Luật chơi bida 8 bóng mà cơ thủ nên biết-Billiards Đức Tình

Bàn Bi A  8 bóng hay là còn biết đến với cái tên quốc tế là pool 8 ball đây là một thể loại trong môn bida lỗ. Cách chơi của thể loại này không khó chỉ cần lựa chọn được nhóm bi của mình  và đưa chúng vào lỗ trước khi đưa bi số 8 cuối cùng vào.

Tuy nhiên, để thành thạo và có thể thi đấu tại các giải đấu có quy mô thì việc đầu tiên cần làm là hiểu cặn kẽ cách thức, luật chơi bida 8 bóng.

Luật chơi bida 8 bóng

1. Mục tiêu của trận đấu

Để bắt đầu trận đấu, 2 cơ thủ phải chọn ra một nhóm bi nhất định cho mình Sọc và Trơn trong 15 bi trên bàn. Bi đánh số từ 1 tới 7 là bi trơn, bi có số thứ tự từ 9 đến 15 là bi sọc. Để kết thúc trận đấu, cơ thủ phải đánh hết số bi trên và đưa bi số 8 cuối cùng vào lỗ, cơ thủ nào đẩy được hết bi trước sẽ là người thắng.

2. Sắp xếp bi

Bi trong thể loại này sẽ được xếp trong khuôn tam giác với bi số 8 nằm ở chính giữa tam giác. Mỗi loại bi mục tiêu sẽ được sắp xếp một bi loại này ở đầu và một bị loại còn lại ở cuối và hai góc cũng xếp đan xen như vậy một bi trơn và một bi sọc.

  • Cở sở sản xuất bàn bida Đức Tình

Luật chơi bida 8 bóng

3. Thứ tự của khai cuộc

Người thắng trong phần thi nhận quyền khai cuộc sẽ được khai cuộc đầu tiên. Trong nội dung thể loại này người thắng mỗi ván sẽ khai cuộc ở ván tiếp theo trừ khi quy định được ban tổ chức pool 8 ball thay đổi và cụ thể như:

– Cơ thủ thua khai cuộc
– Cơ thủ luân phiên khai cuộc
– Cơ thủ thắng khai cuộc

Các mẫu bàn bán chạy

  •  Bàn Bi a Tonardo 9017 hạng sang

Bàn bi a Tonardo 9017 được thiết kế theo kiểu dáng thi đấu mới nhất, kết hợp thành băng và ốp thành tạo nên những đường cong uyển

  • Bàn Bi-A 9020 Tonardo cao cấp

Bàn Bi-a Tonardo 9020 được phong cách thiết kế khá độc lạ. Bốn bộ góc bàn được đặt chéo với thành băng, phần thành băng và ốp thành có viền sắt kẽm kim loại bảo phủ sáng bóng loáng tạo nên một hình dáng trẻ trung và tràn trề sức khỏe can đảm và mạnh mẽ .

4. Khai cuộc đúng luật

Cơ thủ khai cuộc với bi cái được đặt sau làn ngang đầu bàn và đưa bi mục tiêu vào lỗ với điều kiện phải có ít nhất 4 bi mục tiêu chạm băng, nếu cú đánh không đủ tiêu chí trên thì coi như là phạm luật.

Cơ thủ tiếp theo có quyền chọn giữa đánh tiếp với vị trí bi được giữ nguyên hoặc nhu yếu trọng tài xếp lại bi để triển khai khai cuộc hoặc nhu yếu đối phương khai cuộc lại .

5. Bi cái vào lỗ trong cú đánh khai cuộc

Nếu khi bi cái vào lỗ trong cú đánh khai cuộc thì bị coi là lỗi và toàn bộ bi mục tiêu được đưa vào lỗ sẽ không được đặt lại ngoại trừ bi số 8. 

Cơ thủ tiếp theo sẽ được quyền nhu yếu khai cuộc lại hoặc nhu yếu đặt bi số 8 vào điểm lao lý và liên tục đánh và hoàn toàn có thể đặt bi cái ở sau làn ngang đầu bàn .
Luật chơi bida 8 bóng

6. Chọn nhóm bi

Việc chọn nhóm bi trơn hay bi sọc sẽ không được xác định ở cú khai cuộc. bởi vì bàn vẫn luôn được mở sau cú đánh khai cuộc. Vì thế việc chọn nhóm chỉ xác định được sau khi cú đánh khai cuộc mà cơ thủ có thể đưa bi vào lỗ một cách hợp lệ bi được gọi.

7. Cú đánh hợp lệ

Cú đánh hợp lệ là tất cả cú đánh của cơ thủ sau khi khai cuộc thành công là phải đưa đúng nhóm bi đã được xác định của mình vào trong lỗ hoặc làm cho bi cái hoặc bất kì bi mục tiêu nào chạm băng.

Cơ thủ có quyền được đánh bi cái vào băng trước khi chạm bi tiềm năng trong nhóm của mình. Điều hợp lệ ở đây là bi tiềm năng phải vào lỗ hoặc bất kỳ bi tiềm năng hay bi cái phải chạm băng. Nếu không đúng những tiêu chuẩn trên thì con như lượt đánh này bị phạm lỗi .

8. Ghi điểm

Một cơ thủ có quyền tiếp tục đánh cho đến khi không thể đưa được một bi mục tiêu trong nhóm bi nào vào vào lỗ hợp lệ. Sau khi đánh hết nhóm bi của mình vào lỗ thì kết thúc bằng việc đưa bi nốt bi số 8 vào lỗ.

9. Phạm lỗi ( penalty)

Khi cơ thủ phạm lỗi thì cơ thủ tiếp theo sẽ có bi trong tay. Có nghĩa là cơ thủ đó sẽ có quyền đặt bi cái ở bất cứ đâu trên bàn. Điều này có ý nghĩa ngăn chặn cơ thủ cố tình phạm lỗi để đưa đối thủ của mình vào trường hợp bất lợi.

Luật chơi bida 8 bóng

10. Bi vào lỗ không hợp lệ

 Bi mục tiêu đưa vào lỗ được coi là không hợp lệ khi:
– Bi mục tiêu được gọi không vào lỗ đã chỉ định

– Bi tiềm năng được đưa vào lỗ bằng một cú đánh vi phạm
– Cơ thủ đã công bố đánh bảo đảm an toàn trước khi đánh
Lưu ý : Tất cả những bi đánh không hợp lệ đều không được đặt lại

11. Đánh bi số 8

Sau khi đưa được hết bi trong nhóm của mình vào lỗ, bi số 8 được chọn làm bi mục tiêu. Nếu không đưa được bi vào lỗ hay rơi ra khỏi bàn thì điều này không bị coi là phạm lỗi. Nếu bi cái rơi vào lỗ thì cơ thủ thực hiện cú đánh tiếp theo sẽ có bi cái trong tay.

12. Thua ván đấu

Một cơ thủ bị coi là thua ván đấu bao gồm những điều sau đây:

– Phạm lỗi khi đánh bi số 8 vào lỗ trong khi vẫn còn những bi tiềm năng trong nhóm bi .
– Làm bi số 8 rơi ra khỏi bản
– Đánh bi số 8 vào lỗ khi nó không phải là bi tiềm năng
– Đánh bi số 8 vào lỗ khác với lỗ được chỉ định

Trên đây là những luật cơ bản của môn pool 8 ball. Các bạn hay nắm chắc luật trước khi chơi nhé. Bên cạnh cách đánh bi đúng đắn thì việc chọn cho mình bàn bi a cũng như cơ bi a phù hợp là vô cùng quan trọng.

Chính vì như vậy, để có những trận đấu, những phút giây thư giãn tốt nhất, bạn nên chọn cho mình những loại bàn bi a, cơ bi a chất lượng tốt nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất, Billiards Đức Tình sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn cho bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để có thêm thông tin chi tiết.

BILLIARDS ĐỨC TÌNH – NHÀ CUNG CẤP CÁC MẶT HÀNG BILLIARDS HÀNG ĐẦU

Địa chỉ: Billiards Đức Tình – Tổ 10 – Khu Đô Thị Xa La – Hà Đông

Xưởng sản xuất: Lạc Đạo – Văn Lâm – Hưng Yên

Email: [email protected] 

Hotline: 0975.391.563 – 0972.965.763 

Ngoài ra chúng tôi cung cấp các dòng sản phẩm thùng gỗ sồi, bồn tắm gỗ, chậu gỗ ngâm chân giá rẻ tốt 2021

Tham khảo : Thùng Gỗ Sồi 20l , Thùng Gỗ Sồi Nga

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Biệt Đội Thiếu Niên Titan Xuất Kích ( Thuyết Minh ), Biệt Đội Thiếu Niên Titan Xuất Kích

Next Post

Tất tần tật về tổ chức sự kiện biểu diễn thời trang – Fashion show

Related Posts