Cách cài máy in mạng LAN Win 7

Cài máy in mạng LAN Win 7 thực hiện chỉ cần bước, nhưng điều quan trọng nhất bạn phải tải đúng driver cho máy in mà bạn đang muốn cài đặt.

CÁCH CÀI MÁY IN MẠNG LAN WIN 7

Trước khi bắt đầu các bước thiết lập bạn cần phải xác định máy in mà mình đang sử dụng là máy gì và sử dụng hệ điều hành Windows nào?

Thứ nhất, nếu bạn mới mua máy in sẽ có một đĩa đi kèm và việc của bạn chỉ cần cho đĩa vào ổ rồi nhấn vào Install để cài đặt. Trường hợp không có đĩa bạn có thể tìm driver máy in trên mạng, có rất nhiều.

Thứ hai, để máy in có thể hoạt động được hãy kiểm tra hệ điều hành là phiên bản 32bit hay 64bit.

Các bước hướng dẫn

BƯỚC 1: Vì máy tính mình sử dụng Windows 7 32-bit và là máy in HP Lasejet 1160 nên mình sẽ tải driver máy in bản 32bit dành cho win 7. Sau khi tải vè đúng phiên bản hãy nhấp chuột phải vào file cài đặt rồi chọn Run as adminstrator để có thể chạy dưới quyền quản trị.


BƯỚC 2: Chọn đường dẫn để giải nén, theo mặc định file giải nén sẽ nằm trong ổ đĩa C => Bạn chỉ cần chọn vào Unzip để bắt đầu quá trình giải nén.


 
BƯỚC 3: Tiếp theo hãy kết nối máy in với máy tính thông qua cổng USB => Nhấn Start => Chọn Devices and Printers để cài đặt driver máy in.

 

BƯỚC 4: Nhấn vào Add a printer để thêm máy in vào máy tính.


BƯỚC 5: Chọn đúp vào Add a local printer.


BƯỚC 6: Chọn kiểu kết nối là USB và nhấn vào Next.


BƯỚC 7: Tiếp theo hãy nhấn vào Have Disk => Nhấn vào Browse… => Tìm đến file driver của máy in bạn vừa giải nén => Sau đó nhấn vào OK.


BƯỚC 8: Tiếp theo hãy chọn mã máy in của mình, vì mình đang cài HP Lasejet 1160 nên sẽ lựa chọn nhu hình dưới và nhấn vào nút Next để tiếp tục.


BƯỚC 9: Đặt tên máy in của mình, bạn thiết lập theo mặc định cũng được => Sau đó nhấn vào Next.


BƯỚC 10: Chờ khoảng thời gian để máy tính tiến hành cài đặt driver máy in.

BƯỚC 11: Tại bước này bạn có 2 lựa chọn: chia sẻ máy in hoặc không.

  • Do not share this printer: Không chia sẻ máy in qua mạng lan.
  • Share this printer so that others on your network can find and use it: Chia sẻ máy in qua mạng LAN => Nếu bạn tích vào lựa chọn này thì đền tên vào Share name và nhấn Next.


BƯỚC 12: Quá trình cài máy in hoàn thành => Bạn có thể in thử bằng cách nhấn vào Print test page => Nhấn vào Finish để hoàn thành.


iSolution – giúp bạn thực hiện thành công!

thực hiện chỉ cần bước, nhưng điều quan trọng nhất bạn phải tải đúng driver cho máy in mà bạn đang muốn cài đặt.Trước khi bắt đầu các bước thiết lập bạn cần phải xác định máy in mà mình đang sử dụng là máy gì và sử dụng hệ điều hành Windows nào?Thứ nhất, nếu bạn mới mua máy in sẽ có một đĩa đi kèm và việc của bạn chỉ cần cho đĩa vào ổ rồi nhấn vào Install để cài đặt. Trường hợp không có đĩa bạn có thể tìm driver máy in trên mạng, có rất nhiều.Thứ hai, để máy in có thể hoạt động được hãy kiểm tra hệ điều hành là phiên bản 32bit hay 64bit.Vì máy tính mình sử dụng Windows 7 32-bit và là máy in HP Lasejet 1160 nên mình sẽ tải driver máy in bản 32bit dành cho win 7. Sau khi tải vè đúng phiên bản hãy nhấp chuột phải vào file cài đặt rồi chọn Run as adminstrator để có thể chạy dưới quyền quản trị.Chọn đường dẫn để giải nén, theo mặc định file giải nén sẽ nằm trong ổ đĩa C => Bạn chỉ cần chọn vào Unzip để bắt đầu quá trình giải nén.Tiếp theo hãy kết nối máy in với máy tính thông qua cổng USB => Nhấn Start => Chọn Devices and Printers để cài đặt driver máy in.Nhấn vào Add a printer để thêm máy in vào máy tính.Chọn đúp vào Add a local printer.Chọn kiểu kết nối là USB và nhấn vào Next.Tiếp theo hãy nhấn vào Have Disk => Nhấn vào Browse… => Tìm đến file driver của máy in bạn vừa giải nén => Sau đó nhấn vào OK.Tiếp theo hãy chọn mã máy in của mình, vì mình đang cài HP Lasejet 1160 nên sẽ lựa chọn nhu hình dưới và nhấn vào nút Next để tiếp tục.Đặt tên máy in của mình, bạn thiết lập theo mặc định cũng được => Sau đó nhấn vào Next.Chờ khoảng thời gian để máy tính tiến hành cài đặt driver máy in.Tại bước này bạn có 2 lựa chọn: chia sẻ máy in hoặc không.Quá trình cài máy in hoàn thành => Bạn có thể in thử bằng cách nhấn vào Print test page => Nhấn vào Finish để hoàn thành.iSolution –giúp bạn thực hiện thành công!

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách cài máy in cho win 10 chi tiết dễ áp dụng nhất

Next Post

Hướng dẫn cài nhạc chuông từ Zing MP3 cho điện thoại Android

Related Posts