Top 13 Bộ phim Phật giáo hay và nên xem nhất mọi thời đại

Nằm trong dự án “Sen vàng ngát hương” của hãng phim Phật giáo Sen Việt, “Về phía mặt trời” là bộ phim điện ảnh của đạo diễn Nguyễn Văn Điệp, Lâm Ánh Ngọc phụ trách biên kịch, các diễn viên chính: Thanh Long, Minh Hưng, Kim Thông, Quý Ân, Thanh Hồng. Phim kể về cuộc đời thật của cố Đại lão Hòa thượng Thích Trí Tịnh-Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam. Ngài là vị hành giả kiệt xuất của pháp môn Tịnh Độ, là vị cao tăng thạc đức, là ngôi sao Bắc đẩu của Phật học và Phật giáo Việt Nam thời hiện đại, cũng là vị Dịch giả vĩ đại về Hán tạng kinh điển cho nền Phật giáo nước ta. Ngài là vị tăng đạo cao đức trọng, luôn khiêm cung hạ mình với một đời không ngừng học hỏi, trau dồi tri thức, để lại những thành quả dịch thuật có giá trị từ các bộ kinh tạng lớn như Kinh Pháp hoa, Lăng Nghiêm, Hoa Nghiêm, Địa Tạng… làm của báu trên đường tu tập cho người xuất gia lẫn tại gia của Việt Nam.

Phim lấy bối cảnh những năm 1930, tái hiện lại những diễn biến trong cuộc đời của Bình (thế danh của HT.Thích Trí Tịnh) từ lúc 5 tuổi đến lớn, và sau khi xuất gia. Bình lớn lên trong gia đình đã nghèo khó lại không hạnh phúc do những căng thẳng, mâu thuẫn, xung đột từ người chị dâu. Trước sự tàn ác của con người, trước cảnh loài vật bị sát sanh hại mạng, cậu bé Bình đã có những trải nghiệm khổ vui khi giải cứu chúng, từ đó cậu muốn tìm cho mình con đường đi đến hạnh phúc chân thật. Bình đặt ra rất nhiều câu hỏi và thắc mắc về cuộc đời, về kiếp sống nhân sinh, về tất cả…Cho đến khi gặp được Phật pháp, Tam Bảo-chốn nương tựa vững chắc cho tất cả chúng sinh thì cậu mới được thỏa mãn và dừng chân. Thế là trong Bình phát khởi tín tâm vững chắc và sâu xa, quyết buông bỏ trần duyên thế tục đầy phiền trược mà kiên nhẫn theo thầy học đạo tại núi Cấm, thị xã Châu Đốc tỉnh An Giang. Và Bình đã trở thành người xuất gia đầu Phật chân chính với pháp danh Thiện Chánh, sau đổi thành Thích Trí Tịnh.
Bộ phim là một bản trường ca đầy khí chất hào hùng nhưng vô cùng sâu sắc của người nỗ lực tìm con đường giải thoát, giác ngộ Chân Tánh, cho dù phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, gian khổ, thử thách. Nó như lời động viên mạnh mẽ cho tất cả ai muốn khai mở Tuệ Giác vốn có để đạt tới hạnh phúc cứu cánh chân thật qua hình tượng cao đẹp, tư duy sâu sắc và lòng từ bi vô tận của cậu bé Bình. Sự hiện thân của Bình chính là lời nhắc nhở cho tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em về ý thức trân trọng sự sống và sinh mạng của chúng sinh, từ đó phát triển lòng yêu thương lân mẫn đến mọi sinh linh trên thế gian, vì chính tình thương yêu muôn loài là chất keo gắn kết mọi người lại với nhau, như tinh thần Đồng Thể Đại Bi cao thượng mà chư Phật Bồ Tát luôn hướng đến.

Đạo diễn Điệp Văn cho biết, bộ phim không chỉ đơn thuần là công cụ điện ảnh, mà mặt khác nhằm mục đích tôn vinh công hạnh của những vị đứng đầu, dẫn dắt Phật giáo việt nam cho đến ngày hôm nay, họ xứng danh là tấm gương sáng để Tăng Ni, Phật tử học tập và noi theo. Phim là thành quả từ công đức to lớn của GHPGVN, với Ban cố vấn gồm HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng BTS GHPGVN TP. Hồ Chí Minh ; HT.Thích Thiện Nhơn, quản trị HĐTS GHPGVN ; HT.Thích Thiện Pháp, Phó quản trị Thường trực HĐTS GHPGVN ; HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư GHPGVN … cùng đơn vị chức năng sản xuất là Hãng phim Sen Việt ( Sen Viet Media ), đạo diễn – Ủy viên Ban Truyền thông T.Ư GHPGVN .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

10 truyện đam mỹ mạt thế ấn tượng nhất

Next Post

Những Bài Hát Hay Tặng Người Yêu, Top 10 Bài Hát Tỏ Tình Ngọt Lịm Của Vpop

Related Posts