APK là gì? Tìm hiểu về gói ứng dụng Android APK

5 (100%)

1

vote

Nếu bạn có một thiết bị Android trong tay, có bạn thể đã nghe thấy thuật ngữ APK. Tuy nhiên còn có bao nhiêu người tự hỏi về ý nghĩa của nó. Hãy cùng chúng tôi thảo luận về APK là gì và tại sao nó quan trọng với Android thông qua bài viết này.

APK là gì ?

apk android

APK là thuật ngữ viết tắt của cụm từ trong tiếng Anh – Android Package Kit, có nghĩa là Gói ứng dụng Android ( viết tắt là APK ) – hệ quản lý di động của Google là định dạng tệp gói được sử dụng bởi hệ quản lý và điều hành Android để phân phối và thiết lập ứng dụng di động. Giống như những mạng lưới hệ thống Windows ( PC ) sử dụng tệp. exe để thiết lập ứng dụng, APK cũng tựa như so với Android .Thông thường, người dùng không khi nào thấy những tệp APK vì Android giải quyết và xử lý thiết lập ứng dụng nền trải qua Google Play hoặc nền tảng phân phối ứng dụng khác. Tuy nhiên, có nhiều website phân phối tải xuống tệp APK trực tiếp cho người dùng Android muốn tự thiết lập ứng dụng. Trong trường hợp này, bạn nên cẩn trọng rằng bạn tin yêu nguồn của tệp APK, vì ứng dụng ô nhiễm hoàn toàn có thể được phân phối trong những tệp APK, giống như trong những tệp Windows và. EXE. Khi bạn tải xuống APK trực tuyến, về cơ bản bạn sẽ nhận được một ứng dụng. Hầu hết người dùng nhận ứng dụng từ Cửa hàng Google Play mà không khi nào thấy từ APK .

Tệp APK chứa gì ?

Các gói Android chứa toàn bộ những tệp thiết yếu cho một chương trình Android. Dưới đây là list miêu tả những tệp và thư mục điển hình nổi bật nhất :

 • META-INF/: Chứa tệp kê khai, chữ ký và danh sách các tài nguyên trong kho lưu trữ
 • lib/: Các thư viện gốc chạy trên các kiến ​​trúc thiết bị cụ thể (armeabi-v7a, x86, v.v.)
 • res/: Tài nguyên, chẳng hạn như hình ảnh, không được biên dịch thành resource.arsc
 • xml: Mô tả tên, phiên bản và nội dung của tệp APK
 • dex: Các lớp Java được biên dịch sẽ được chạy trên thiết bị (tệp .DEX)
 • arsc: Các tài nguyên được biên dịch, chẳng hạn như chuỗi, được sử dụng bởi ứng dụng (tệp .ARSC)

Làm cách nào để xem nội dung của tệp APK ?

Các tệp APK được lưu ở định dạng. ZIP được nén và hoàn toàn có thể được mở bằng bất kỳ công cụ giải nén Zip nào. Do đó, nếu bạn muốn tò mò nội dung của tệp APK, bạn hoàn toàn có thể đổi tên phần lan rộng ra tệp thành “. zip ” và mở tệp hoặc bạn hoàn toàn có thể mở tệp trực tiếp qua hộp thoại mở của ứng dụng Zip .

Làm cách nào để tạo tệp APK ?

Ứng dụng Android được tăng trưởng bằng Android Studio, IDE chính thức dành cho nhà tăng trưởng ứng dụng Android. Nó có sẵn cho Windows, Mac và Linux và được cho phép người dùng tăng trưởng ứng dụng và sẵn sàng chuẩn bị chúng để tải lên một dịch vụ phân phối, ví dụ điển hình như Google Play. Khi những ứng dụng đã sẵn sàng chuẩn bị, những nhà tăng trưởng hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng chúng thành những tệp APK và ký tên và phát hành .

Tại sao bạn nên thiết lập Tệp APK ?

Các tệp APK của những bản dựng Android mới thường bị rò rỉ trước thời hạn, được cho phép bạn truy vấn sớm vào tổng thể những tính năng mới mê hoặc mà nếu không sẽ không có sẵn cho bạn. Ngoài ra, 1 số ít ứng dụng bị số lượng giới hạn ở những khu vực bên ngoài .

lợ ích của apk

Cập nhật ứng dụng có thể mất một lượng thời gian lâu để tự động hoàn thành qua mạng. Hoặc thậm chí bạn có thể không thích một ứng dụng cụ thể sau khi cập nhật và muốn cài đặt phiên bản cũ hơn.

Và nếu thiết bị Android của bạn thiếu quyền truy vấn vào Cửa hàng Google Play, những tệp APK hoàn toàn có thể là tùy chọn duy nhất để bạn setup ứng dụng trên thiết bị của mình .Hãy cẩn trọng, bạn không muốn tải xuống những ứng dụng bị đánh cắp. Một số dịch vụ APK được cho phép bạn tải xuống những ứng dụng lậu. Điều này là phạm pháp và bạn nên tránh. Tệ hơn nữa, những tệp APK sơ sài hoàn toàn có thể chứa ứng dụng ô nhiễm vì nhiều người nghĩ rằng họ đang nhận được những phiên bản tiên phong của Fortnite cho Android. Thực hiện một số ít nghiên cứu và điều tra trước khi bạn tải xuống để bảo vệ bảo đảm an toàn cho điện thoại thông minh của bạn là lời khuyên tốt nhất từ nhà tăng trưởng .

Cách thiết lập APK từ thiết bị Android

Bạn cũng hoàn toàn có thể thiết lập những tệp APK từ trình duyệt của mình trên điện thoại thông minh mưu trí hoặc máy tính bảng Android .

 • Bước 1: Chỉ cần mở trình duyệt của bạn, tìm tệp APK bạn muốn tải xuống và nhấn vào tệp đó – sau đó bạn sẽ có thể thấy chữ “tải xuống” trên thanh trên cùng của thiết bị.
 • Bước 2: Sau khi tải xuống, hãy mở “Tải xuống”, nhấn vào tệp APK và nhấn “Có” khi được nhắc.
 • Bước 3: Ứng dụng sẽ bắt đầu cài đặt trên thiết bị của bạn. Cách thức thực hiện vô cùng đơn giản.

Cách thiết lập tệp APK từ máy tính

cài đặt apk từ máy tính

Có nhiều nguồn tệp APK trên web, nhưng hãy chắc như đinh chọn một website mà bạn tin yêu. Một số tệp APK hoàn toàn có thể chứa ứng dụng ô nhiễm hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến bảo mật thông tin điện thoại cảm ứng của người dùng. Tốt nhất là nên thận trọng trước khi tải xuống hoặc thiết lập bất kể ứng dụng nào từ bên ngoài Cửa hàng CH Play .

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tìm một tệp APK bạn muốn. Tìm kiếm trực tuyến một tệp APK và tải xuống một vị trí dễ tìm trên máy tính.
 • Bước 2: Trước khi bạn có thể cài đặt nó trên điện thoại, bạn sẽ cần đảm bảo rằng các ứng dụng của bên thứ ba được cho phép/ tương thích trên thiết bị điện thoại android đang sử dụng.
 • Bước 3: Chuyển đến  Menu => Cài đặt => Bảo mật => và kiểm tra Nguồn không xác định (Unknown Sources) để cho phép điện thoại của bạn cài đặt ứng dụng từ các nguồn khác ngoài Cửa hàng Google Play.

Android 8 Oreo và 9 Pie thì những bước triển khai hơi khác một chút ít. Thay vì kiểm tra thiết lập chung để cho phép setup từ những nguồn không xác lập, bạn sẽ được nhắc được cho phép trình duyệt hoặc trình quản trị tệp của mình setup APK vào bước tiên phong khi tải ứng dụng APK .Nếu bạn thích, bạn cũng hoàn toàn có thể tải xuống ứng dụng quản trị tệp để bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy những tệp trên thiết bị Android của mình. Như vậy là chỉ với vài bước cơ bản, bất kể người dùng nào cũng đều thuận tiện thiết lập APK trên chiếc điện thoại cảm ứng mưu trí của mình rồi .

phongcachmobile.com.vn

Please follow and like us:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bảy trong số các trình duyệt tốt nhất được so sánh

Next Post

Chính sách cookie

Related Posts