Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua (2021) ✔️ Cẩm Nang Tiếng Anh ✔️

Với một người yêu thích những bộ phim truyền cảm hứng, nhiều thông điệp mà nói thì việc tìm kiếm và lựa chọn những bộ phim hay, ý nghĩa trong đời sống là một điều chắc như đinh rất thiết yếu. Vì thế, bài viết này sẽ phân phối đến bạn top 21 phim hay ý nghĩa nhất về đời sống, cùng theo dõi nhé !

Mục lục

Với một người yêu thích những bộ phim truyền cảm hứng, nhiều thông điệp mà nói thì việc tìm kiếm và lựa chọn những bộ phim hay, ý nghĩa trong cuộc sống là một điều chắc chắn rất cần thiết. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn top 21 phim hay ý nghĩa nhất về cuộc sống, cùng theo dõi nhé!

Top 21 phim hay ý nghĩa nhất về đời sống

1. Cuộc đời của Forrest Gump – Forrest Gump (1994)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Forrest Gump

Forrest Gump kể về Forrest – một chàng trai chỉ có IQ 75 vì vậy anh nhìn cuộc sống bằng những góc đơn giản, suy nghĩ ngây thơ, trong sáng. Đồng thời, những điều này cũng đã giúp anh vượt qua mọi biến cố của cuộc đời và thậm chí giúp những người khác vươn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống lên.

Đây là bộ phim kể lại một tiến trình nhiều dịch chuyển trong lịch sử vẻ vang nước Mỹ với góc nhìn của một người đơn thuần và hồn nhiên. Và nếu bạn tâm lý đơn thuần, liệu đời sống có đơn thuần lại với bạn hay không ?

2.  Lỗi Của Những Vì Sao – The Fault In Our Stars (2014)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

The Fault In Our Stars

The Fault In Our Stars kể về hai nhân vật chính với những suy nghĩ, nỗi niềm khổ đau và mang trong người bệnh tật được số phận gán ghép họ lại với nhau và tạo nên chuyện tình đẹp và nên thơ.

Đây là một bộ phim mang hướng hiện thực bởi nó sẽ không có phép màu nào xảy ra như trong truyện cổ tích. Mà nó rất thực và biểu lộ rõ về thảm kịch của tình yêu tuổi trẻ sẽ quyết liệt tới mức độ nào.

3. 3 chàng ngốc – 3 Idiots (2009)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

3 Idiots

3 Idiots là một tựa phim mang nhiều ý nghĩa về cuộc sống cho mọi người ví dụ như đề cập đến việc nếu bạn không có ước mơ, bạn chỉ có thể làm thuê cho ước mơ người khác và bạn hãy mạnh mẽ theo đuổi đam mê rồi thành công cũng sẽ đến với bạn. 3 Idiots cũng là bộ phim có nhiều lời thoại đi sâu vào lòng người nhất.

Thêm vào đó, với những trường hợp, diễn biến vui nhộn trong phim 3 Idiots cũng giúp người theo dõi có những tích tắc “ cười té ghế ” mê hoặc.

4. The Godfather – Bố Già (2021)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Bố Già

Bố Già là một bộ phim phản ánh sự khác biệt về tư tưởng giữa 2 thế hệ mà nhiều gia đình hiện nay đang gặp phải. Việc này dẫn đến nhiều khúc mắc trong cuộc sống gia đình và không đi cùng tiếng nói chung sẽ dẫn đễn những mâu thuẫn, tranh cấp và cãi vã không đáng có.

Vì thế, cha mẹ nên ngồi lại lắng nghe con, đừng lao lý cách sống của con và con cháu cũng nói lên tâm lý của mình, xu thế tương lai, đam mê của mình cho cha mẹ hiểu được.

5. Schindler’s List – Bản danh sách của Schindler (1993)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Schindler’s List

Schindler’s List – là một tựa phim nói sâu về cái thiện – cái ác của con người chúng ta khi nhân vật chính đầu tiên là một người hướng về cái ác hoàn toàn nhưng sau đó ông dần chuyển sang cái thiện và giúp đỡ những người khác, đồng thời cũng khiến người xem lặng người trước kết cuộc buồn thảm của người hùng thầm lặng Oskar Schindler.

6. 12 NĂM NÔ LỆ – 12 YEARS A SLAVE 

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

12 YEARS A SLAVE

12 YEARS A SLAVE là một bộ phim đề cập đến vấn đề nô lệ – một giai cấp đầy đau khổ và xót xa của những con người bất hạnh khi chẳng may phải sinh ra vào đúng thời kỳ đen tối, bất ổn nhất của lịch sử nước Mỹ.

Và bộ phim đẩy lên cao trào cho người xem khi kể lại nỗi thống khổ mà những người da đen sống tại Mỹ từng phải trải qua hai thế kỷ trước một cách chân thực, để rồi khiến trái tim người theo dõi cũng nhói đau, xót xa theo những số phận xấu số của những con người ấy.

7. Bay trên tổ chim cúc cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest (1975)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Bay trên tổ chim cúc cu – One Flew Over the Cuckoo’s Nest

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

One Flew Over the Cuckoo’s Nest

One Flew Over the Cuckoo’s Nest – là một bộ phim kể về câu chuyện của một cuộc đấu tranh giữa khao khát sự tự do và nỗi niềm sợ hãi của các bệnh nhân đang điều trị tại một bệnh viện tâm thần được nhân vật chính dẫn dắt và hiểu rõ bản chất thật sự của mình.

Bộ phim có mạch diễn biến hài hòa và hợp lý, vừa phải, đủ vui nhộn nhưng cũng không kém phần thương cảm cho giá trị của một con người ở đầu cuối đã dám phản kháng để tự giải phóng khỏi sự áp đặt.

8.  Đã đến lúc – About Time (2013)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

About Time

About Time – kể về anh chàng Tim Lake, một hôm anh phát hiện mình có siêu năng lực có thể quay trở về quá khứ để thay đổi và sửa chữa sai lầm. Nhưng đồng thời anh cũng phải trả giá cho những sai lầm do chính anh gây ra. Đây là một motip tuy không còn quá xa lạ nhưng mỗi khi xem lại bạn sẽ hiểu được từng phút giây hiện tại quý giá như thế nào.

Thêm vào đó, là một người nắm giữ siêu năng lượng kỳ lạ này ? Điều gì sẽ xảy ra khi Tim quay trở lại quá khứ và sử dụng năng lực này ? Hãy cùng theo dõi để biết thêm bạn nhé !

9. 7 Năm Ở Tây Tạng – Seven Years in Tibet (1997)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Seven Years in Tibet

Seven Years in Tibet kể về câu chuyện một anh chàng có tên là Heinrich với bản tính kiêu ngạo, ích kỷ, không hòa đồng, bỏ mặc vợ sắp sinh để chinh phục đỉnh Hy Mã Lạp Sơn. Luôn thích làm việc một mình, và sau nhiều lần vượt ngục thất bại, anh phải hạ mình tham gia vào nhóm vượt ngục có Peter tổ chức thì mới thành công.

Chặng đường trốn chạy ngoài tù của hai người gặp vô vàn khốn đốn rủi ro đáng tiếc. Trong chặng đường chạy trốn này, một Heinrich ích kỷ và cao ngạo không xem ai vào mắt dần dà đồng ý việc phải dựa vào người bạn sát cánh cùng mình mà sống để thoát khỏi thực trạng khắc nghiệt.

10. Tình bạn và Địa vị – Intouchables (2011)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Intouchables

Intouchables kể về câu chuyện của hai con người thuộc hai tầng lớp xã hội khác nhau nhưng khi gặp nhau, họ đều là những người nằm bên lề xã hội. Một kẻ nghèo kiết xác, tệ nạn, vô công rỗi nghề nhưng có một sức khỏe ổn định còn một kẻ có tiền bạc, có tri thức nhưng lại mang trong mình sự tật nguyền.

Xuyên suốt bộ phim là những câu truyện cảm động giúp người xem hiểu được tình bạn tri kỷ của Philippe và Driss khiến cho người xem có thêm sự sáng sủa, nghị lực và niềm tin yêu đời sống cho mọi người.

11. Người Giúp Việc – The Help (2011)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

The Help

The Help kể về xã hội Mỹ thời thập niên 1960 vào thời điểm mà mọi người kỳ thị người màu da rõ nét nhất. Ở đó, những người giúp việc da màu bị những người chủ da trắng sở hữu và làm những công việc thấp hèn nhất.

Bộ phim The Help đã đã lột tả đời sống giàu sang, những bữa tiệc phù phiếm của những mái ấm gia đình người da trắng, sự khó khăn vất vả, nhục nhã của người giúp việc da màu khi bị chủ lăng mạ, đời sống nguy khốn luôn bị rình rập đe dọa vì nạn phân biệt chủng tộc.

12. Mưu cầu hạnh phúc – The Pursuit of Happiness (2006)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

The Pursuit of Happiness

The Pursuit of Happiness là một bộ phim ý nghĩa về cuộc đời và tình cha con, đã gửi đến người xem những bài học đắt giá về tình người, nghị lực và về cuộc sống. Bộ phim là bài học về hạnh phúc, với những thông điệp truyền cảm hứng và suy nghĩ tích cực đến bạn: ‘Đừng bao giờ bỏ cuộc’.

Bộ phim kể về câu truyện vượt lên số phận của Chris Gardner và đứa con trai bé nhỏ của mình khi mà mọi thứ tưởng chừng như tồi tệ nhất sắp xảy đến với anh khi việc làm không được suông sẻ và liên tục diễn ra những xung đột, khúc mắc trong tình cảm vợ chồng. Đây là những điều chắc rằng những cặp vợ chồng trung lưu nào cũng sẽ trải qua.

13. Nghệ Sĩ Dương Cầm – The Pianist (2002)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

The Pianist

The Pianist được lấy bối cảnh vào thời điểm đất nước Ba Lan trong Thế chiến thứ hai. Một nghệ sĩ dương cầm tên là Wladyslaw Szpilman và gia đình bị đưa vào trại tập trung và bị đối xử tàn tệ. Từ một nghệ sĩ hào hoa, tỏa sáng trên sân khấu bằng những bản nhạc đẹp đẽ của thì Szpilman vẫn sẵn sàng ăn cả những món ăn bẩn thỉu, thậm chí là ngộ độc để sống. 

Anh long dong và làm tổng thể những việc làm thấp hèn nhất chỉ với mong ước được sống và chơi đàn. Bộ phim nêu lên và khơi gợi niềm tin, nghị lực sống mãnh liệt của người nghệ sĩ. Ngay cả trong những lúc cùng khổ nhất, chính âm nhạc là điều kỳ diệu giúp đẩy lùi cuộc chiến tranh, xóa bỏ hận thù, mang con người lại gần nhau.

14. Cuộc Sống Tươi Đẹp – Life is Beautiful (1997)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Life is Beautiful

Life is Beautiful kể về chàng bồi bàn nhỏ bé và đầy lạc quan – Guido. Một chàng trai can đảm, kiên định bằng tình yêu và sự thông minh đã chinh phục được trái tim cô giáo Dora xinh đẹp.

Tổ ấm của họ bị chia lìa trong trại một tập trung chuyên sâu của Đức. Đồng thời, cậu con trai đáng yêu Giosue cũng bị cuốn vào một game show do người cha tạo nên bằng sự sáng sủa và tình yêu đời sống. Liệu cuộc sống của họ sẽ ra làm sao ?

15. Cuộc Đời Của Pi – Life of Pi (2012)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Life of Pi

Life of Pi kể về cậu bé Ấn Độ có cái tên kỳ lạ – Pi khi gia đình cậu di cư qua Canada sinh sống nhưng gặp nạn khi tàu đi đến vực Mariana. Pi là người sống sót duy nhất trên một chiếc xuồng cứu nạn cùng với những loài động vật hoang dã và con hổ Bengal to bự và trưởng thành.

Trong quy trình xem phim, bạn sẽ thấy một cậu chàng Pi phải trải qua những cuộc đấu tranh để sống sót với con hổ trẻ khỏe. Đồng thời phim còn tiềm ẩn rất nhiều ý nghĩa về đời sống, tôn giáo, giá trị niềm tin về bản năng sống sót can đảm và mạnh mẽ của con người.

16. Cô Thư Ký Kì Lạ – Populaire (2012)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

Populaire

Populaire là một bộ phim “chuẩn Pháp” từ cốt truyện, diễn viên, lối trang phục và câu chuyện của 2 nhân vật chính trong phim có một cuộc sống bình thường với tình yêu nhưng đi đôi với đó cũng là những mâu thuẫn, cãi vã, giận hờn vu vơ nhưng cũng không kém những khung cảnh và giai đoạn lãng mạn, mặn nồng.

Tuy nhiên, cả 2 người họ đều có tham vọng, có tham vọng nhưng cũng phải trải qua thất bại trong việc làm, đời sống. Populaire có mạch phim trôi đi nhẹ nhàng, có vui nhộn, có lãng mạn bộc lộ tính chân thực lúc bấy giờ so với những hai bạn trẻ trẻ tuổi thời tân tiến.

17. Phải sống – To Live (1994)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

TO LIVE

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

TO LIVE

TO LIVE là một bộ phim được lấy bối cảnh từ cuộc chiến tranh giữa các đảng phái, sự tôn vinh mù quáng lãnh tụ Mao Trạch Đông, khi những cải cách chưa đúng đắn của ông ta đẩy người dân vào một thời kỳ tăm tối. 

Đồng thời, xuyên suốt bộ phim là những bài hát ca tụng Đảng luôn lặp đi lặp lại trong phim, phần nào cho thấy thái độ phẫn bộ, bất bình và giễu cợt của đạo diễn Trương Nghệ Mưu so với xã hội ông đã trải qua.

18. Ai Biết Cho Chăng – Nobody Knows (Dare Mo Shỉranai) (2004)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

NOBODY KNOWS ( DARE MO SHIRANAI )

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

NOBODY KNOWS ( DARE MO SHIRANAI )

NOBODY KNOWS (DARE MO SHIRANAI) nói lên một xu hướng cuộc sống đang tồn tại hiện nay khi mà chắc hẳn không phải ai cũng nhìn thấy và không phải ai cũng biết đến là ‘sự phát triển và tuổi dậy thì của những đứa trẻ’.

Với mỗi đứa trẻ lúc bấy giờ, sự tăng trưởng là thiết yếu nhưng song song với đó cũng là những hình thức dạy dỗ của người lớn. Tuy nhiên, tổng thể những điều này sẽ trở thành không có ý nghĩa nếu con người không còn trái tim, và tình yêu là gì trong một xã hội có nhịp sống nhanh gọn như lúc bấy giờ ?

19. Dị Nhân Benjamin – The Curious Case Of Benjamin Button (2008)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

THE CURIOUS CASE OF BENJAMIN BUTTON

THE CURIOUS CASE OF BENJAMIN BUTTON kể về cuộc đời và tình yêu của một người đàn ông 80 tuổi trải qua vấn đề ‘lão hóa ngược’ lạ lùng và khác hẳn với mọi người.

Bộ phim mang đến mọi người một câu truyện về đời sống và tình yêu mà anh ấy đã dành cho Daisy – người phụ nữ anh yêu. Đồng thời, nói lên những niềm vui trong đời sống và nỗi buồn của cái chết khi cuộc sống anh ấy là sự sống sót vượt thời hạn khác người. Liệu anh ấy sẽ làm gì và lựa chọn những gì ?

20. Cú CLICK Huyền Bí – CLICK (2006)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

CÚ CLICK HUYỀN BÍ

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

CÚ CLICK HUYỀN BÍ

CÚ CLICK HUYỀN BÍ là một bộ phim có cốt truyện và kịch bản khá độc đáo khi ví von chiếc điều khiển từ xa trong trí tưởng tượng để truyền tải thông điệp là bạn hãy biết quý trọng cuộc sống trong từng giây từng phút, và học cách yêu thương, cảm thông với những người bên cạnh chúng ta, bởi “không ai có thể tắm hai lần trong một dòng sông”.

CÚ CLICK HUYỀN BÍ có nội dung phim độc lạ, truyền tải cảm hứng cho nhiều người và khiến bạn suy ngẫm thật nhiều sau khi xem xong. Là một bộ phim ý nghĩa về đời sống, bạn đừng bỏ lỡ nhé !

21. Một Ngày Làm Thượng Đế – Bruce Almighty (2003)

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

MỘT NGÀY LÀM THƯỢNG ĐẾ – BRUCE ALMIGHTY

Top 21 phim hay, ý nghĩa nhất về cuộc sống không nên bỏ qua

BRUCE ALMIGHTY

BRUCE ALMIGHTY kể về Bruce Nolan – một anh chàng phóng viên săn tin chuyên nghiệp với tương lai rộng mở, tuy nhiên chỉ vì 1 phút mất kiềm chế Bruce đã mất tất cả. Thất vọng và chán nản cùng cực mà anh buông lời than trách Thượng Đế.

Tuy nhiên, thật giật mình Thượng Đế nghe được những lời than vãn đó, Ngài quyết định hành động gặp và ban cho Bruce được làm Thượng Đế trong 1 ngày với vài điều kiện kèm theo. Khi nắm giữ quyền lực trong tay Bruce đã gây ra không ít rắc rối cho mình, cho mọi người. Đây là một bộ phim vừa mang tính vui nhộn vừa mang tính giáo dục rất cao. Thông qua thưởng thức làm Thượng Đế của nhân vật Bruce người xem hoàn toàn có thể thấy triết lý đời sống luôn rất công minh. Mỗi lần vấp ngã là một lần tất cả chúng ta hiểu rõ hơn về đời sống, đồng thời tất cả chúng ta cũng trưởng thành hơn, chững chạc và ổn trọng hơn. Trên đây là top 21 phim hay ý nghĩa nhất về đời sống mà mình muốn ra mắt tới những bạn. Chúc những bạn có những phút xem phim thật thư giãn giải trí và đừng quên san sẻ bài viết nếu thấy hay nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 máy đo chất lượng không khí tốt nhất hiện nay

Next Post

Tổng hợp 100 bộ phim về rắn hay nhất bạn nên xem cập nhật mới nhất

Related Posts