[Mẹo nhỏ] chặn Zalo, chặn người dùng, chặn tin nhắn và cuộc gọi trên Zalo

Zalo ngày càng được đánh giá cao về tính thuận tiện và được nhiều người dùng yêu thích lựa chọn để nhắn tin và gọi điện miễn phí qua Internet. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số người dùng muốn thiết lập một vài tính năng để tránh bị làm phiền bởi những tin nhắn, cuộc gọi từ người lạ. Để tránh những phiền phức này bạn hãy tham khảo ngay cách chặn Zalo đơn giản và nhanh chóng dưới đây. 

Mẹo nhỏ giúp bạn chặn Zalo người khác vô cùng đơn giản

Cách chặn Zalo nhanh, đơn giản

1. Cách chặn Zalo người dùng bất kỳ

Để chặn một người dùng bất kể mà bạn không muốn liên lạc hay muốn để người đó xem nhật ký hoạt động giải trí trên Zalo của bạn thì hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo và mở phần danh sách bạn bè trên Zalo. Để tiến hành chặn ai đó thì bạn chỉ cần nhấn vào tên tài khoản Zalo của người muốn chặn.

Bước 2: Ngay sau khi chọn người muốn chặn thì cuộc trò chuyện của bạn với người đó sẽ hiển thị. Người dùng tiếp tục nhấn chọn biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải phía trên màn hình.

Chặn một người dùng Zalo bất kỳ mà bạn không muốn liên lạcChặn một người dùng Zalo bất kỳ mà bạn không muốn liên lạc

Bước 3: tiếp tục kéo xuống dưới trong thanh menu tùy chọn mới hiện ra, tại mục Chặn tin nhắn từ người này, bạn nhấn gạt nút trắng thành xanh để kích hoạt tính năng này.

Bước 4: Sau khi chọn chặn người dùng đó, ứng dụng Zalo sẽ gửi một thông báo để xác nhận việc bạn muốn chặn người này hay không. Bạn nhấn Có để hoàn thành việc chặn người dùng Zalo đồng thời cũng là chặn tin nhắn từ họ.

Sau khi thực hiện đúng 4 bước trên, bạn đã thành công chặn cuộc gọi, nhắn tin Zalo từ người dùng không mong muốn. Họ sẽ không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn qua Zalo được nữa. Chỉ khi nào bạn thực hiện Bỏ chặn thì 2 mới mới có thể tiếp tục liên lạc trở lại.

>> Xem thêm:

2. Cách chặn Zalo tin nhắn, cuộc gọi 

Tương tự như cách chặn người dùng Zalo có trong list bạn hữu ở trên, người dùng cũng hoàn toàn có thể chặn những “ vị khách ” lạ để không bị làm phiền bởi những tin nhắn và cuộc gọi theo những bước sau :

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Zalo rồi nhấn chọn vào mục Thêm ở góc bên phải phía cuối màn hình điện thoại.

Bước 2: Chọn biểu tượng bánh răng cưa Cài đặt và chọn vào mục Quyền riêng tư.

Chọn Thêm và chọn vào mục Quyền riêng tưChọn Thêm và chọn vào mục Quyền riêng tư

Bước 3: Tại mục Quyền riêng tư, bạn nhấn gạt nút xanh thành trắng tại các mục: 

  • Nhận tin từ người lạ;
  • Nhận cuộc gọi từ người lạ;
  • Cho người lạ bình luận;
  • Cho người lạ xem ảnh;

Sau khi chọn tắt các mục trên là bạn đã hoàn thành việc chặn không cho người lạ nhắn tin, gọi điện hay xem nhật ký hoạt động Zalo và trang cá nhân của bạn.

3. Xem lại danh sách người dùng Zalo bị chặn

Để xem lại list những người đã bị bạn chặn liên lạc, gửi tin nhắn, gọi điện hay xem nhật ký hoạt động giải trí trên Zalo, người dùng hoàn toàn có thể triển khai theo những bước sau :

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng Zalo trên điện thoại, bạn nhấn chọn biểu tượng 3 gạch ngang ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Tiếp đó, nhấn chọn biểu tượng bánh răng cài đặt ở góc trên cùng bên phải và chọn mục Tin nhắn.

Xem lại danh sách những người đã bị bạn chặn liên lạc trên ZaloXem lại danh sách những người đã bị bạn chặn liên lạc trên Zalo

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống mục Trò chuyện và nhấn vào mục Chặn bạn gửi tin nhắn. Tại đây, người dùng có thể dễ dàng quan sát thấy danh sách những người đã bị bạn chặn, không thể gọi điện hay nhắn tin cho bạn qua Zalo. Để bỏ chặn những người này thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Bỏ chặn bên cạnh tên người dùng đó rồi nhấn Xóa là hoàn tất.

Cách bỏ chặn Zalo trên máy tính và điện thoại đơn giản

Bạn có thể tham khảo cách bỏ chặn Zalo bằng máy tính và điện thoại vô cùng đơn giản dưới đây.

1. Bỏ chặn Zalo trên điện thoại

Để bỏ chặn bè bạn trên Zalo, bạn hoàn toàn có thể triển khai theo hướng dẫn sau :

Bước 1: Đăng nhập vào Zalo > Click vào người muốn bỏ chặn

Bước 2: Click vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

Bước 3: Tìm kiếm mục Chặn người này và chuyển từ “Bật” sang “Tắt”

Vậy là xong, bạn đã bỏ chặn người dùng Zalo đó thành công, giờ bạn đã có thể nhận tin nhắn từ người đó rồi.

2. Bỏ chặn Zalo trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, nếu bạn sử dụng ứng dụng Zalo.me, bạn truy cập vào tài khoản Zalo cá nhân > chọn người muốn hủy chặn > Click ảnh bìa của người đó.

Bước 2: Sau khi hộp thoại thông tin cá nhân người dùng xuất hiện, bạn tìm kiếm mục Bỏ chặn ở góc phải phía dưới màn hình > nhấn Bỏ Chặn. Vậy là xong!

Như vậy, để hạn chế những người bạn không muốn giữ liên lạc hay người lạ nhắn tin, gọi điện cho bạn qua Zalo thì bạn có thể chọn cách chặn Zalo người dùng đó bằng những hướng dẫn thực hiện đơn giản như trên. Chúc bạn thực hiện các thao tác thành công và có những trải nghiệm thú vị, tiện lợi trên ứng dụng Zalo.

  • Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn 2 cách chat Zalo trên máy tính đơn giản, hiệu quả

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách tắt quảng cáo Youtube trên các dòng Tivi thông dụng

Next Post

Cách chèn ảnh vào Powerpoint cực đơn giản, chi tiết cho mọi phiên bản

Related Posts