Siêu bom tấn Avatar phần 2 liệu có đúng hẹn năm 2022? Dàn diễn viên và cốt truyện sẽ như thế nào?

Siêu phẩm Avatar năm 2009 đã trở thành tượng đài về cả doanh thu và giá trị điện ảnh. Thời gian quá lâu khiến nhiều người tự hỏi Avatar phần 2 có được thực hiện hay không? Tin vui là một ngày nào đó chúng ta sẽ quay trở lại Pandora. Nhưng chính xác là khi nào? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Avatar – Siêu phẩm “gây thương nhớ” cho cả thế giới

Đã hơn một thập kỷ kể từ khi câu chuyện về hành tinh Pandora bắt đầu. Cũng từng đó thời gian Avatar phần 2 được hình thành và phát triển, có thể khiến bạn nghĩ rằng bộ phim đó sẽ không bao giờ xuất hiện. Nhưng trên thực tế nó đã được quay và sẽ được ra mắt – không lâu nữa.

Đã quá lâu rồi, nhưng các fan vẫn không ngừng hy vọng Avatar sẽ trở lại (Ảnh: Internet).

Những lý do nằm ngoài tầm kiểm soát khiến cho bộ phim bị trì hoãn ngày phát hành. Lần thông báo gần đây nhất là vào tháng 7 năm 2020, nói rằng Avatar phần 2 sẽ không ra mắt vào tháng 12/2021 mà là tháng 12/2022. Nếu nhìn theo hướng tích cực thì ít nhất đến thời điểm này nó vẫn chưa bị trì hoãn thêm lần nữa.

Hiện tại tất cả chúng ta vẫn kỳ vọng Avatar 2 sẽ được phát hành đúng hẹn vào tháng 12 năm 2022, và sau đó sẽ là một loạt những phần tiếp theo được chiếu đều đặn cho đến Avatar phần 5 vào năm 2028 như dự kiến của đơn vị sản xuất. Theo dự kiến, bom tấn Avatar sẽ có tổng cộng 5 phần (Ảnh: Internet).Nhưng đừng quá lo xa mà hãy tập trung chuyên sâu vào Avatar 2 ngay giờ đây, và sau đây là mọi điều bạn cần biết về phần tiếp theo đã bị trì hoãn từ lâu của siêu phẩm gắn liền với bàn tay bậc thầy của đạo diễn James Cameron .

Ngày phát hành: Khi nào Avatar phần 2 sẽ ra rạp?

Nói ngắn gọn thì nó sẽ được phát hành vào ngày 16 tháng 12 năm 2022, bị lùi lại từ tháng 12 năm 2021 .Lần trì hoãn lúc bấy giờ là hậu quả do quy trình sản xuất bị tạm dừng trong toàn cảnh đại dịch toàn thế giới, không riêng gì những cảnh quay live-action ở New Zealand mà cả những cảnh quay kỹ xảo diễn ra ở Los Angeles, Mỹ. Giống như phần đầu, bộ phim lần này sẽ quay nhiều cảnh tại New Zealand (Ảnh: Internet).Đạo diễn Cameron cho biết : “ Trước COVID-19, mọi thứ đã đi đúng hướng để mang đến cho những bạn phần tiếp theo tiên phong vào tháng 12 năm 2021. Thật không may, do tác động ảnh hưởng của đại dịch đã gây ra cho lịch trình của chúng tôi, chúng tôi sẽ không hề đúng hẹn vào ngày đó nữa ” .Quá trình sản xuất đã được triển khai trở lại vào đầu tháng 6/2020 tại New Zealand, mặc dầu gặp phải nhiều tranh cãi. Vào tháng 9/2020, đạo diễn Cameron bật mý rằng họ đã triển khai xong “ 100 % ” so với Avatar 2 và khoảng chừng 95 % với Avatar 3. Đạo diễn James Cameron đã đưa Avatar lên đỉnh cao của điện ảnh (Ảnh: Internet).Nhưng số lượng đó hoàn toàn có thể chỉ là phần quay người thật đóng ở New Zealand chứ không phải một bộ phim hoàn hảo. Giống như phần phim tiên phong – có rất nhiều kỹ xảo và hiệu ứng hình ảnh cần được triển khai – vì thế Avatar 2 chưa thể phát hành ngay, nếu không thì họ đã chẳng trì hoãn tới cả năm trời như vậy .“ Điều đó không có nghĩa là tôi có thêm một năm để hoàn thành xong bộ phim, chính bới vào ngày chúng tôi mang đến Avatar 2, chúng tôi sẽ khởi đầu triển khai xong Avatar 3 ″, đạo diễn Cameron cho biết. Như đã nói ở trên, những phần phim Avatar mới sẽ được tung ra đều đặn cho đến Avatar 5 vào ngày 22/12/2028. Ít nhất thì kế hoạch là như vậy .

Tại sao Avatar 2 lại mất quá nhiều thời gian như vậy?

Đó là cả một câu truyện dài về nguyên do tại sao phần tiếp theo lâu được “ lên sóng ” đến vậy. Nhìn lại thì thật kỳ lạ khi Avatar 2 khởi đầu được lên kế hoạch phát hành vào tháng 12/2014, còn Avatar 3 được lên lịch vào tháng 12/2015. Nhưng thời hạn đó đã được lùi lại, và lùi rất sâu. Thực ra bộ phim đã bị hoãn nhiều lần trước đây (Ảnh: Internet).Vào tháng 4/2016, quy trình quay phim dự kiến ​ ​ sẽ khởi đầu với Avatar 2. Nhưng tháng 4 đến rồi đi, và việc quay phim vẫn chưa được thực thi. Đến tháng 1 năm sau lại có thông tin rằng những cảnh quay với công nghệ tiên tiến bắt hoạt động của bộ phim sẽ khởi đầu vào tháng 8/2017, nhưng nó chỉ thực sự diễn ra vào tháng 9 .Sau đó phần phim Avatar thứ tư đã được công bố, và lịch trình dự kiến cho những phần là vào tháng 12 năm năm nay, 2017 và 2018. Nhưng hiện tại đã là năm 2021 và tất cả chúng ta vẫn chưa có một phần tiếp theo nào, chứ đừng nói là 3 .Tất cả những phần phim đó đã bị lùi lại một lần nữa, với Avatar 2 được lên kế hoạch vào tháng 12/2017 và những phần còn lại vào năm 2018 và 2019. Đạo diễn James Cameron đã đổ lỗi cho quy trình viết ngữ cảnh gây ra sự chậm trễ này. Chờ đợi càng lâu thì khán giả càng thêm kỳ vọng vào sự trở lại của bom tấn này (Ảnh: Internet).Tiếp theo vào tháng 1 năm 2017, Avatar 2 lại bị trì hoãn với giả thiết mà nhiều người đưa ra là để tránh “ đụng độ ” với Star Wars : Jedi sau cuối bị dời lịch chiếu từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2017 .Sau đó bộ phim đã được ấn định để phát hành vào tháng 12 năm 2020 để rồi Disney lại dời một lần nữa sang tháng 12 năm 2021, sau khi triển khai xong việc tiếp quản hãng Fox. Và sau cuối là lần trì hoãn lúc bấy giờ như đã nói : tới tháng 12/2022 .Dù vậy, đạo diễn Cameron vẫn trọn vẹn bình thản trước bất kể sự chậm trễ nào. Ông đưa ra những ví dụ trong quá khứ : “ Khoảng cách 7 năm giữa Kẻ tiêu diệt và Kẻ diệt trừ 2 : Ngày phán xét, khoảng cách 7 năm giữa Alien và Aliens ” .

Avatar 2 sẽ có tựa đề là gì? Và các phần tiếp theo nữa?

Mặc dù tất cả chúng ta đang gọi là Avatar 2 hay Avatar 3 nhưng lúc bấy giờ vẫn chưa có bất kể xác nhận chính thức nào về tên gọi của những phần tiếp theo này. Tuy nhiên hãng tin Đài truyền hình BBC đã nói hồi tháng 11 năm 2018 rằng những phần phim hoàn toàn có thể được đặt tên theo thứ tự là :

  • Phần 2: Avatar: The Way of Water (Con đường của nước)
  • Phần 3: Avatar: The Seed Bearer (Người mang hạt giống)
  • Phần 4: Avatar: The Tulkun Rider (Kỵ sĩ Tulkun)
  • Phần 5: Avatar: The Quest for Eywa (Đi tìm Eywa).

Avatar phần 2 sẽ có tựa đề là "Con đường của nước"? (Ảnh: Internet)Đạo diễn Cameron sau đó đã xác nhận đây là những tựa đề rất tiềm năng, nhưng hoàn toàn có thể sẽ đổi khác .

Dàn diễn viên: Ai sẽ trở lại trong Avatar 2 và ai là người mới?

Dàn diễn viên chủ chốt của Avatar phần đầu đều đã ký hợp đồng, vì vậy chúng ta sẽ thấy họ trở lại khi bộ phim ra mắt.

Zoe Saldana từ Avatar tới Vệ binh Dải Ngân hà (Ảnh: Internet).Trước khi đóng chính trong Avatar năm 2009, diễn viên Zoe Saldana vai công chúa Neytiri của tộc Na’vi chỉ mới Open trong phần khởi động lại của Star Trek. Sau đó nhờ những bom tấn như Vệ binh Dải Ngân hà, cô đã trở thành ngôi sao 5 cánh lớn nhất bước ra từ Avatar – và từ đó cũng nổi tiếng về năng lực hóa thân thành người ngoài hành tinh với nhiều màu da khác nhau. Sam Worthington nhập vai Jake Sully (Ảnh: Internet).

Nam diễn viên Sam Worthington cũng sẽ tái xuất trong vai Jake Sully – nhân vật đã quyết định rời bỏ loài người để gia nhập bộ tộc Na’vi, mặc dù công bằng mà nói thì vai diễn của anh không được đánh giá cao bằng Saldana.

Vai phản diện chính của bộ phim - Đại tá Miles Quaritch (Ảnh: Internet).Diễn viên Stephen Lang không riêng gì trở lại trong vai Đại tá Miles Quaritch vốn đã chết trong phần đầu, mà anh còn trở thành nhân vật phản diện chính của 4 phần phim sau. Đạo diễn James Cameron nói đó là nhân vật rất đáng nhớ trong phần phim tiên phong, và họ rất vinh dự được đưa ông trở lại. “ Tôi sẽ không nói đúng chuẩn LÀM THẾ NÀO chúng tôi đưa anh ấy trở lại, nhưng nói cho cùng thì đó là một câu truyện khoa học viễn tưởng mà ” .

“Nhân vật của anh ấy sẽ phát triển đến những điểm thực sự bất ngờ trong suốt chuỗi ba phần phim mới của chúng tôi. Tôi thực sự mong muốn được làm việc với một diễn viên tài năng như vậy”.

Diễn viên Sigourney Weaver cũng để lại ấn tượng trong phần đầu năm 2009 (Ảnh: Internet).Nữ thần khoa học viễn tưởng Sigourney Weaver cũng sẽ trở lại với tư cách là một nhân vật trọn vẹn mới và cô đang học lặn để sẵn sàng chuẩn bị cho bộ phim. “ Đó thực sự là điều vui nhất mà tôi đã có trong một thời hạn dài ”, Weaver nói, “ Tôi chỉ ước những phần phim ra đời sớm hơn, chính bới tôi cảm thấy quốc tế cần thêm Avatar càng sớm càng tốt ” .Có một bức ảnh hậu trường của Weaver chụp với nhà phân phối Jon Landau và Joel David Moore. Sau khi đọc toàn bộ ngữ cảnh của 4 phần Avatar tiếp theo, cô cho rằng chúng thật khác thường và đáng để chờ đón. Nữ diễn viên Kate Winslet của Titanic cũng sẽ tham gia Avatar 2 (Ảnh: Internet).Kate Winslet sẽ đóng vai Ronal trong tổng thể những phần tiếp theo của Avatar, ghi lại sự hợp tác trở lại của cô với đạo diễn James Cameron kể từ bộ phim bom tấn Titanic năm 1997. Đạo diễn Cameron thừa nhận họ đã tìm cách để hoàn toàn có thể hợp tác với nhau trong suốt 20 năm qua .C.C.H. Pounder cũng sẽ liên tục thủ vai mẹ của Neytiri, và Matt Gerald trong vai hạ sĩ Lyle Wainfleet. Oona Chaplin của Trò chơi Vương quyền và Cliff Curtis của Fear the Walking Dead sẽ tham gia trong những phần phim tiếp theo, và Edie Falco sẽ vào vai nhân vật mới là tướng Ardmore .Ngoài ra còn có 1 số ít diễn viên phụ sẽ đóng vai mái ấm gia đình của Sully và những đứa trẻ thuộc một bộ tộc Na’vi khác được gọi là Metkayina, được dẫn dắt bởi Cliff Curtis. Michelle Yeoh được cho là sẽ đóng một vai khá quan trọng (Ảnh: Internet).Diễn viên Michelle Yeoh của Star Trek : Discovery cũng tham gia trong vai nhà khoa học Karina Mogue, và đã có hình ảnh tiên phong chụp cô trên phim trường vào tháng 3 năm 2021. Chú thích của bức ảnh gợi ý rằng cô cũng sẽ góp mặt trong Avatar 3, vì thế hoàn toàn có thể mong đợi Michelle Yeoh sẽ đóng một vai quan trọng trong những phần phim sắp tới. Vin Diesel có lẽ là cái tên gây chú ý nhất (Ảnh: Internet).Ngôi sao Vin Diesel của Fast và Furious cũng sẽ tham gia những phần tiếp theo, cùng với Jemaine Clement trong vai nhà sinh vật học biển Ian Garvin mà đạo diễn Cameron đã gọi là “ một trong những nhân vật yêu quý của tôi ” .Có một số ít thông tin khởi đầu cho rằng diễn viên David Thewlis của Harry Potter sẽ đóng trong Avatar 2. Thực ra anh sẽ tham gia Avatar 3, 4 và 5, nhưng không phải phần 2. David Thewlis trong vai Remus Lupin của Harry Potter (Ảnh: Internet).

Cốt truyện: Avatar 2 sẽ nói về điều gì?

Đạo diễn Cameron đã hé lộ một số ít chi tiết cụ thể về diễn biến của Avatar 2 trong những năm sau khi phần phim tiên phong ra đời. Theo đó, bộ phim sắp tới sẽ đề cập đến chủ đề “ mái ấm gia đình và tù đày ” .Nhà sản xuất Jon Landau cũng đã lý giải rằng mỗi bộ phim ( trong số 4 phần tiếp theo ) sẽ có diễn biến riêng. Như vậy bạn thậm chí còn không cần phải xem Avatar phần đầu mà vẫn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những phần tiếp theo. Jon Landau cho biết họ “ sẽ đưa mọi người vào một hành trình dài trực quan và cảm hứng để đi đến cái kết của riêng nó ”. Những hình ảnh trong Avatar 2 được tiết lộ cho đến nay (Ảnh: Internet).Lấy toàn cảnh vài năm sau những sự kiện của phần đầu, Sully hiện là thủ lĩnh và Neytiri là nữ tư tế cấp cao của bộ tộc Na’vi, nhưng những sự kiện có vẻ như sẽ tập trung chuyên sâu vào con cháu của họ nhiều hơn .Cũng có thông tin cho rằng họ sẽ trải qua hành trình dài vượt ra khỏi khu rừng Pandora để tiến vào môi trường tự nhiên dưới nước và núi lửa mà đạo diễn Cameron hứa hẹn là sẽ khiến tất cả chúng ta “ phải há hốc mồm kinh ngạc ” .Để lột tả hết được sự kỳ diệu của quốc tế dưới nước, Avatar 2 sẽ quay những cảnh hoạt động dưới nước. Đạo diễn Cameron lý giải : “ Nó chưa khi nào được triển khai trước đây và nó rất phức tạp ”. Bộ phim sẽ có nhiều cảnh quay dưới nước? (Ảnh: Internet).Mặc dù những kỳ công về công nghệ tiên tiến rõ ràng là không hề thiếu so với bộ phim, nhưng nhà phân phối Landau đã nói về bốn phần tiếp theo rằng : “ Trọng tâm của bất kỳ bộ phim nào là những nhân vật. Một trong những điểm mạnh của những ngữ cảnh tuyệt vời luôn là những chủ đề phổ quát và dễ đồng cảm … Không có chủ đề nào dễ đồng cảm hơn mái ấm gia đình. ”“ Trung tâm của mỗi phần trong số 4 phần phim của chúng tôi sẽ là mái ấm gia đình Sully. Mỗi phần tiếp theo sẽ đóng vai trò là một bộ phim độc lập. Câu chuyện của mỗi bộ phim sẽ đi đến cái kết riêng … Tuy nhiên khi nhìn tổng thể và toàn diện, cuộc hành trình dài xuyên thấu 4 bộ phim sẽ tạo ra một câu truyện sử thi được liên kết thậm chí còn còn to lớn hơn cho người theo dõi trên khắp quốc tế. ” Các phần sau này sẽ có yếu tố gia đình nhiều hơn? (Ảnh: Internet)Cũng sẽ có một khoảng chừng thời hạn ngắt quãng giữa những phần phim để gần như khớp với độ trễ trên trong thực tiễn, vì đạo diễn Cameron đã xác nhận Jake và Neytiri có một cô con gái 8 tuổi, đồng thời tiết lộ rằng Worthington phải đến “ một vài nơi tối tăm ” trong Avatar 2 và 3 .Chúng ta cũng biết rằng sẽ có một ngôn từ ký hiệu riêng được tạo ra cho Avatar bởi CJ Jones của phim Baby Driver, một diễn viên khiếm thính được mời tham gia để tạo ra một “ ngôn từ ký hiệu Na’vi mới ” .Về mặt hình ảnh, đạo diễn Cameron hứa rằng chúng sẽ tiên tiến và phát triển đến mức bạn “ không hề tưởng tượng nổi ” chúng trông như thế nào .

Khi nào trailer Avatar 2 sẽ được tung ra?

Thật tiếc là cho đến nay tất cả chúng ta chưa có trailer chính thức. Tuy nhiên có rất nhiều đoạn ra mắt do fan hâm mộ tạo ra để bạn hoàn toàn có thể giải khuây trong lúc chờ Avatar 2 trình làng .Đạo diễn Cameron rất trong thực tiễn khi nói về năng lực ra đời những phần phim Avatar tiếp theo – toàn bộ nhờ vào vào hiệu suất cao của Avatar 2 tại phòng vé. Nhưng ông đã hứa rằng nếu phần 2 thành công xuất sắc thì phần 3 sẽ ra đời vào năm 2024 .

Đó là những thông tin về Avatar phần 2 và những phần tiếp theo mà tất cả chúng ta đã biết cho tới nay. Bạn ấn tượng với cụ thể nào nhất của siêu bom tấn này ? Hãy để lại quan điểm dưới phần phản hồi nhé !

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mê hoặc cho đời sống bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Trương Nhược Quân khởi kiện bố mình

Next Post

Review sữa rửa mặt dạng gel Avène Cleanance Cleansing Gel

Related Posts