Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Em hãy viết bài văn Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương để trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về vấn đề xã hội này, từ đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói đối với cuộc sống của mỗi người.

Đề bài: Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương

Mục Lục bài viết:
I. Dàn ý chi tiết
II. Bài văn mẫu

Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương
 

Mẹo Cách viết bài văn nghị luận xã hội

I. Dàn ý Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương ( Chuẩn )

1. Mở bài

· Trong xã hội con người, nơi con người tập trung chuyên sâu sinh sống lại có sự lạnh lẽo đáng sợ, sự lạnh lẽo đó bắt nguồn từ sự thiếu vắng tình thương, chính vì thế mới có câu “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương ” .

2. Thân bài

· Giải thích các khái niệm:
· Bắc Cực là gì?: Là điểm cực Bắc của quả địa cầu, nơi đây có đặc điểm thời tiết khí hậu rất khắc nghiệt với băng tuyết bao phủ quanh năm…(Còn tiếp)

>> Xem chi tiết Dàn ý Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương tại đây.
 

II. Bài văn mẫu Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương (Chuẩn)

Chắc hẳn trong số tất cả chúng ta đều biết đến một nơi lạnh lẽo và băng giá trên Trái Đất này, đó chính là vùng Bắc Cực, thế nhưng vì tất cả chúng ta không phải sống tại đó, cũng chưa mấy ai đặt chân tới đó nên sự lạnh lẽo đó không có cơ sở gì khiến tất cả chúng ta sợ hãi. trái lại, trong xã hội con người, nơi con người tập trung chuyên sâu sinh sống lại có sự lạnh lẽo đáng sợ, sự lạnh lẽo đó bắt nguồn từ sự thiếu vắng tình thương, chính vì thế mới có câu “ Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương ” .Trong câu nói trên, “ Bắc Cực ” là tên một địa điểm trên Trái Đất, đây là điểm cực Bắc của quả địa cầu, nơi đây có đặc thù thời tiết khí hậu rất khắc nghiệt với băng tuyết bao trùm quanh năm, nhiệt độ trung bình khi nào cũng âm độ, hàng loạt điều kiện kèm theo đều không hề phân phối nhu yếu sống sót và sinh sống thông thường của con người. “ Tình thương ” chính là một trong những góc nhìn tình cảm của con người, đó là tình cảm yêu thương, sự đồng cảm, đồng cảm và san sẻ giữa những con người với nhau. Đó được coi là một tình cảm đẹp tươi, rất đáng quý và đáng trân trọng, khiến cho con người thân thiện và gắn bó với nhau hơn, nơi có tình thương là nơi có những con người biết yêu thương, san sẻ và lan tỏa tình yêu thương. Câu nói mang ý nghĩa nói về giá trị đích thực của tình thương trong đời sống con người, con người hoàn toàn có thể sống trên Bắc Cực nhưng chắc như đinh không hề sống ở nơi thiếu tình thương .Bắc Cực trên triết lý là nơi lạnh nhất trên quốc tế này, tuy nhiên nếu nói đến sự ảnh hưởng tác động so với đời sống con người thì đó chưa thực sự lạnh nhất. Bởi cái lạnh trên vùng đất Bắc Cực là cái lạnh của khí hậu, thời tiết, của vạn vật thiên nhiên, cái lạnh đó chỉ khiến cho ta có cảm xúc lạnh ở bên ngoài khung hình. Đặc biệt cái lạnh ở Bắc Cực tuy không thích hợp cho con người sinh sống nhưng con người hoàn toàn có thể khắc phục, hoàn toàn có thể chống lại được cái lạnh đó bằng cách dùng những lớp giữ nhiệt để giữ ấm khung hình là trọn vẹn hoàn toàn có thể thích nghi, không bị cái lạnh làm tác động ảnh hưởng. trái lại, nơi không có tình thương trong xã hội loài người là nơi con người sống trọn vẹn thông thường nhưng giữa người với người lại không có tình cảm, không sống sót sự yêu thương lẫn nhau, điều đó khiến cho tâm hồn và lòng dạ con người trở nên trọn vẹn băng giá. Sẽ thế nào khi con người sống với nhau mà không thương mến nhau, đó là sự ganh ghét, đố kỵ, hoàn toàn có thể hãm hại nhau thậm chí còn tàn sát lẫn nhau, hờ hững trước sự sống sót và đau thương của nhau. Một nơi con người không cùng bảo vệ và thương mến nhau thì nơi đó từ từ sẽ chẳng còn sự sống, sự sống sót của con người. Như vậy, nơi thiếu vắng tình thương mới là nơi lạnh nhất và đáng sợ nhất .

Tình yêu thương có một sức mạnh vô cùng to lớn, nó có thể sưởi ấm trái tim con người, có thể gắn kết đồng loại với nhau, mang niềm vui và sự sẻ chia hạnh phúc đến với mỗi người. Có tình thương, mọi người biết sống một cách chan hòa, tình cảm, biết cảm thông và chia sẻ với nhau, một cộng đồng có những con người biết yêu thương nhau là một cộng đồng gắn kết, phát triển và bền vững. Con người sống bằng vật chất chỉ là một phần bên ngoài, sống bằng tình thương mới là phần quan trọng bên trong, vật chất bên ngoài có thể được – mất, có – không luôn bất biến và không tồn tại mãi mãi nhưng tình thương thì luôn luôn tồn tại. Không có tình thương thì con người không thể sống được, dù có tồn tại cũng chỉ là sự tồn tại vô nghĩa, cô độc. Tình thương là cần thiết trong cuộc sống con người, tuy nhiên phải biết cách sử dụng tình thương đúng lúc, đúng chỗ và phù hợp, phải ứng dụng tình thương vào từng hoàn cảnh sao cho hợp tình, hợp lý để tình thương được phát huy giá trị.

Như vậy qua câu nói trên, tất cả chúng ta phải chứng minh và khẳng định một điều rằng nơi thiếu vắng tình thương là nơi lạnh nhất, phải nhận thức được rằng sống là phải yêu thương, nếu bản thân sống không có tình thương là đang tự hủy hoại đời sống của mình. Mỗi con người nên thiết kế xây dựng và củng cố tình thương của chính mình, luôn nỗ lực lan tỏa tình thương trong hội đồng và xã hội, đấu tranh hết mình với mọi bộc lộ của thiếu tình thương, lên án can đảm và mạnh mẽ những lối sống vô cảm, hờ hững trong xã hội .— — — — — — — – HẾT — — — — — — — –

Không có tình thương con người trở nên ích kỉ, vô cảm, không cảm xúc, bởi vậy nên có thể nói nơi thiếu vắng tình thương là nơi lạnh nhất. Tiếp tục bàn luận thêm về tình thương, vai trò của tình thương đối với cuộc sống con người, bên cạnh Nghị luận xã hội Nơi lạnh nhất không phải là Bắc Cực mà là nơi thiếu vắng tình thương, các em có thể tìm đọc thêm: Nghị luận xã hội 200 chữ về tình yêu thương, Nghị luận xã hội: Sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn, Nghị luận về lòng yêu thương con người trong xã hội ngày nay, Nghị luận xã hội Tình thương là hạnh phúc của con người.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Review Top 15 Nha Khoa Cần Thơ Uy Tín Chất Lượng

Next Post

Bỏ Túi Ngay Top 10 Công Ty Dịch Thuật Uy Tín Đà Nẵng

Related Posts