Con gái nhà tài phiệt Huawei, Annabel Yao, ra mắt MV đầu tay Backfire

Khi bạn là con gái út của nhà tài phiệt giàu nhất nhì Trung Quốc, nhưng không phải tiếp sau việc kinh doanh thương mại mái ấm gia đình, bạn sẽ làm gì ? Lựa chọn của Annabel Yao là trở thành một nghệ sỹ. Cô gái này vừa debut với cái tên vắn tắt Annabel cùng single / MV Backfire .

Annabel Yao là ai?

Con gái út của tỉ phú sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi và người vợ thứ hai nhỏ hơn chị của mình đến 25 tuổi. Cô gái này được khen ngợi là vừa xinh đẹp, vừa thông minh. Annabel Yao tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại đại học Harvard, Mỹ vào tháng Năm năm ngoái. Tiểu thư cũng từng thực tập tại công ty Microsoft, ở mảng trí tuệ nhân tạo (AI).

Lần tiên phong cả quốc tế phải chú ý đến Annabel là tại Le Bal des Debutants ở Paris năm 2018. Lúc ấy, cô gây ấn tượng vì vũ điệu thanh thoát cùng cavalier, bá tước Gaspard de Limburg-Stirum từ Bỉ. Tiểu thư là khuôn mặt thường trực tại front row của những tuần lễ thời trang Paris, Milan …Nhiều người từng đoán mò liệu Annabel Yao có theo chân cha và chị mình, bước vào con đường kinh doanh thương mại tại tập đoàn lớn Huawei hay không. Tuy nhiên, sở trường thích nghi lớn nhất của Annabel Yao chính là ballet. Cô là vũ công bán chuyên, tiếp tục màn biểu diễn tại Trung tâm Kịch nghệ Loeb của ĐH Harvard. Niềm đam mê thẩm mỹ và nghệ thuật này chính là động lực để Annabel Yao trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp .

Single/MV Backfire khai thác địa vị của Annabel Yao

Được biết, cô đã ký hợp đồng với công ty quản trị TH Entertainment vào tháng 10/2020. Ca khúc Backfire ra đời hôm 18/1/2021 chính là ca khúc đầu tay của cô .Vì đi du học tại Mỹ, cô chiếm hữu vốn tiếng Anh sành sỏi. Ca khúc Backfire của Annabel Yao thế cho nên tích hợp song song tiếng Anh và Hoa Ngữ, cho thấy năng lực hát và rap của cô gái 23 tuổi.

Lời ca khúc Backfire khai thác gốc gác trâm anh thế phiệt của Annabel Yao, cũng như những suy nghĩ riêng tư của cô.

Annabel từng phát biểu, “ Được gọi là một công chúa nhưng tôi chưa từng xem bản thân như vậy. Như bao người, tôi cũng phải phấn đấu để vào trường ĐH tốt. Sau khi tốt nghiệp, tôi cảm thấy lạc lõng, đánh mất phương hướng ”. Việc trở thành một ca sỹ như “ món quà sinh nhật ” tuổi 23 mà cô khuyến mãi ngay bản thân .

Trích dẫn lời bài hát : “ Tôi sẽ phá vỡ định kiến và viết nên câu truyện công chúa của chính mình ”, “ Tôi là một công chúa, đừng bắt tôi phải man up ” …

Tuy nhiên, MV lại không sử dụng bất kể vốn liếng ballet nào của Annabel. Cô chọn lối màn biểu diễn tân tiến với đầm mini, bốt da và makeup mắt khói hoang dã.

Ca khúc đầu tay gây nhiều tranh cãi

MV Backfire của Annabel Yao trở thành một hiện tượng kỳ lạ mạng xã hội tại Trung Quốc những ngày qua. Nó đạt được lượng view lên đến số lượng hàng triệu, vô cùng tốt cho một nhân vật mới toanh trong làng vui chơi .

Nhiều người ủng hộ cô theo đuổi giấc mộng làm nghệ sỹ, không bị trói buộc trong công việc kinh doanh gia đình. Nhiều người khác lại chê bai, cho rằng cô chỉ có thể thành công nhờ tiền tỷ gia đình đầu tư cho.

Việc ca hát bằng tiếng Anh cũng gây tranh cãi. Nhiều người cho rằng, ca khúc của cô quá thiếu sự thâm thúy của tiếng Hoa. Nhưng có người khác lại phản bác rằng đây là cách để Annabel Yao lôi cuốn sự chú ý quan tâm của thị trường quốc tế .Nói chung, khen chê có, tranh cãi có, nhưng MV Backfire đầu tay của Annabel Yao đã mang lại một khởi đầu thuận tiện cho cô khi lôi cuốn số lượng chăm sóc phần đông. Tiểu thư cũng đăng đàn trên Weibo, san sẻ rằng, “ Là một nghệ sỹ mới, tôi biết rằng tôi còn phải học hỏi nhiều. Những san sẻ của những bạn sẽ là động lực giúp tôi cải tổ bản thân ” .Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

11 tác dụng chữa bệnh ít biết từ quả sung

Next Post

Anya Taylor-Joy trở thành đại sứ toàn cầu của Dior

Related Posts