Bí mật đằng sau những giấc mơ


Chuyên gia tâm lý học người Úc - Martina Kocian
Chuyên gia tâm lý học người Úc – Martina Kocian

Chuyên gia tâm lý học người Úc – Martina Kocian – vốn có nhiều năm nghiên cứu về những giấc mơ của con người – những giấc mơ trong lúc ngủ. Theo nhà nghiên cứu, mỗi giấc mơ đều có ẩn chứa những thông điệp được chính tiềm thức của chúng ta gửi đến, để giúp chúng ta nhận định và cải thiện cuộc sống của mình.

Khi bạn thức dậy từ một giấc mơ và có những xúc cảm về giấc mơ ấy, đó là khi tiềm thức của bạn đã điểm lại những thưởng thức trong lúc ngủ. Các chuyên viên tâm ý tin rằng những giấc mơ là một đại diện thay mặt cho những gì tất cả chúng ta đang trải qua trong đời sống lúc tỉnh thức, và là một phương tiện đi lại giúp tất cả chúng ta nhìn rõ những xúc cảm, tâm lý của chính mình .
Những giấc mơ mách bảo với tất cả chúng ta điều gì, ý nghĩa ẩn giấu đằng sau những giấc mơ lặp đi lặp lại là gì ? Theo chuyên viên Martina, bốn dạng giấc mơ thường thấy nhất gồm có bị ngã, bị rượt đuổi, “ yêu ” và … bị rụng răng .
Nằm mơ rụng răng cho thấy bạn đang lo ngại về những biến hóa, những bước chuyển lớn đang diễn ra trong đời sống. Bạn đang có nhiều xúc cảm bị kìm nén và phần nào thiếu trấn áp đời sống của mình. Tương tự, nằm mơ thấy cái chết, hoàn toàn có thể là cái chết của một người bạn quen hoặc không quen, cũng cho thấy áp lực đè nén bạn đang gặp phải trước dịch chuyển đời sống .


Chuyên gia tâm lý học người Úc - Martina Kocian
Chuyên gia tâm lý học người Úc – Martina Kocian

Mơ bị rượt đuổi, chạy mải miết, là tín hiệu bạn đang chạy trốn hoặc tránh mặt đối lập với yếu tố nào đó trong đời sống, bởi bị đuổi theo là “ ẩn ức ” của mặc cảm tội lỗi. Ngoài ra, bạn cũng đang bị căng thẳng mệt mỏi, áp lực đè nén. Nằm mơ bị ngã từ trên cao cho thấy bạn đang thiếu trấn áp trong đời sống của mình .
Những giấc mơ “ nóng ”, tương quan tới tình yêu – tình dục, cho thấy bạn rất ấn tượng với những nét đẹp ngoại hình, nét đẹp tính cách hoặc kĩ năng nào đó ở người mà bạn mơ đến .
Nếu “ chẳng may ”, bạn là người đang trong một mối quan hệ gắn bó, và người bạn mơ tới lại không phải người đang gắn bó bên bạn, điều này cũng không quá nghiêm trọng, bởi giấc mơ hầu hết cho thấy bạn hứng thú với nét tích cực nào đó ở “ đối phương trong mơ ” mà thôi .
Nhưng nếu bạn nằm mơ bị lừa dối, bị phản bội, điều đó cho thấy bạn đang không an tâm, thiếu lòng tin vào mối quan hệ của mình. Nhìn chung, những giấc mơ “ nóng ” cho thấy bạn có nhu yếu yêu thương nhiều hơn nữa và đang có những cảm nhận tự do, tích cực hơn về chính mình .


Bí mật đằng sau những giấc mơ

Bí mật đằng sau những giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy nước, thì thực trạng mặt nước phản ánh tâm trạng bạn. Mơ thấy sóng nước chao đảo khác với mặt hồ mênh mang. Nhưng mơ thấy nước thường cho thấy bạn đang bị “ ngợp ” trong một mặt nào đó của đời sống .
Những giấc mơ gắn với giao thông vận tải, đi lại thường có nghĩa bạn đang phải tâm lý nhiều về hướng đi trong đời sống .
Khi ta mơ thấy mình bị kìm giữ trong khoảng trống hạn hẹp, không thoát ra được, đó là tín hiệu cho thấy ta đang cảm thấy mắc kẹt trong một trường hợp nào đó, hoàn toàn có thể là rắc rối trong việc làm, kinh tế tài chính, những mối quan hệ … Mơ bị mắc kẹt còn cho thấy nhu yếu biến hóa cách nhìn theo hướng mới lạ hơn, để cảm thấy bớt tù túng .
Nếu một người nằm mơ thấy những nhân vật quỷ dữ, quái vật gây sợ hãi, không an tâm, thì họ hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi biết rằng ý nghĩa đằng sau giấc mơ đó chỉ là những xúc cảm đang bị kìm nén hoặc những nét tính cách mà bản thân họ đang phải cố gắng nỗ lực để biến hóa ở chính mình .
Nằm mơ về tài lộc không phải khi nào cũng liên hệ tới những vấn đề tài chính, theo chuyên viên, nó còn cho thấy điều gì đó quan trọng hơn trong đời sống của bạn, được bạn nhìn nhận cao .


Bí mật đằng sau những giấc mơ
Bí mật đằng sau những giấc mơ

Chuyên gia Martina tin rằng những giấc mơ rất quan trọng trong sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất và ý thức của tất cả chúng ta bởi giấc mơ liên kết tất cả chúng ta với những tâm lý thâm thúy nhất trong nội tâm mình : “ Những giấc mơ giúp tất cả chúng ta hiểu hơn những xúc cảm, yếu tố trong đời sống của mình, để từ đó tìm ra những giải pháp và điều hòa xúc cảm tốt hơn .

“Những giấc mơ rất sống động. Chúng ta càng quan tâm, chăm sóc những giấc mơ của mình, chúng ta sẽ càng hiểu về chính mình. Một phần trong cơ chế giấc ngủ dành cho việc… nằm mơ, khi một người hoàn toàn không mộng mị gì trong giấc ngủ suốt một thời gian, thường là có những sang chấn tinh thần hoặc rối loạn tâm lý”.

Các chuyên viên tâm ý tin rằng giấc mơ là một hiện thân của tiềm thức, trong đó, ta hoàn toàn có thể nhìn thấy rõ hơn những yếu tố mà ta đang cố gắng nỗ lực lảng tránh hoặc cảm thấy sợ hãi trong đời sống lúc tỉnh thức : “ Điều này càng rõ ràng hơn với những giấc mơ lặp đi lặp lại hoặc những cơn ác mộng .
“ Giấc mơ nhấn mạnh vấn đề và khuếch đại những nỗi sợ hãi, lo ngại của tất cả chúng ta, trước hết là để tất cả chúng ta nhận thức được về những yếu tố của mình, sau đó giúp tất cả chúng ta giải quyết và xử lý và vượt qua yếu tố. Những cơn ác mộng, những giấc mơ lặp đi tái diễn sẽ trở nên sôi động hơn và tái diễn cho tới khi tất cả chúng ta đã nhận ra và bắt tay vào giải quyết và xử lý yếu tố ấy ” .

Bích Ngọc
Theo The Dream Garden

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Đang ăn bị cắn vào môi là điềm gì, dự đoán điềm lành dữ chuẩn 99%

Next Post

Nằm mơ thấy trúng số đánh con gì, giải mã ý nghĩa ra sao ?

Related Posts