TOP 5 bài hát ngày Tết thiếu nhi 1-6 được trẻ em yêu thích nhất

Âm nhạc là một phần trong cuộc sống con người. Đặc biệt với trẻ nhỏ, nó góp phần kích thích trí tuệ, cảm xúc thậm chí cả vận động và ngôn ngữ. Ngày ⅙ đang đến gần bạn đã lựa chọn được bài hát ngày Tết Thiếu Nhi nào hay chưa? Cùng tham khảo tuyển tập các bài hát thiếu nhi hay dưới đây và chọn cho bé bài hát hay nhất nhé!

I. Ý nghĩa ngày Tết Thiếu Nhi 

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi ⅙  là dịp nhắc nhở cha mẹ hãy yêu thương, chăm sóc, che chở trẻ nhiều hơnNgày Quốc tế Thiếu Nhi ⅙  là dịp nhắc nhở cha mẹ hãy yêu thương, chăm sóc, che chở trẻ nhiều hơnNgày Quốc tế Thiếu Nhi ⅙ ra vời với ý nghĩa đặc biệt quan trọng quan trọng .

  • Với trẻ em – những tâm hồn trong sáng thì đây là ngày các em xứng đáng được nhận nhiều tình yêu thương, quan tâm hơn từ gia đình. 
  • Với người lớn đây là dịp nhắc nhở cha mẹ hãy yêu thương, chăm sóc, che chở cho những mầm non của đất nước trước tất cả những xâm hại như bạo hành, ấu dâm,… 

Ngày Quốc tế Thiếu Nhi rơi vào ngày ⅙ khi mùa hè đến. Do đó, không ít những hoạt động giải trí được những cha mẹ, thầy cô tổ chức triển khai để mang đến ngày lễ đáng nhớ cho những bé như : một bữa tiệc mái ấm gia đình, một buổi diễn văn nghệ, ca múa, những hoạt động giải trí đi dạo vui chơi, shopping hay picnic, …

 

II. Tuyển tập các bài hát ngày Tết Thiếu Nhi hay nhất 

1. Bài hát “Em đi giữa biển vàng” – Nguyễn Khoa Đăng

“Em đi giữa biển vàng” là bài hát ý nghĩa được yếu thích vào ngày 1.6“Em đi giữa biển vàng” là bài hát ý nghĩa được yếu thích vào ngày 1.6“ Em đi giữa biển vàng ” được phổ nhạc từ bài thơ “ Mùa lúa chín ” của nhà thơ Nguyễn Khoa Đăng vào những năm sau giải phóng. Nhạc có trong thơ và trong thơ có nhạc, hai tâm hồn đồng điệu đã gặp nhau để tạo nên một bức tranh quê nhà đậm đà hương lúa bằng nhạc, bằng thơ .
Bài hát Em đi giữa biển vàng – Nguyễn Đăng Khoa

2. Bài hát “Đưa cơm cho mẹ đi cày” – Hàn Ngọc Bích 

“ Đưa cơm cho mẹ đi cày ” là một trong những bài hát mần nin thiếu nhi thời xưa được những bé yêu dấu cho đến thời nay. Bài hát có lời ca, giai điệu đẹp, dí dỏm, tái hiện cả một tiến trình lịch sử dân tộc hào hùng của dân tộc bản địa và trẻ nhỏ cũng là một phần không nhỏ tạo nên thắng lợi hào hùng ấy .

3. Bài hát “Chú ếch con” – Phan Nhân

Chú ếch con - bài hát đáng yêu cổ vũ và động viên tinh thần học tập của các béChú ếch con – bài hát đáng yêu cổ vũ và động viên tinh thần học tập của các béChú ếch con là một trong những bài hát ngày Tết Thiếu Nhi của bé được yếu thích nhất. Lời ca đáng yêu, dễ nhớ mang trên mình ý nghĩa cổ vũ, động viên những bạn nhỏ học tập hăng say .
Bài hát “Chú Ếch con” – Phan Nhân

4. Bài hát “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” – Lê Mây 

Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai là bài hát Tết Thiếu Nhi ý nghĩaTrẻ em hôm nay thế giới ngày mai là bài hát Tết Thiếu Nhi ý nghĩa“ Trẻ em ngày hôm nay quốc tế ngày mai ” có lẽ rằng là bài hát về ngày Tết Thiếu Nhi ⅙ đúng chủ đề nhất. Bài hát được nhạc sĩ Lê Mây sáng tác vào hè năm 1992 tại 1992 tại Hội nghị tập huấn về nhiệm vụ công tác làm việc bảo vệ trẻ nhỏ toàn nước do Ủy ban Bảo vệ và Chăm sóc Trẻ em Nước Ta tổ chức triển khai sau khi ký Công ước về Quyền Trẻ em .
Nội dung bài hát biểu lộ trẻ nhỏ chính là tương lai của quốc gia, một quốc gia muốn phồn thịnh, tăng trưởng thì cần bảo vệ những “ mầm xanh ” của quốc gia. Có lẽ thế cho nên mà đây được coi là ca khúc “ bất hủ ” dành cho mần nin thiếu nhi mọi thế hệ .
Bài hát “Trẻ em hôm nay Thế giới ngày mai” – Lê Mây

5. Bài hát “Cả nhà thương nhau” – Phan Văn Minh

“ Cả nhà thương nhau ” là một trong những bài hát về Tết Thiếu Nhi ⅙ nói về tình cảm mái ấm gia đình thiêng liêng. Bài hát được nhạc sĩ Phan Văn Minh sáng tác đặc biệt quan trọng dành Tặng vợ con sau những năm tháng công tác làm việc xa nhà .
Bài hát có giai điệu vui tươi, lời ca giản dị và đơn giản. Tuy chỉ là 4 câu thơ ngắn nhưng nó tiềm ẩn tình cảm yêu thương mái ấm gia đình vô bờ bến. Đây chắc như đinh sẽ là bài hát được những bé yêu dấu trong dịp Quốc tế Thiếu Nhi ⅙ năm nay .

Bài hát “Cả nhà thương nhau” – Phan Văn Minh

Âm nhạc dành cho tuổi thơ luôn là những giai điệu đẹp, ngọt ngào và cũng có sức lay động. Hãy lựa chọn cho mình bài hát ngày Tết Thiếu Nhi hay nhất dành tặng bé nhé!

Truy cập ngay nhadatmoi.net để tham gia mua và bán nhà đất đơn thuần, nhanh gọn nhé !

Chúc bạn thành công!

Nguồn : Nhadatmoi.net

5/5 – ( 1 vote )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 Sữa Non Cho Bé Tốt Nhất Hiện Nay

Next Post

Top 10 Nha Khoa Tốt Và Uy Tín Hà Nội [Cập Nhật Năm 2021]

Related Posts