Top 10 bài hát về Thái Bình hay nhất từ trước đến nay

Thái Bình ơi, sao mà lại yêu đến thế… Hãy cùng đắm chìm vào các giai điệu ngọt ngào của các bài ca đi cùng năm tháng viết về đất và người Thái Bình, bạn sẽ thấy Thái Bình vì sao lại đáng yêu đến như vậy. Xin được giới thiệu các bài hát về Thái Bình do những ca sĩ nổi tiếng thể hiện – cũng chính là những bài hát về quê hương được đón nhận nhiều nhất.

Top 10 bài hát về Thái Bình được yêu thích nhất

Nắng ấm quê hương 

“ Nắng ấm quê nhà ” chính là bài hát về Tỉnh Thái Bình nổi tiếng của nhạc sĩ Vĩnh An. Bài hát sinh ra ngay sau khi quốc gia được thống nhất. Ca khúc được nhân dân Tỉnh Thái Bình tiếp đón với những tình cảm nồng nhiệt. Bất cứ người con xa quê nào của Tỉnh Thái Bình khi nghe bài này thì đều sẽ không kìm được lòng mình đều nhớ và yêu quê nhà đến tha thiết .

Anh hãy về quê em 

Nhạc sĩ Bùi Anh Tú chính là người con của quê nhà Tỉnh Thái Bình đang sinh sống và thao tác ở TP.HN ( Chuyên viên Âm nhạc – Bộ Giáo dục và Đào tạo ). Ông đã có rất nhiều sáng tác về vùng quê lúa Tỉnh Thái Bình. Trong đó thì có bài “ Anh hãy về quê em ” được những ca sĩ Việt Hoàn – Anh Thơ ; Việt Hoàn – Thu Hà hay Tân Nhàn – Tuấn Anh ; Xuân Hảo – Lương Nguyệt Anh hay Thu Hương – Minh Dũng, .. biểu lộ rất là thành công xuất sắc. Bài hát chính là niềm tự hào thâm thúy về quốc gia nói chung và với tình yêu so với vùng quê đơn giản và giản dị mộc mạc của Tỉnh Thái Bình nói riêng .

bài hát về thái bình

Hát về cây lúa hôm nay 

Bài hát “ Hát về cây lúa thời điểm ngày hôm nay ” chính là một trong những bài hát về Tỉnh Thái Bình nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Hoàng Vân được sáng tác năm 1978, với những câu hát da diết mà thấm thía như thể : “ Tôi hát bài ca ngợi ca cây lúa và người trồng lúa cho quê nhà. Quê hương ơi, có gì mà đẹp hơn thế : Đồng lúa hẹn hò những mùa gặt, Tình yêu khởi đầu từ đôi mắt ,

Thái Bình ơn Bác 

Tỉnh Thái Bình ơn Bác chính là ca khúc rất thành công xuất sắc của nhạc sĩ Thuận Yến. Ông đã sáng tác bài hát này năm 1985. Bài hát chính là tình cảm chân thành, lòng biết ơn thâm thúy của nhân dân tỉnh Tỉnh Thái Bình so với vị cha già của dân tộc bản địa. Lúc sinh thời, Người đã dành cho Tỉnh Thái Bình một sự chăm sóc rất đặc biệt quan trọng. Có rất nhiều ca sĩ đã bộc lộ bài này thành công xuất sắc như thể : NSND Thu HIền, NSUT Tân Nhàn, …

Bài ca năm tấn 

“ Bài ca năm tấn ” thì được nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý viết năm 1967 và đoạt Giải Nhất trong “ Cuộc hoạt động viết về nông nghiệp ” do chính Bộ Nông nghiệp và Hội Nhạc sĩ Nước Ta tổ chức triển khai trong 3 năm ( 1965 đến 1967 ). Đây chính là bài hát mang đậm dấu ấn thi đua về lao động sản xuất, ra công cấy chiêm hay làm mùa, quyết tâm đạt hiệu suất cao nhất về số lượng lẫn chất lượng lúa của bà con nông dân đồng bằng Bắc bộ, tiêu biểu vượt trội chính là chị Hai năm tấn, người con Tỉnh Thái Bình .

Tình ta biển bạc đồng xanh 

Bài hát “Tình ta biển bạc đồng xanh” chính là một ca khúc trữ tình, trữ tình cách mạng do chính nhạc sĩ Hoàng Sông Hương sáng tác. Năm 1976 hai ca sĩ Phan Huấn và Tuyết Thanh đã trình bày đầu tiên trên sóng phát thanh. Từ đó ca khúc lan rộng trên toàn quốc. Đó cũng chính là một trong các bài hát được người Thái Bình nghe nhiều nhất, tưởng như là lời bài hát viết về Thái Bình.

bài hát về thái bình

Thái Bình mồ hôi rơi

Được màn biểu diễn lần đầu trên chương trình Hòa âm ánh sáng năm năm ngoái, bài hát “ Tỉnh Thái Bình mồ hôi rơi ” đã trở thành hit lớn và cũng góp thêm phần tạo nên thành công xuất sắc của ca sĩ hot nhất Nước Ta lúc bấy giờ là Sơn Tùng MTP đồng thời cũng là người con của vùng đất này. Bài hát thì được anh viết trong vỏn vẹn 2 tiếng và đa phần dựa trên những ký ức về vùng quê Tỉnh Thái Bình của mình với hình ảnh những chuyến xe chạy buôn tuyến Sơn La – Tỉnh Thái Bình, đặc sản nổi tiếng bánh cáy, những giọt mồ hôi của bố và nụ cười của mẹ …

bài hát về thái bình

Thái Bình yêu thương 

Được chắp bút bởi nhạc sĩ Quốc Sơn, dựa theo thơ của bác là Trần Ích Sơn, một người đã rất có nhiều năm gắn bó với vùng đất này, bài hát Thái Bình yêu thương đã cho thấy một Thái Bình rất mộc mạc, yên bình, thơ mộng. Cộng thêm với giọng ca rất ngọt ngào của ca sĩ Anh Thơ, bài hát đã thành công chạm tới trái tim của rất là nhiều khán giả đặc biệt là những người con Thái Bình.

Nghe tiếng trống quê hương 

Bài hát về Thái Bình thì được sáng tác bởi nhạc sĩ Thái Cơ và được trình bày đầu tiên bởi ca sĩ Kiều Hưng. Nghe tiếng trống quê hương chính là những lời ca hào hùng, bi tráng ca ngợi con người và vùng đất Thái Bình này và cụ thể ở đây chính là Tiền Hải dũng cảm kiên cường trong sản xuất và cả chống giặc ngoại xâm….

Thái Bình trong tôi 

Mang giai điệu rất vui mừng, cùng với đoạn rap đã nhắc đến hết 7 huyện của quê nhà Tỉnh Thái Bình về những “ đặc sản nổi tiếng ” của mỗi vùng, bài hát Tỉnh Thái Bình trong tôi đã khiến những người con Tỉnh Thái Bình từ khắp nơi trên mọi miền tổ quốc thêm tự hào về vùng đất yêu dấu này. Bài hát thì được sáng tác và trình diễn bởi ca sĩ Nguyễn Quang Phi .

Kết luận

Qua những thông tin trên, chúng ta đã biết về bài hát về Thái Bình hay và ý nghĩa. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn được nghe những bài hát hay về Thái Bình.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Ăn gì để thai nhi tăng cân nhanh và đều, mẹ bầu đọc ngay nhé!

Next Post

Khám Phá Top 20 Quán Bingsu Hà Nội Giải Nhiệt Cho Cái Nóng Ngày Hè

Related Posts