Top 8 Bài hát tiếng Trung hay nhất làm lay động lòng người

Tiếng Trung là một ngôn từ thông dụng trên quốc tế, người Trung Quốc dùng những nét chữ tượng hình để diễn đạt câu nói của mình. Đối với lịch sử dân tộc văn hóa truyền thống nước này, ngôn từ và chữ viết đều hàm chứa những ý nghĩa nội hàm tiềm ẩn. Chính do đó, khi nghe những bài hát tiếng Trung, ta luôn cảm nhận được rất nhiều xúc cảm trong những ca từ, trong từng giai điệu. Và hơn thế nữa, có 1 số ít bài hát khi chiêm ngưỡng và thưởng thức ta cảm thấy thật sự động lòng .

Kẹo Bông Gòn

Ca khúc Kẹo Bông Gòn đã ra mắt với khán giả được khá lâu, nhưng giai điệu và âm thanh vẫn rất được mọi người mến mộ cho đến hiện tại. Bài hát này mang giai điệu tươi tắn dễ thương, nói về việc tỏ tình của đôi trai gái, chính vì thế lời bài hát không thể không khiến cho trái tim mỗi người dao động. Đúng như tên bài hát, mọi thứ của bài hát này đều có cảm giác ngọt như kẹo bông gòn vậy.


Ca sĩ thể hiện: Top Combine

Kẹo Bông Gòn

Lời Cây Nói

Lời Cây Nói chính là ca khúc nói về những gì con người đã và đang làm đối với thiên nhiên. Những thứ tươi đẹp mà cây cối mang lại cho con người, nhưng những thứ mà cây nhận lại chỉ toàn là sự phản bội. Bạn đã từng lắng mình thử nghe cây nói, bạn có biết chúng muốn gì. Một câu hát rất hay trong bài chính là “Những ngọn đồi hình dáng uốn quanh, bị lòng tham cắt thành từng mảnh”, một câu hát lại chứa đựng bao nhiêu điều đau đớn. Lời cây nói có giai điệu nhẹ nhàng, đủ để thấm lòng mỗi người, hãy nghe bài hát này và thử cảm nhận lời của cây đang muốn nói.


Ca sĩ thể hiện: Vương Tuấn Khải

Lời Cây Nói

Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam

Bạn đã từng bao giờ muốn đến một nơi yên bình thanh đạm để hưởng thụ cảm nhận những dư vị giản đơn. Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam sẽ đưa cảm xúc của bạn đến những nốt nhạc thanh bình. Khi nghe bài hát này, ít nhiều gì trong mỗi chúng ta đều sẽ muốn được một lần bỏ lại những thứ bộn bề tấp nập của cuộc sống lại phía sau, để đi tìm một nơi thanh đạm cảm nhận hương vị của cuộc sống, đứng ở một thôn nhỏ ta quan sát những hoạt động giản dị nơi đây, cảm thấy cuộc sống sao thật 1-1 giản.


Ca sĩ thể hiện: Lý Văn Hương

Thị Trấn Nhỏ Ở Phía Nam

Thiên Sứ Của Riêng Anh

Thiên Sứ Của Riêng Anh là bài hát mà mang cả trái tim của bản thân dành cho người mình yêu, coi người ấy như một thiên sứ giáng trần, không thể để ai làm tổn hại. Bài hát còn lặp lại nhiều lần “Em là thiên sứ của riêng anh, chỉ riêng mình anh thôi”, đây là một sự khẳng định một sự đánh dấu như thể nếu không bảo vệ sẽ có người cướp mất em khỏi tay anh. Một người con gái nhỏ nhắn như thế nhưng có thể khiến bản thân người con trai trở nên mạnh mẽ mỗi khi mệt nhọc, có thể dùng đôi bàn tay xinh xắn ấy sưởi ấm trái tim đối phương, như thế thì trên thế gian này anh không còn điều gì mong chờ hơn là những phút giây hòa bình như thế này.


Ca sĩ thể hiện: Tank

Thiên Sứ Của Riêng Anh

Hành Tây

Hành Tây là bài hát thể hiện nỗi niềm của một người luôn luôn theo dõi người mình yêu, nhưng không thể làm gì khác ngoại trừ việc giấu kín bản thân mình, bí mật lặng lẽ bảo vệ người đó. Em là bí mật anh chôn trong tận đáy lòng, nếu như em tìm kiếm trong trái tim anh thì sẽ phát hiện ra, nhưng có thể điều ấy chắc chỉ là mơ tưởng vì “anh giống như củ hành tây kia, mãi mãi chỉ là một thứ gia vị”.


Ca sĩ thể hiện: Ngũ Nguyệt Thiên Mayday

Hành Tây

Anh Ấy Và Cô Ấy

Anh Ấy Và Cô Ấy là một bài hát nói về sự bắt đầu của hai người, tình ái mới chớm nở vẫn còn đang chờ câu trả lời, nhưng có lẽ khi nghe ca từ của bài hát, ta có thể nhận ra được đây có lẽ sẽ là một tình ái đẹp, một tình ái trong sáng vừa mới kết tinh. Giai điệu nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người, từ những nốt nhạc đầu tiên đã khiến cho ta cảm thấy bồi hồi và vương vấn.


Ca sĩ thể hiện: Huống Hạo Nguyệt

Anh Ấy Và Cô Ấy

Đến Không Được

Đến Không Được là nhạc phim của bộ phim Like Love. Giai điệu bài hát có chút sâu lắng và u buồn, giống như chuyện tình ái không thể đến được với nhau. Người nói đó là một tương lai tốt đẹp, một tình ái tươi sáng nên tôi đã có tìm kiếm đã có thể đuổi theo, cố níu giữ bảo vệ từng phút từng giây để không thể bỏ lỡ, nhưng vĩnh viễn tôi lại không chạm đến được. Liệu tình ái này có kết cục tốt đẹp hay không? 


Ca sĩ thể hiện: Lâm Nhất Kiệt

Đến Không Được

Xin Chào, Ngày Mai

Xin Chào, Ngày Mai là ca khúc nhẹ nhàng, giai điệu có chút lắng đọng, làm chúng ta phải tịnh tâm suy nghĩ. Nội dung bài hát nói về sự kiên trì dũng cảm. Khi vấp ngã cũng là khi chúng ta cần phải cố gắng đứng dậy để tiến về ngày mai, tiến về tương lai tươi sáng. Nếu như bạn cứ ngồi im trong bóng đêm, thì thật sự sẽ chẳng còn lối thoát. Trong bài hát này, có một câu rất hay “Xin chào ngày mai! Mỉm cười trong nước mắt”, để đạt được vinh quang phải trải qua đau đớn mới thực sự trưởng thành, mới biết dũng cảm là như thế nào.


Ca sĩ thể hiện: [email protected]

Xin Chào, Ngày Mai

Chia Sẻ Bài Viết Với Bạn Bè

TwitterFacebookLinkedInPin It

Có thể bạn thích:

Mã giảm giá Shopee Mới Nhất

[ coupon so_luong = ” 3 ” nha_cung_cap = ” 60826 ” xem_them_url = ” https://expgg.vn/ma-giam-gia-shopee/ ” ]

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

tiện lợi và giàu dinh dưỡng cho trẻ

Next Post

List truyện ngôn tình hào môn thế gia

Related Posts