

Theo đó, tất cả công dân từ các tỉnh, thành phố đến Nghệ An lưu trú hoặc công dân trong tỉnh đi ra ngoài tỉnh khi trở về phải đến Trạm Y tế hoặc Trung tâm Y tế gần nhất để khai báo y tế và được hướng dẫn, phân luồng, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trước khi trở về nhà.

Cách ly tập trung chuyên sâu tối thiểu 14 ngày ( trừ trường hợp người nhập cư vào thao tác dưới 14 ngày và những trường hợp nhập cư cách ly theo lao lý khác của Ban Chỉ đạo vương quốc phòng, chống dịch COVID-19 và của Bộ Y tế ). Tổ chức xét nghiệm tối thiểu 04 lần vào ngày đầu, ngày thứ 3 ; thứ 7 và ngày thứ 13 trong thời hạn cách ly tập trung chuyên sâu ( triển khai hình thức gộp mẫu từ lần thứ 2 trở đi ). Tiếp tục cách ly tại nhà, nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày ( kể từ ngày có Quyết định triển khai xong cách ly tập trung chuyên sâu ). Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 kể từ ngày thực thi cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đối với các trường hợp được cách ly tập trung trước ngày 16/7, kết thúc cách ly tập trung khi có đủ các điều kiện sau: Thời gian cách ly trên 14 ngày; các trường hợp có xét nghiệm lần gần nhất trên 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu, yêu cầu xét nghiệm lại, trong trường hợp âm tính thì kết thúc thời gian cách ly. (Thu Hiền)

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
1
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Nhìn vạch que thử thai biết trai hay gái có chính xác không?

Next Post

Top 17 a tee của tôi tập 1 vietsub mới nhất 2021

Related Posts