Cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình

18-01-2021, 4:20 pm  
5288

Hướng dẫn cách cài đặt và cập nhật driver cho card màn hình rời trên pc

Một bộ máy tính hoàn hảo sẽ gồm có những thành phần linh phụ kiện riêng không liên quan gì đến nhau bên trong kết nối với nhau, mỗi một phần linh phụ kiện đều có những công suất và trách nhiệm riêng của mình. Bộ giải quyết và xử lý CPU là bộ não cảu hàng loạt mạng lưới hệ thống mang đến năng lực giải quyết và xử lý cho hàng loạt mạng lưới hệ thống, Bộ nhớ trong RAM để tàng trữ bộ nhớ, HDD giúp người dùng tàng trữ tài liệu, cài game và hệ quản lý và điều hành, còn VGA phần linh phụ kiện mà trong bài này tất cả chúng ta sẽ nói đến là phần linh phụ kiện giúp tăng năng lực giải quyết và xử lý đồ họa, nâng cao hiệu năng khi chơi game, phong cách thiết kế, tạo nội dung … Và một trong những điều quyết định hành động không nhỏ đến hiệu năng của VGA là driver cảu nó. Trong bài viết này, MEGA sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập và update driver cho tổng thể những dòng loại sản phẩm card đồ họa .

 

Trước khi đến với phần nội dung thì MEGA cũng xin chú ý quan tâm với những bạn là nếu như chiếc máy tính của bạn đang hoạt động giải trí một cách thông thường thì không nên update bản mới khi bạn không có nhiều kỹ năng và kiến thức về nghành nghề dịch vụ này để tránh thời hạn mất mà tậ mang .
Còn nếu như vì nhiều nguyên do hoặc Open những lỗi về driver mà bạn muốn tăng cấp lên bản driver mới cho VGA thì bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn ở nội dung bên dưới để hoàn toàn có thể tăng cấp driver cho VGA của mình để có được thưởng thức tốt nhất .

Trường hợp 1: Bạn đã biết hãng và tên VGA mà bạn đang sử dụng

Ở trường hợp này thì mọi việc khá thuận tiện, bạn chỉ cần vào trang chủ của hãng card đồ họa mà mình đang sử dụng sau đó chọn đúng đời card đồ họa mà mình đang dùng sau đó tải xuống bản driver mới nhất về thiết lập là xong .

1/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Nvidia

Cách 1: Bạn truy cập vào địa chỉ đã có bên trên => sau đó bạn tìm đến phần Auto-Detect Your GPU => đợi trang web tự động thực hiện quá trình quét và nhận dạng Driver VGA đang có trên máy tính của bạn.

=> Bạn đợi 1 lát cho đến khi website này quét xong, sau đó một link tải về sẽ hiện ra. Sau đó bạn chỉ cần thực thi những thao tác tải về và thiết lập là xong .
Cách 2 : Đối với cách 2 thì bạn cần phải nắm được một số ít thông tin về thông số kỹ thuật trên chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng, ví dụ như dòng mẫu sản phẩm, loại mẫu sản phẩm, tên, hệ quản lý, ngôn từ sử dụng .
ở cách này, bạn hãy truy vấn vào đường link này — > để dẫn đến trang tải driver của Nvidia

Trong đó :

  • Product Type : là phần lựa chọn loại Card màn hình hiển thị ( sẽ có những cái tên như GeForce, ION, Quadro, NVS, nForce, Tesla và Legacy )
  • Product Series : Dòng Card màn hình hiển thị mà bạn đang sử dụng cho máy tính của mình .
  • Product : Tên Card màn hình hiển thị của máy tính .
  • Operating System : Hệ quản lý và điều hành
  • Language : Ngôn ngữ

Ở bản thông số này, bạn hãy nhập các thông tin card đồ họa mình đang dùng vào các ô tương ứng =>  sau đó click chuột vào nút Search để tìm kiếm => tải về và cài đặt vào máy tính => khởi động lại máy tính để hoàn tất cài đặt.

2/ Nâng cấp Driver Card màn hình của hãng Intel

Để tăng cấp Driver cho những dòng card màn hình hiển thị đến từ Intel cũng khá đơn thuần khi mà tại trang chủ của intel cũng có ứng dụng tương hỗ nhận dạng thông số kỹ thuật card đồ họa .
Đầu tiên, bạn truy vấn vào đường link này — >
Sau đó nhấn vào nút Dowload now như hình bên dưới => sau khi tải về khởi đầu thực thi setup => khởi động ứng dụng và khởi đầu quét thông số kỹ thuật VGA.
Nhìn chung thì việc tăng cấp Driver cho phần linh phụ kiện của Intel vô cùng đơn thuần

3/ Nâng cấp Driver cho card đồ họa hãng AMD

Để thiết lập Driver cho những dòng loại sản phẩm card đồ họa đến từ cái tên AMD cũng không quá khó. Cũng như 2 nhà khác, bạn cũng chỉ cần đặng nhập vào website theo đường link này để tải về driver với 3 giải pháp .

  1. Automatically Detect and install Your Driver: Phần này sẽ hỗ trợ tự động tìm kiếm và cài đặt driver của bạn.

  2. Manually Select Your Driver: Tìm kiếm driver thủ công, bạn có thể nhập các thông tin phần cứng trên máy tính của bạn để hiển thị bản cập nhật tương ứng cho driver VGA.

  3. Latest AMD Drivers and Software: Bạn có thể sử dụng phần này để cập nhật bản Driver mới nhất cho card đồ họa của mình.

Cách cài đặt Driver mới nhất cho card đồ họa trực tiếp trên máy tính

Với cách này bạn không cần truy vấn vào đường link hãng nào hay tải bất kể ứng dụng nào về máy tính cả, việc bạn cần làm đó chính là :
Click chuột phải vào hình tượng My Computer trên màn hình hiển thị Desktop -> Click chọn dòng Manage

Cửa sổ mới hiện lện, bạn hãy click chọn vào phần Device Manager -> Click chuột vào mục Display Adapter để hiển thị thưu mục bên dưới -> click chuột phải vào mục tên card đồ họa hiện lên -> Update Driver

Tiếp tục lựa chọn Browse my computer … còn nếu máy bạn có liên kết mạng thì hãy click chọn Search automatically …

Cửa sổ tiếp theo hiện lên, ở hành lang cửa số này bạn hãy chọn Let me pick … và trỏ đến thư mục Driver trên máy tính của mình, hoặc trên đĩa Driver :

Cửa số mới hiện ra, bạn liên tục click chọn vào Have Disk :

Rồi ở mục Browse bạn hãy chọn dẫn đến thư mục driver VGA trên đĩa, thường thì sẽ có dạng đường dẫn

sau đó bấm next cho chương trình tự thiết lập cho đến khi quy trình triển khai xong bạn hãy khởi động lại máy là xong

 

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách chặn quảng cáo khi lướt web trên Chrome, Cốc Cốc.

Next Post

Bí kíp tuyệt vời để làm chủ kỹ năng gõ 10 ngón nhanh nhất

Related Posts