Hướng dẫn cách căn chỉnh lề trong word chuẩn nhất 2021

Cách căn chỉnh lề trong Word 2007 không hề khó. Dưới đây là bài hướng dẫn cực kỳ chi tiết mà News.timviec.com.vn dành cho bạn. Hãy đọc ngay nhé!

Hướng dẫn chi tiết cách căn chỉnh lề trong Word 

Cách hiện đường viền, khung căn lề

Trước khi học cách căn lề trong word , chúng ta cần nắm được 2 thao tác đó là hiện khung/đường viền và chuyển đơn vị căn lề trước đã.

Khung hoặc đường viền khi căn lề có tính năng giúp người dùng xác lập rõ số lượng giới hạn của văn bản, để họ hoàn toàn có thể ước đạt và chỉnh sửa sao cho hài hòa và hợp lý và khoa học nhất. Bạn hãy làm theo những bước sau đây :

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn mục “File” => “Options” => “Word Options“.
 • Bước 2: Trong tab “Word Options“, chọn “Advanced” => “Show text boundaries“. Khi đó khung căn lề sẽ hiện ra.

Cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 - Ảnh 1 Cách hiện khung/đường viền

Xem thêm >>> Cách căn lề trong Word trong mọi phiên bản cực dễ dàng

Chuyển đơn vị căn lề

Trước khi căn lề cho văn bản, bạn cần thực thi thao tác chuyển đơn vị chức năng căn lề về đơn vị chức năng đo tiêu chuẩn. Theo đúng như pháp luật, những văn bản hành chính ở Nước Ta đều sử dụng thang đo Centimeters. Để chuyển đơn vị chức năng căn lề, hãy triển khai những thao tác sau :

 • Bước 1: Bạn vào “Office Button” => chọn “Word Options
 • Bước 2: Khi giao diện thanh công cụ hiện ra thì vào tab “Advanced” => chọn “Show meresuement in Units Of“. Tiếp đó, bạn chuyển sang đơn vị đang sử dụng sang Centimeters rồi nhấn “OK” là hoàn tất.

[Hướng dẫn] Cách chia cột trong Word và một số thủ thuật hay ho khác

Quy trình căn lề chuẩn cho văn bản Word

Bạn đã nắm được cách hiện khung / viền và chuyển đơn vị chức năng căn lề, tiếp theo đây chúng tôi sẽ tập trung chuyên sâu hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa lề trong Word 2007.

 • Bước 1: Và mục “Page Layout” => chọn “Page Setup
 • Bước 2: Tiếp theo màn hình máy tính sẽ xuất hiện giao diện căn chỉnh lề văn bản. Bạn hãy vào mục “Margins” và bạn sẽ thấy các thông số, bao gồm căn lề trái (Left), căn lề phải (Right), căn lề trên (Top), căn lề dưới (Bottom). Hãy thay đổi chúng theo ý muốn của bạn và đừng quên nhấn “OK” để lưu cài đặt.

Cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 - Ảnh 2 Cách căn chỉnh lề trong Word 2007

Căn lề in 2 mặt giấy văn bản

Ngoài chỉ dẫn bạn cách căn chỉnh lề trong Word  một cách chung chung, chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho bạn cách căn lề cho văn bản khi in 2 mặt giấy. In 2 mặt giấy được áp dụng khi chúng ta cần đóng văn bản thành tập hoặc quyển dày. Thao tác này giúp bạn tiết kiệm giấy khi in. Dưới đây là cách căn lề để in 2 mặt giấy trong Word 2007:

 • Bước 1: Vào mục “Page Layout” => chọn “Page Setup
 • Bước 2: Giao diện trình soạn thảo sẽ hiện ra. Bạn nhìn vào mục “Margins” => “Multiple pages” => chọn “Mirror Margins“. Nhấn “OK” để hoàn tất thao tác. Nhớ kiểm tra kỹ văn bản trước khi in để tránh những sai sót không đáng có.

➡️ Xem thêm: Khám phá cách in 2 mặt trong Excel 2010 và Word nhanh – gọn – lẹ

Hướng dẫn để mặc định căn lề

Sử dụng chính sách căn lề mặc định là một cách hay giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn bởi bạn chẳng phải tự tay chỉnh sửa những thông số kỹ thuật. Ngoài ra, chính sách này còn cực kỳ tiện lợi ở chỗ bạn sẽ chẳng cần mất công chỉnh sửa thông số kỹ thuật lại từ đầu ở những lần soạn văn bản tiếp theo. Căn chỉnh lề mặc định trong Word rất đơn thuần. Sau khi bạn chọn xong những thông số kỹ thuật tương thích thì hãy vào mục “ Default ”. Thông báo sẽ hiện ra, bạn chỉ việc chọn “ Yes ” để lưu setup là xong.

Quy định về khoảng cách căn lề chuẩn trong Word 

Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể căn lề theo ý thích của bản thân nhưng để văn bản Word trở nên chuyên nghiệp nhất thì bạn cần khám phá về những thông số kỹ thuật căn lề chuẩn. Dưới đây là thông tin dành cho bạn :

Khổ giấy in

Khổ giấy thường được sử dụng trong các văn bản ở nước ta là khổ A4. Bạn hãy vào “Page Layout” => “Page Setup“. Trong mục “Page Setup”, bạn vào “Paper” và chọn khổ giấy A4 ở mục “Paper size” là xong.

Cách căn chỉnh lề trong Word 2007 2010 2013 2016 2019 - Ảnh 3 Khổ giấy đúng quy định là khổ A4

Khoảng cách căn lề chuẩn theo quy định Nhà nước

Các thông số kỹ thuật chuẩn mà bạn nên vận dụng khi căn lề sẽ gồm có :

 • Left: khoảng cách mép trái là 3-3,5 cm
 • Right: khoảng cách mép phải là 1,5-2 cm
 • Top: khoảng cách mép trên là 2-2,5 cm
 • Bottom: khoảng cách mép dưới là 2-2,5 cm

Trên đây là bài viết chi tiết cụ thể về cách chỉnh sửa lề trong Word. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Microsoft Word này thì hãy lưu ngay để sử dụng khi cần nhé !

⏩ Xem ngay: Những kỹ năng văn phòng cơ bản cần thiết cho mọi người

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

7 phần mềm giả lập Android tốt nhất 2020

Next Post

Tổng hợp các bức tranh tô màu Minion vui nhộn, ngộ nghĩnh cho bé

Related Posts