Mua Gà Mỹ Dòng Hatch, Dòng Kelso, Bán Gà Mỹ Giá Rẻ

Mua Bán Gà Mỹ Rặc, Giống Tốt, Đá Hay, Cựa Đẹp Giá Rẻ 11/2021

Gà Mỹ là một trong những giống gà được giới chơi gà tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á ưa chuộng bởi những đặc điểm về hình thể. Vậy giống gà này là gà gì? Có nguồn gốc từ đâu và đặc điểm như thế nào mà được ưa chuộng đến vậy?

1. Nguồn gốc giống Gà Mỹ

Gà Mỹ hay còn có tên gọi khác là gà chọi Mỹ là một giống gà chọi có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chúng là hậu duệ của giống gà chọi Anh cổ xưa, lúc bấy giờ ngoài việc sử dụng trong game show chọi gà thì giống gà này còn sử dụng để tọa lạc, làm cảnh do không được hợp pháp hóa .

Gà chọi Mỹ được du nhập qua Việt Nam từ Campuchia, Thái Lan, số lượng giống gà này tại Việt Nam không quá phổ biến mà chỉ tập trung tại các vùng trong miền Trung Nam nơi giáp ranh giữa biên giới Campuchia và Thái Lan, tại đây thường diễn ra những cuộc chiến sử dụng loại cựa khác nhau được nhiều người xem thích thú.

nguon-goc-ga-my

2. 9 giống gà Mỹ nổi tiếng trên thế giới

2.1. Gà Mỹ dòng McLean Hatch

Đặc điểm : Cao vừa phải, mồng dâu, đôi lúc có mồng lá, đuôi dài xòe như quạt, tướng đứng thẳng thường với tới trước. Sở hữu dáng vóc to lớn khối lượng khoảng chừng 3 kg .
Đây là dòng gà Mỹ thời mới, có lối đá bay cao, vận tốc phản ứng nhanh, với nhiều thành viên gà rất khôn. Đặc tính cơ bản của dòng gà này là sử dụng sức mạnh là hầu hết, những cú đá chứa nội lực cao, đi kèm sự quả cảm và sự phản ứng khôn khéo khiến chúng luôn được giới chọi gà sử dụng .

2.2. Gà Mỹ dòng Kelso

Đặc điểm : Cao vừa phải, mồng 3 lá, có 2 lông đuôi dài đặc trưng tướng đứng thẳng như những dòng gà Việt. Đầu gà hợp với cổ tạo thành hình dáng thon dài nhỏ chứ không dạng tròn to như những dòng gà chọi khác, màu lông hầu hết là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt. Chân màu vàng, màu trắng là nhiều .
Kelso có lối đá rất bay rất cao, vận tốc phản ứng nhanh, rất khôn, những cú đá của chúng chứa nhiều lực tới nỗi hoàn toàn có thể khiến đối phương gục ngã chỉ với một đòn đúng chuẩn .

2.3. Gà Mỹ dòng Sweater

Đây là dòng gà chọi Mỹ hiện xuất hiện thông dụng nhất tại Nước Ta, nhắc tới Sweater dân chơi gà sẽ không ai không biết bởi độ nổi tiếng với lối đá tiến công đúng mực, uy lực mạnh vận tốc đá nhanh, khôn khéo vô cùng luôn làm ra tên thương hiệu của dòng gà này .
Đặc điểm : Thân hình cao, lông có màu điều, đuôi lao, chân vàng và mồng dâu .

2.4. Gà Mỹ dòng Butcher

Tên gọi Butcher được nhà nhân giống đặt tên theo việc làm của mình tức là đồ tể, bán thịt lợn, thịt gà. Đặc điểm của dòng gà Butcher đó là chân trắng nhiều hơn, có 1 số ít ít chân vàng, chiều cao vừa phải với những thành viên gà bông, gà màu đông và có những mảng đen ở sống lưng ( được gọi là Black Butcher ) .
Gà Mỹ Butcher được nhìn nhận rất khôn ngoan trong chiến đấu và sử dụng cựa thành thạo, nhiều người còn cho rằng dòng gà này cứ ra đòn là đối thủ cạnh tranh sẽ dính cựa. Vì thế năng lực gà đối thủ cạnh tranh dính đòn và gục ngay tại trận sẽ rất cao, tỷ suất sẽ cao hơn khi sử dụng cựa sắt, cựa dao hay cựa tròn .

2.5. Gà Mỹ dòng Roundhead

Chúng xuất hiện lông đẹp, thẩm mỹ và nghệ thuật đồng thời điển hình nổi bật ở năng lượng chiến đấu vì chiếm hữu những cú dậm nhảy cao tiêu biểu vượt trội đối thủ cạnh tranh phối hợp với vận tốc đá nhanh, mạnh, năng lực dùng cựa tiêu biểu vượt trội .
Đặc điểm của dòng gà này đó chính là thân hình cao hơn so với dòng gà nhập Mỹ khác, màu điều là thông dụng nhất, chân đen, trắng hoặc chân chì, đuôi lao và phối hợp mào dâu hoặc mào lá là thông dụng .

2.6. Gà Mỹ dòng Mug

Sở hữu chiều cao tiêu biểu vượt trội tích hợp gam màu đỏ đen điển hình nổi bật, tuy nhiên cũng có những thành viên có màu nâu đỏ, xanh dương nhưng gam màu chính vẫn là màu đen. Ngoài ra, chân của chúng thường là màu xanh hoặc chuyển dần sang màu chì .
Vì có lối đá chậm, bến đá tránh né, vận tốc đá trung bình nên dân chơi đá gà cựa sắt không chọn chúng, mà giống gà này phần đông chỉ để ship hàng cho những cuộc đá gà tại Mỹ hay Philippines, Mexico .
ga-my-mug

2.7. Gà Mỹ nhập dòng Leiper

Với chiều cao tiêu biểu vượt trội, lông màu điều mật cùng mạng lưới hệ thống đuôi cao giúp bật cao cũng như giữ cân đối tốt hơn, đặc thù nhận dạng của dòng này chính là chân gà thường có màu xanh hoặc chuyển dần sang màu chì .
Dòng gà này có vận tốc ra đòn, tránh đòn phối hợp năng lực bay nhảy hạng sang, với những cú đá ra đòn quyết định hành động thường nhắm vào vùng đầu mặt đối thủ cạnh tranh mà kết thúc, cho nên vì thế đối thủ cạnh tranh nặng hoàn toàn có thể bị mất mạng bằng những cú đá cựa vào mắt và đầu .

2.8. Dòng gà Mỹ rặc Bobby Boles Asil

Đặc điểm của gà Bobby Boles Asil là chân to, vảy vàng, lông dài, nếu ai đã từng chơi hoặc khám phá về dòng gà này thì hoàn toàn có thể thuận tiện phân biệt. Chúng có ngoại hình khá giống với gà đòn của Nước Ta, tức là đầu trọc, tầm vóc to lớn. Đặc điểm này được cho phép chúng khi so kè với những đối thủ cạnh tranh khác sẽ tạo nên lợi thế lớn với lực ra đòn nhanh, mạnh, năng lực chịu đòn tốt .

2.9. Dòng gà Mỹ nhập Albany

Đặc điểm của dòng Albany có thân cao, màu điều đỏ, đuôi lao, chân vàng, mồng dâu. Đây là dòng gà Mỹ hiện xuất hiện rất phổ cập tại Miền Nam của Nước Ta, với lối đá vận tốc, sự ngổ ngáo và khôn khéo trước đối thủ cạnh tranh trong trường đấu .

3. Các tiêu chí lựa chọn gà Mỹ rặc đá hay, cựa đẹp

3.1. Nhất thủ – Cách xem tướng gà chọi phần đầu cổ

Mặt gà: Nên chọn những con gà có đầu nhỏ, mặt hình tam giác hoặc mặt hình ó là tốt nhất, bởi chúng thường có bản chất tính rất gan lì, dữ dằn khi đá gà. Gà chọi tốt phải có da mặt đỏ, bóng, hai má phình to, xương sọ nhỏ hơn xương gò má.

Mắt gà: Theo kinh nghiệm của người nuôi gà chọi chuyên nghiệp thì những con gà chiến kê sẽ có ánh mắt tự tin mang vài phần sát khí. Mắt gà chọi phải sáng, tinh anh, hốc mắt cao sẽ giúp bảo vệ được mắt trong lúc đá gà, tốt nhất bạn nên chọn những con gà mắt nhỏ.

Mào gà: Các loại mồng gà vua, mồng lá, mồng công hay mồng chỉ thiên là những loại mòng được yêu thích khi chọn gà chọi.

Mỏ gà: Chọn mỏ phải to, khỏe, không nên quá ngắn hay quá dài, nếu ngắn quá thì khó mổ, dài quá thì lực mổ yếu.

Hầu gà: Gà chọi có hầu bò là tốt, vì chúng thường là những con gà nhanh nhẹn, đòn lối linh hoạt và tốc độ cũng nhanh.

Tai tích: Chọn gà có lỗ tai nhỏ, được phủ kín bởi lớp lông càng tốc, bởi như thế khi đá co thể tránh bị ù tai khi bị các đòn đá của đối thủ.

Cần cổ: Chọn cổ to, đốt sống cổ liền mạch là tốt nhất, độ dài của cần cổ phải tương xứng với kích thước mình gà.

3.2. Nhì vũ Cách xem tướng gà chọi về bộ lông

Màu lông : Gà chọi có nhiều màu lông khác nhau, nhưng có 3 màu lông được yêu dấu nhất đó là : Nhất điều ô, nhì xám khô, tam ô ướt :

 • Nhất điều ô: Gà có bộ lông màu điều, nhiều sắc đỏ pha đen.
 • Nhì xám khô: Gà chọi có màu lông xám như tro nhưng không bóng.
 • Tam ô ướt: Là những con gà ô có bộ lông đen ánh xanh, nhìn có độ bóng như đang bị ướt.

Hình dáng lông gà:

 • Lông mã: Như cách xem tướng gà chọi đẹp thì sư kê nên chọn gà có lông mã dài, có thể phủ xuống tận đuôi và hông của gà.
 • Lông cánh: Lông cánh phải có bản rộng mới tốt, lông cánh của gà chọi phải đến phao câu, che được một phần lưng của con gà, thì lực cánh mới tốt, khi đá cũng giữ có lực hơn.
 • Lông đuôi: Lông đuôi dày, dài sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn, điều này sẽ rất có lợi trong lúc đá, đặc biệt là khi tấn công và né đòn của đối thủ.

3.3. Tam hình Cách xem tướng gà chọi về ngoại hình

Gà phải có thân hình cân đối, đẹp và chắc khỏe, thì khi đá mới có lực, đòn đá và thế đá cũng linh động hơn, không nên chọn những chú gà chọi có lườn bị cong vẹo, hoặc ghim không khít, bởi gà có ghim không khít thì dễ bị bở hơi mau xuống sức trong khi đá gà .
Chú ý độ linh động của những khớp xương, hãy nâng gà lên mà chân cánh của gà chọi lỏng lẻo tức là không có lực. Thân hình gà phải cân đối, tướng đi vững, không dị tật là được. Không nên chọn gà có đầu gối củ lạc, đòn đá yếu, lực nhẹ không vững .

3.4. Tứ Túc Cách xem tướng gà chọi chân vảy

Có nhiều loại vảy khác nhau, gồm có cả những loại vảy gà tốt, cũng như những loại vảy gà xấu, cho nên vì thế khi chọn cần phải biết để tránh chọn phải những con gà kém chân, lại không may độ .
cach-chon-ga-choi-tot

4. Mách bạn những khu vực bán gà Mỹ rặc, giống tốt, đá hay, cựa đẹp, giá rẻ

Để mua gà Mỹ đẹp, đúng như ý muốn cần phải chọn được những điểm bán uy tín, chất lượng với giá tốt, những sư kê hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những khu vực sau :
Chợ Tốt : Nơi tập hợp những người bán gà Mỹ giá rẻ với nhiều lựa chọn cho người mua, Chợ Tốt hoàn toàn có thể trấn áp để hạn chế nhất những người đăng bán không uy tín, người mua hoàn toàn có thể thuận tiện liên hệ với người bán qua thông tin họ để lại trên bài đăng, sau đó nhu yếu người bán gửi hình, thương lượng giá và quyết định hành động có thực thi thanh toán giao dịch hay không. Bạn hoàn toàn có thể chọn những loại gà, với mức giá tương thích với nhu yếu của mình .
Trại gà chọi Mỹ Đức Lập : Gà ở đây được tập luyện với lối đá hay, phong phú chủng loại, lứa tuổi, từ hùng kê đại chiến đến đá gà trưởng thành, tùy vào nhu yếu thị hiếu của người mua .
Trại gà Mỹ Thần Kê : Trại gà này chiếm hữu giá nhập hơi cao nên đưa về Nước Ta cũng mang ngân sách cao, tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể tìm được một chú chiến kê chuẩn nhập .

5. Cách chăm nom Gà Mỹ rặc, giống lai – thuần chủng

5.1. 4 loại thực phẩm cho gà đá sung

5.1.1. Thóc, lúa

Đây là thành phần chính trong chính sách ăn của gà chọi, giúp cho gà được săn chắc khung hình, tăng lực đá, và sức chịu đòn, so với loại thức ăn này không nên cho ăn ngay mà cần phải ngâm lúa cho gà ăn để bảo vệ quy trình tiêu hóa được diễn ra tốt .
Cách ngâm : Sau khi bạn mua thóc về cần phải đãi sạch và ngâm lúa qua 1 lần trong thời hạn khoảng chừng 30 phút, tiếp đó chắt nước và cho gà ăn. Nếu là người cẩn trọng thì bạn hoàn toàn có thể phơi khô một lần nữa sau khi ngâm, cần nhớ loại thóc cho gà ăn phải là thóc tốt đã được vô hiệu hạt lép, những tạp chất bụi bẩn và phơi cho thật khô để dễ dữ gìn và bảo vệ .

5.1.2. Rau xanh

Đây là thành phần không hề thiếu, có chứa nhiều chất xơ, hoàn toàn có thể sử dụng để trộn thức ăn cho gà chọi, hoặc cho gà ăn trực tiếp đều được. Rau xanh vốn chứa nhiều vitamin K, là thành phần giải độc hữu hiệu nhất trong tự nhiên. Ngoài ra, những khoáng chất và những nguyên tố vi lượng có trong rau xanh còn giúp cho gà giảm thân nhiệt nhanh gọn trong những ngày nắng nóng. Một số loại rau xanh hoàn toàn có thể cho gà ăn như : Rau muống, xà lách, giá đỗ

5.1.3. Mồi

Đối với gà chọi thì mồi chính là nguồn bổ trợ chất đạm, protein giúp cho gà hồi sinh sức khỏe thể chất, cũng như giúp lực đá của gà trở nên mạnh hơn. Nên mồi là một trong những thành phần không hề thiếu trong suốt quy trình nuôi gà chọi trước, trong và sau tranh tài .
Các loại mồi có công dụng so với gà đá và thường được sử dụng nhất gồm có :

 • Sâu Super Worm: Cho gà sử dụng loại mồi này sẽ giúp kích thích sự hưng phấn đồng thời kích thích quá trình thay lông cho gà.
 • Lươn, trạch nhỏ: Loại thức ăn này giúp bổ sung máu cho gà, các sư kê thường cho những con gà bị tái mặt, tím mồng ăn.
 • Thịt bò: Việc cho gà ăn thịt bò sẽ giúp phát triển cơ bắp, những chú gà bị suy, ốm hoặc trúng gió sử dụng thịt bò sẽ rất nhanh hồi phục, khi cho gà Mỹ con cần chú ý để băm nhỏ để gà không bị mắc nghẹn.
 • Tôm, tép nhỏ: Gà chọi ăn tôm tép sẽ giúp cho hệ xương vững chắc hơn.
 • Cá chép nhỏ: Những chú gà đang trong quá trình tăng cơ nên cho sử dụng các loại tôm, tép nhỏ này.
 • Dế: Đây chính là loại mồi để sử dụng trong những ngày mùa đông, sẽ giúp gà cân bằng thân nhiệt bởi dế có tính nhiệt cao.

5.1.4. Ngũ cốc

Hỗn hợp ngũ cốc gà đá gồm có những loại hạt như đậu nành, hạt bắp, hạt kham, hạt láng, hạt ba khía, hạt bobo, lúa mì, yến mạch, đại mạch, hướng dương, lúa, đậu hà lan, kê, bổ trợ thêm những loại bột tôm, giun đất, cây lục lạc ,
Việc sử dụng ngũ cốc sẽ giúp chú gà chiến của bạn tăng trưởng hệ xương tổng lực, tăng gân cơ bắp, tan lượng mỡ thừa và giúp cơ xương chắc khỏe, giúp tiêu hóa tốt, làm cho gà nhanh gọn, tỉnh táo, mượt lông, bổ trợ những khoáng chất như canxi hay protein, vitamin thiết yếu .
huan-luyen-ga-choi

6. Cách huấn luyện gà Mỹ rặc chọi có sức bền tốt

Để cho gà cân đối tốt hãy tập lực cho gà chọi bằng cách đứng trên dây, mục tiêu của cách tập này là :
Giúp gà trở nên lanh đòn hơn, do sợi dây luôn đung đưa nên chân gà phải hoạt động giải trí liên tục, muốn không rơi xuống đất thì chú gà của bạn cần dùng mọi cách để đứng. Vì vậy mà chân nhanh và ra đòn thần tốc hơn .
Săn chắc hơn : Khi đứng trên dây, những cơ chân, cơ đùi của gà phải hoạt động giải trí hết hiệu suất, những sợi gân thớ thịt do đó săn chắc hơn .
Tập cho gà không bị choáng và ngã : Bài tập này sẽ giúp chú gà chọi của bạn quen với cảm xúc choáng váng, khi đá gà cân đối tốt và không bị ngã dù dính cựa cũng vẫn hoàn toàn có thể đứng vững được .

7. Gà Mỹ giá bao nhiêu?

Giá gà Mỹ nhờ vào vào rất nhiều yếu tố như nguồn gốc, độ tuổi, khối lượng, mẫu mã, .

 • Giá gà tre Mỹ dao động từ 800.000 đồng 1.000.000 đồng/cặp gà.
 • Gà 3 tháng tuổi từ 1.300.000 1.500.000 đồng/cặp.
 • Gà Asil Bobby 7 tuần giá 1.100.000
 • Gà siêu MỸ cựa gà: 2.000.000

8. Mua gà Mỹ dòng kelso | dòng hatch | dòng butcher đá hay, cựa đẹp ở đâu?

Giống gà chọi Mỹ đang được khá nhiều dân chơi lùng mua, những chú gà này vừa có thể làm cảnh vừa có thể làm gà chọi vô cùng thiện kiến, với kiểu dáng đẹp mã. Để mua được gà Mỹ giá rẻ hãy truy cập ngay vào Chợ Tốt để tìm được những chú gà chọi ưng ý, với nhiều chủng loại, kích thước và giá cả, bạn có thể lựa chọn đúng với những tiêu chí của mình đưa ra. Tại đây, có rất nhiều người bán gà Mỹ để bạn lựa chọn theo đúng nhu cầu của bạn.

Nếu là người bán giống gà chọi Mỹ, bạn hãy truy vấn vào Chợ Tốt, ĐK thành viên và sau đó thực thi đăng tin rao bán không tính tiền. Tại Chợ Tốt, mỗi giờ có hàng trăm, hàng ngàn người có nhu yếu mua gà chọi truy vấn, khi những người mua này nhìn thấy tin rao bán của bạn họ sẽ liên hệ bạn để triển khai thanh toán giao dịch. Để cho tin đăng của bạn lôi cuốn hơn hãy chụp hình thực tiễn thật đẹp, và để thông tin liên hệ không thiếu sẽ giúp người mua liên lạc được với bạn dễ hơn .
nhung-diem-ban-ga-my-chat-luong

 • Có rất nhiều các giống gà với giá cả khác nhau, phù hợp với nhu cầu mua gà Mỹ của bạn.
 • Những người rao bán ở mọi tỉnh thành trên đất nước, nên bạn có thể dễ dàng tìm thấy các tin rao bán gần mình để có thể tới xem trực tiếp.
 • Những người bán hầu hết đều là những người uy tín, hoạt động lâu năm.
 • Học được các kiến thức về gà chọi cho các sư kê chia sẻ.

Chúc bạn có được chú gà Mỹ đẹp cho mình tại Chợ Tốt Thú Cưng!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
25
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Điểm lưu rương luyện công Jx1 Efun VN Mobile – Minh Vy

Next Post

Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên năm 2021 chuẩn nhất

Related Posts