Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa, dễ đạt giải nhất

  Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa, dễ đạt giải nhất  Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa, dễ đạt giải nhất Trong ngày Tết Trung thu, bên cạnh hoạt động giải trí đi dạo, rước đèn, phá cỗ thì hầu hết những trường học đều tổ chức triển khai thi chấm mâm cỗ Trung thu. Ngoài việc bày cỗ đẹp, có chủ đề ý nghĩa thì bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu rất quan trọng, nó quyết định hành động tới năng lực đạt giải của những đội thi.

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn mẫu bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa dễ đạt giải nhất.

  Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa, dễ đạt giải nhất với chủ đề 'Mái ấm gia đình'  Bài thuyết trình mâm cỗ Trung thu hay, ý nghĩa, dễ đạt giải nhất với chủ đề ” Mái ấm mái ấm gia đình ” Kính thưa những vị đại biểu Kính thưa Ban giám khảo Kính thưa những thầy, cô giáo cùng toàn thể những bạn ! Tết Trung thu là một trong những ngày tết truyền thống của người Việt. Ngoài bánh nướng, bánh dẻo, đèn ông sao nhiều sắc tố, ngày Tết Trung thu không hề thiếu nào thiếu được mâm cỗ trông trăng. Sau đây, em xin đại diện thay mặt cho những bạn lớp … trình diễn sáng tạo độc đáo về mâm cỗ của lớp mình. Mâm cỗ của chúng em có chủ đề “ Mái ấm mái ấm gia đình ”. Vào ngày Tết Trung thu, một mái ấm gia đình có cha, có mẹ và có những con vẫn chưa được gọi là toàn vẹn mà phải có đủ cả chị Hằng, chú Cuội, cây đa .

Chính cho nên vì thế, đến với hội thi ngày thời điểm ngày hôm nay, chúng em xin được gửi đến mâm cỗ trung thu với ý nghĩa ấm cúng, đong đầy niềm hạnh phúc của một mái ấm gia đình đoàn viên. Với nhiều loại trái cây khác nhau, chúng em đã cắt tỉa một khôn khéo làm cho mâm cỗ mê hoặc và phong phú hơn. Đây quả bòng to, căng tròn, tượng trưng cho mặt trăng và chị Hằng. Đây quả dứa tượng trưng cho cây đa, đây trái ớt bé nhỏ là hình ảnh tượng trưng cho chú Cuội. Đây là quả đu đủ tượng trưng cho hình ảnh người cha, người luôn nỗ lực để mái ấm gia đình có một đời sống ấm no, sung túc. Đây dưa hấu được cắt tỉa khôn khéo thành bông hoa đẹp rực rỡ tỏa nắng. Dưa hấu tượng trưng cho người mẹ dịu hiền, đảm đang. Các loại hoa, quả còn lại tượng trưng cho những con trong đại gia đình. Quả bòng được tỉa thành bông hoa hồng màu cánh sen ở giữa mâm cỗ tượng trưng cho tình yêu của toàn bộ thành viên trong đại gia đình. Bên cạnh đó mâm cỗ trung thu còn có bánh dẻo, bánh nướng được nghệ nhân làm theo hình những chú cá. Bánh Trung thu còn tượng trưng cho những bạn tung tăng ngắm trăng.

Mâm cỗ thể hiện về mái ấm của đại gia đình cũng như mong muốn của chúng em gửi đến tất cả mọi người trên trái đất nói chung, trường tiểu học… nói riêng luôn quây quần ấm cúng bên nhau, đoàn kết, giúp đỡ nhau hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

Chi đội chúng em cũng mong ước gửi tới những bạn thiếu niên, nhi đồng trong trường lời nhắn nhủ phải biết đoàn kết và thi đua làm thật nhiều việc tốt, biết yêu thương đùm bọc giúp sức nhau trong học tập cũng như lao động. Hãy cùng nhau cố gắng nỗ lực phấn đấu rất là mình để trở thành những đứa con ngoan trò giỏi, xứng danh là người chủ tương lai của quốc gia. Lời sau cuối, em xin kính chúc những vị đại biểu cùng những thầy cô giáo luôn mạnh khỏe, niềm hạnh phúc. Chúc cho đêm hội trăng rằm tràn ngập niềm vui.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 20 ứng dụng học Piano trên máy tính và điện thoại

Next Post

8 Học Viện – Trung tâm đào tạo nghề tóc uy tín nhất tại Hà Nội

Related Posts