Đừng quá khắt khe với chính mình, thậm chí những sai lầm cũng có nghĩa là bạn đang cố gắng

Bạn đã từng bỏ ra rất nhiều công sức, tâm huyết để tập trung vào một môn học nào đó. Thế nhưng đến khi kết thúc học kỳ, số điểm đạt được lại không như ý muốn, và thế là bạn chán chường trong suốt một khoảng thời gian dài.

Kỳ vọng năm nay của bạn là sẽ được đoạt thương hiệu “ Nhân viên suất sắc ”, nghĩ là làm bạn hồ hởi lên kế hoạch cho bản thân để phấn đấu cho suốt một năm. Từ việc làm trình độ đến việc làm trái sở trường, bạn cũng luôn nỗ lực hoàn thành xong một cách tốt nhất mỗi khi được cấp trên phó thác. Nhưng bằng một vài nguyên do nào đó, ở phòng ban khác cũng có người hoàn thành xong tốt hơn bạn, tác dụng sau cuối bạn không hoàn thành xong được tiềm năng ban đầu đề ra …

Thực ra trong cuộc sống, có rất nhiều thứ không thể thuận theo bản thân mình mà thành. Không phải cứ cái gì chúng ta đề ra, vạch mục tiêu, thực hiện một cách cố gắng là có thể hái được “quả ngọt” ở giai đoạn sau cùng, bởi ở đó nó còng phải phụ thuộc vào quá nhiều yếu tố, khía cạnh mà đôi khi chúng ta chỉ có thể lý giải theo cách “người tính không bằng trời tính” cho nhẹ lòng mà thôi. Tôi biết chắc sau những lần thất bại ấy, bản thân các bạn sẽ phải sống trong những tháng ngày day dứt, bồn chồn, khó chịu mà không có cách nào có thể hóa giải được diễn biến trong bạn lúc đó, có đôi lúc bạn chỉ muốn vứt bỏ hết mà đi, sống một cuộc sống nhẹ nhàng mà không cần phải tranh đấu, cố gắng làm gì cho mệt khi mà mọi thứ mang lại nó đều “phủ định” tất cả những gì bạn đang làm. Nhưng lật ngược lại vấn đề một chút, đã có khi nào bạn nghĩ rằng nếu như không có những mục tiêu cụ thể thì thực tại nó sẽ còn tồi tệ hơn chưa? Nếu bạn đặt mục tiêu có trên tám phẩy điểm tổng kết, nhưng thực tại chỉ đạt bảy phẩy hơn ( có đôi chút buồn) nhưng có bao giờ bạn để ý số điểm tổng kết mà bạn đang cảm thấy buồn ấy nó đôi khi lại là mơ ước của biết bao sinh viên vốn quanh năm chỉ dừng lại ở mức từ bốn cho đến năm phẩy chưa?

Có thể bạn là người chỉ chăm chăm vào cái đích cuối cùng cùng, nhưng lại sơ suất không nhận thấy một điều rằng “ Bạn vẫn đang từng ngày cố gắng đấy chứ”

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bản cập nhật mới nhất của tựa game Auto Chess Mobile

Next Post

Hướng nội là gì? Làm sao trở thành bạn của người “hướng nội”

Related Posts