5 tips giúp bạn lấy lại động lực để đạt được mục tiêu trong cuộc sống

Có bao giờ bạn cảm thấy mất đi hết động lực để tiếp tục cố gắng, thậm chí là để tồn tại? Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao bản thân lại như thế không? Và có khi nào bạn muốn lấy lại động lực để tiếp tục phát triển? BlogAnChoi xin mách nhỏ 5 tips giúp bạn lấy lại động lực.

1. Động lực là gì?

Động lực là một nguồn nguồn năng lượng siêu hình thôi thúc bản thân để làm một việc nào đó cho đến khi đạt được tiềm năng đã đề ra, hoàn toàn có thể là những tiềm năng đơn thuần nhất cho đến khó khăn vất vả nhất. Động lực là nguồn năng lượng siêu hình (Nguồn: Internet).

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy động lực khi: Bạn muốn mình đạt một kết quả học tập tốt môn Tiếng Anh, vì thế bạn nỗ lực học bài và làm bài, tìm kiếm thêm kiến thức thông qua Internet để đạt được điều mình muốn. Vậy bạn có bao giờ thắc mắc rằng điều gì khiến mình nỗ lực nhiều đến thế? Có phải là một nguồn năng lượng vô hình nào đấy thúc đẩy mình ngồi vào bàn học, bởi vì bản chất của chúng ta luôn muốn được nghỉ ngơi thay vì học tập hay làm việc. Nguồn năng lượng vô hình ấy chính là động lực.

Động lực lại được chia làm 2 loại : Động lực xấu đi và động lực tích cực. Động lực tích cực và động lực tiêu cực (Nguồn: Internet).

  • Động lực tích cực: động lực khiến con người hướng tới những giá trị cao đẹp, nỗ lực bằng chính sự kiên trì, cố gắng của bản thân.
  • Động lực tiêu cực: động lực đưa con người đến với mục đích muốn đạt được bằng bất cứ giá nào, bất chấp mọi nguyên tắc và quy tắc của đạo đức, cuộc sống và thậm chí là pháp luật. Ví dụ như: Trong một cuộc đua marathon, A muốn là người vô địch vì thế anh ấy không từ mọi thủ đoạn mà loại bỏ đối thủ, làm cho đối thủ ngã chấn thương không thể tiếp tục đường đua được nữa. Chỉ vì mục đích ích kỷ của cá nhân mà không từ thủ đoạn thì loại động lực này cần được tiêu trừ.

2. Nguyên nhân mất đi động lực?

Không có mục tiêu rõ ràng

Không có mục tiêu rõ ràng để tiếp tục phấn đấu (Nguồn: Internet).Đây là nguyên do số 1 khiến cho tất cả chúng ta mất đi động lực để phấn đấu. Bạn hãy thử nghĩ xem, bạn đi phương hướng nào, bạn còn không xác lập được thì lấy gì mà phấn đấu. Hoặc chỉ có những tiềm năng chung chung như : muốn giàu, muốn có nhà đẹp, xe sang, … bạn nên nhớ toàn bộ chỉ là “ muốn ” chứ không có làm. Vậy tại sao bạn không đặt những tiềm năng rõ ràng cho bản thân hơn như muốn giàu thì cần có thu nhập bao nhiêu một tháng mới đạt được điều mình muốn ?

Quá quan trọng kết quả mà không công nhận quá trình

Quá quan trọng kết quả mà quên cả quá trình đã nỗ lực thế nào (Nguồn: Internet).Bạn hay kêu ca rằng : “ Hình như mọi thứ đang chống lại tôi ” mà bạn không xem lại bản thân đã nỗ lực như vậy đủ chưa ? Nếu nỗ lực thêm xíu nữa liệu có đạt hiệu quả tốt hơn không ? Hãy luôn nhớ “ Chỉ cần một xíu nữa là bạn hoàn toàn có thể với tới chiếc cúp vàng ” .Cũng hoàn toàn có thể hiểu được rằng, khi mọi cố gắng nỗ lực bạn đã bỏ ra nhưng không mang lại một tác dụng mong ước, buồn chứ, tuyệt vọng chứ ; chính bới mọi nỗ lực của bản thân lại không bằng sự suôn sẻ của người khác. Nhưng bạn hãy nhìn lại xem cả một quy trình dài thế, bạn đã nỗ lực rồi, bạn đã không hổ thẹn với chính mình, dù sao cũng đã nỗ lực đến thế, hoàn toàn có thể mình chưa thành công xuất sắc nhưng chỉ cần bản thân tốt hơn ngày ngày hôm qua đã là một loại thành công xuất sắc .

Chưa có kế hoạch rõ ràng cho bản thân

Không có kế hoạch cho bản thân (Nguồn: Internet).Dù cho bạn đã có tiềm năng rõ ràng cho bản thân, nhưng bạn không đề ra một kế hoạch đơn cử về thời hạn và chiêu thức, thì khó hoàn toàn có thể mà đạt được tiềm năng. Nên dẫn đến việc tất cả chúng ta thuận tiện từ bỏ, chẳng muốn làm bất kể điều gì, và cứ để mọi việc ở đó .

3. 5 Tips giúp bạn lấy lại động lực

Hãy nhớ đến lý do bạn bắt đầu

Lý do bắt đầu của bạn là gì? (Nguồn: Internet).Những lúc bạn mất đi động lực, hãy nhớ đến nguyên do :

  • Vì sao bạn tồn tại trên thế giới này?
  • Bạn tồn tại để làm việc gì?
  • Bạn làm điều đó vì điều gì?
  • Bạn ở mãi một chỗ liệu có tốt hơn không?

Có thể lắm lúc, mọi thứ không như ý mình muốn, nhưng không phải lúc nào cũng thế. Mình tin chắc rằng “Mọi nỗ lực đều sẽ được đền đáp xứng đáng”, chỉ cần bạn đứng dậy và bước tiếp với điều mình đã chọn, mục tiêu mà mình đã đặt ra, tự khắc mọi năng lượng sẽ giúp bạn. Và bạn nên nhớ câu nói này khi mất đi động lực: “Bạn đã nỗ lực nhiều đến thế, bạn nỡ từ bỏ sao?”. Hy vọng với chiếc video bên dưới có thể vực dậy tinh thần của bạn:

Chia sẻ với người mà bạn tin tưởng nhất

Chia sẻ với người bạn tin tưởng (Nguồn: Internet).Không phải ai cũng sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe câu truyện của bạn. Vì vậy, bạn cần tìm cho mình một người tri kỉ, đó hoàn toàn có thể là cha mẹ, bè bạn hay anh chị em, người mà chuẩn bị sẵn sàng lắng nghe bạn khi bạn mất đi nguồn động lực vốn có, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hài hòa và hợp lý nhất, khuyến khích bạn, truyền cho bạn động lực của họ, giúp bạn vượt qua “ hố đen ” của bản thân, gián tiếp đưa bạn đến với thành công xuất sắc .Khi bạn hoàn toàn có thể giãi bày nỗi lòng của chính mình, bạn sẽ nhẹ đi được phần nào, và người bạn ấy sẽ gợi ý cho bạn con đường đúng đắn nhất, hoàn toàn có thể chỉ là một gợi ý đơn thuần để bạn nhìn ra bạn là ai ? Đam mê của bạn là gì ? Và điều gì bạn cần làm ngay giờ đây ? Nhỏ thôi nhưng chắc như đinh giúp bạn trấn tĩnh lại ngay .

Hãy nghĩ đến cuộc sống mà mình mơ ước

Nghĩ đến cuộc sống mà mình mơ ước (Nguồn: Internet).Nghĩ đến đời sống mà mình mơ ước là cách nhanh nhất để giúp bạn vực dậy ý thức, động lực của bản thân. Không sai vào đâu cả, để đời sống sau năm 30 tuổi không phải vì 30 ngàn lẻ mà đau đầu thì bạn cần phải nỗ lực và nỗ lực hơn nữa. Không có bất kể nguyên do nào được cho phép bạn ngừng phấn đấu cả. Bạn không có quyền chọn nơi mình được sinh ra nhưng có quyền chọn trở thành một người tầm thường hay một người xuất chúng đều ở chính bạn : “ Anh hùng không hỏi xuất thân ” đâu nhé !

Cho bản thân nghỉ ngơi

Hãy cho bản thân nghỉ ngơi sau thời gian dài cố gắng (Nguồn: Internet).Chiếc xe nào chạy rồi cũng đến lúc hư, tất cả chúng ta cũng vậy. Khi thao tác quá hiệu suất, bạn cần cho bản thân nghỉ ngơi một vài ngày, để bản thân lấy lại nguồn năng lượng. Chúng ta hoàn toàn có thể nghe những bài hát nhẹ nhàng để làm dịu đi tâm trạng của bản thân, hoặc nghe những bài hát động lực để tiếp thêm nguồn năng lượng cho khung hình. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đọc một vài quyển sách để thư giãn giải trí .

Giữ cho bản thân một thái độ sống tích cực

Miệng luôn cười, may mắn tự nhiên đến (Nguồn: Internet).

Tại sao cần giữ cho bản thân một thái độ tích cực? Khi bạn rơi vào khoảnh khắc tuyệt vọng, mất đi động lực để sống, nếu bạn là một người tiêu cực, bạn sẽ dễ dàng nghĩ quẩn và làm tổn hại đến cơ thể mình. Vậy làm thế nào để trở nên tích cực hơn?

  • Bỏ theo dõi những trang và bạn bè Facebook chứa đầy nội dung buồn bã, tiêu cực, thay vào đó hãy theo dõi những trang có trích dẫn những câu nói truyền năng lượng tích cực.
  • Cười! Vâng, hãy đi gặp lũ bạn thân để bọn nó giúp bạn vui vẻ hơn. Đừng quên mỗi ngày hãy tập ngắm nhìn bản thân ở trong gương để mỉm cười. Vì bạn là phiên bản tuyệt vời và xinh đẹp nhất rồi.
  • Đọc những quyển sách hữu ích để vừa có thêm kiến thức, đồng thời nuôi dưỡng nguồn động lực bên trong bản thân. Bạn có thể tìm mua quyển “Tôi quyết định sống cho chính tôi!” tại đây. Quyển sách này sẽ giúp bạn lấy lại động lực sống.

4. Lời kết

Trên đây là 5 tips giúp bạn lấy lại động lực. Hy vọng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm lại bản thân mình mà đứng dậy và vững chân bước tiếp đến cánh cổng tương lai. Và xin gửi bạn đôi lời khuyến khích cho chặng đường tương lai : “ Con người cần tối thiểu một tham vọng, một nguyên do để kiên cường. Nếu trong tim không có chốn dừng chân, vậy đi đâu cũng sẽ lạc lối ”. Mong rằng ai cũng sẽ tìm được một “ chốn dừng chân ” cho riêng mình, một nơi yên bình sau cơn bão. Xin gửi tới bạn một cái ôm thật ấm cúng .

Đừng quên theo dõi chuyên mục Bạn đọc trên BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích bạn nhé!

Một vài bài viết hữu ích liên quan bạn có thể tham khảo:

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 phòng tập Yoga uy tín ở TP.HCM mà các bạn nhất định phải biết

Next Post

Top 5 Cây viết máy thích hợp trong việc luyện chữ nét thanh đậm

Related Posts