Cách thay đổi kích thước hàng loạt hình ảnh với XnConvert đơn giản đơn giản đơn giản đơn giản đơn giản đơn giản đơn giản

Tại sao phải chỉnh sửa hình ảnh riêng không liên quan gì đến nhau khi bạn hoàn toàn có thể thuận tiện đổi khác kích cỡ hàng loạt hình ảnh bằng những công cụ không tính tiền, ví dụ điển hình như gThumb, Phatch và Converseen ? XnConvert, một ứng dụng giải quyết và xử lý hình ảnh khác, hoàn toàn có thể biến hàng loạt quy trình đổi khác size, quy đổi và nén lại thành một việc làm chỉ với hai cú nhấp chuột. Hãy xem làm thế nào .

Tải xuống và cài đặt XnConvert

XnConvert là người đồng đội chỉnh sửa hình ảnh hàng loạt của trình xem hình ảnh XnView thông dụng hơn .
Trang web chuyển đổi hàng loạt Xnconvert
Tải xuống gói tốt nhất cho bản phân phối của bạn. Vì chúng tôi đang triển khai việc này trên Kubuntu trên một PC tương đối văn minh, chúng tôi đã chọn gói DEB 64 – bit .
Xnconvert Batch Chuyển đổi các phiên bản tải xuống

Sử dụng cách tiếp cận ưa thích của bạn để cài đặt gói bạn đã tải xuống. Trong trường hợp của chúng tôi, chúng tôi nhấp chuột phải vào tệp đã tải xuống và chọn Open with QApt Package Installer.

Xnconvert Batch Chuyển đổi tệp đã tải xuốngXnconvert Batch Chuyển đổi tệp đã tải xuống
Tiến hành setup chương trình và khi nó hoàn tất, hãy chạy nó .
Gói cài đặt chuyển đổi hàng loạt XnconvertGói cài đặt chuyển đổi hàng loạt Xnconvert

Thiết lập thay đổi kích thước

Bỏ qua phần đầu Input và chuyển đến Actions một.

Chương trình chạy chuyển đổi hàng loạt XnconvertChương trình chạy chuyển đổi hàng loạt Xnconvert

Vì mục tiêu của chúng tôi là đơn giản hóa việc thay đổi kích thước hàng loạt và nén hàng loạt hình ảnh, hãy thêm Resize đối với tập lệnh đang hoạt động với một cú nhấp chuột vào Add action -> Image -> Resize.

Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hành vi hơn, nhưng chúng tôi sẽ giữ mọi thứ đơn thuần và gắn bó với một hành vi duy nhất hiện tại .
Hành động chuyển đổi hàng loạt XnconvertHành động chuyển đổi hàng loạt Xnconvert

Nhấp vào menu kéo xuống bên cạnh Mode và thay đổi cài đặt của nó từ Fit đến Width.

Width nói rằng chúng tôi muốn thay đổi kích thước hình ảnh để tất cả chúng sẽ có chiều rộng tối đa mà chúng tôi xác định. Chiều cao của chúng có thể thay đổi tùy theo hình ảnh.

Xnconvert Batch Chuyển đổi Hành động Thay đổi kích thướcXnconvert Batch Chuyển đổi Hành động Thay đổi kích thước

Thay đổi Enlarge/Reduce từ Always đến Reduce only. Bằng cách này, XnConvert sẽ thu nhỏ bất kỳ hình ảnh nào lớn hơn chiều rộng mà chúng tôi đặt, nhưng cũng sẽ không phóng to (còn được gọi là upscale) bất kỳ hình ảnh nhỏ hơn nào, giữ chúng ở độ phân giải gốc.

Chuyển đổi hàng loạt Xnconvert Chỉ giảmChuyển đổi hàng loạt Xnconvert Chỉ giảm

Thiết lập đầu ra

Di chuyển đến Output và lưu ý cách chương trình cũng cho phép bạn xuất các hình ảnh đã chuyển đổi thành tệp zip, email, album Flickr, v.v. Những thứ đó có thể hữu ích trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại, hãy để nó ở Folder.

Xnconvert Batch Chuyển đổi vị trí đầu raXnconvert Batch Chuyển đổi vị trí đầu ra

Nếu muốn, bạn có thể điều chỉnh sơ đồ đặt tên của các hình ảnh được tạo, trong Filename. Lưu ý rằng {filename} mẫu giữ nguyên tên gốc của mỗi tệp.

Xnconvert Chuyển đổi hàng loạt Tên tệp đầu raXnconvert Chuyển đổi hàng loạt Tên tệp đầu ra

Hình ảnh của bạn có thể ở nhiều định dạng khác nhau, nhưng đối với web, JPEG vẫn thống trị. Để chuyển đổi tất cả hình ảnh của bạn sang định dạng này, hãy nhấp vào trình đơn kéo xuống bên dưới Format, với As original mặc định và thay đổi nó thành JPG – JPEG/JFIF.

Xnconvert Batch Chuyển đổi định dạng đầu raXnconvert Batch Chuyển đổi định dạng đầu ra

Mỗi định dạng đi kèm với các cài đặt riêng, có thể truy cập từ Settings ngay bên dưới menu kéo xuống.

Trong trường hợp tệp JPEG, thông số kỹ thuật quan trọng nhất là tỷ suất nén / chất lượng. Bạn hoàn toàn có thể sửa đổi điều đó từ thanh trượt ở đầu hành lang cửa số thiết lập. Bạn càng chuyển dời nó sang bên phải, chất lượng càng tốt, nhưng nén ít hơn .
Xnconvert Batch Chuyển đổi tùy chọn định dạng đầu raXnconvert Batch Chuyển đổi tùy chọn định dạng đầu ra

XnConvert không sử dụng nhiều hơn một lõi CPU theo mặc định. Để làm điều đó và có được tốc độ tăng nhanh, hãy bật Use CPU Cores ở dưới cùng bên trái và sử dụng thanh trượt bên cạnh để đặt số lõi.

Xnconvert Chuyển đổi hàng loạt Lõi CpuXnconvert Chuyển đổi hàng loạt Lõi Cpu

Lưu ý rằng điều này không tương thích với cả tệp nhiều trang và với Ask thiết lập trong When output files already exist. Để sử dụng nhiều lõi, hãy tắt hỗ trợ nhiều trang và đặt When output files already exist cho một trong các cài đặt khác, Replace, Skip hoặc Rename.

Lưu các tập lệnh khác nhau

Với mọi thứ được thiết lập theo cách tất cả chúng ta muốn, đã đến lúc lưu tổng thể những setup đó vào một hồ sơ, để thuận tiện sử dụng lại trong tương lai .
Để làm điều đó, hãy nhấp vào nút nhỏ ở dưới cùng bên trái với hình tượng đĩa .
Xnconvert Chuyển đổi hàng loạt Chuyển đổi Lưu tập lệnh thànhXnconvert Chuyển đổi hàng loạt Chuyển đổi Lưu tập lệnh thành
Chọn thư mục nơi nó sẽ được lưu và phân phối tên tệp cho tập lệnh của bạn trong hành lang cửa số bật lên .
Xnconvert Batch Convert Script FilenameXnconvert Batch Convert Script Filename
Vì website ở đây sử dụng size hình ảnh khác cho những hình ảnh điển hình nổi bật của nó, chúng tôi quyết định hành động tạo tập lệnh thứ hai cho điều đó .

Chúng tôi hài lòng với các tùy chọn như chúng vốn có và chỉ muốn có chiều rộng và chiều cao khác, vì vậy chúng tôi đã chuyển trở lại Actions và sửa đổi các tùy chọn cho tình huống này.

Chúng tôi đã thay đổi chế độ thành Fill, để hình ảnh sẽ mở rộng theo chiều rộng và chiều cao đã xác định, không có đường viền màu đen và mọi thứ vượt quá các kích thước đó sẽ được tự động cắt xén.

Sau đó, chúng tôi nhập chiều rộng và chiều cao mong muốn và đảm bảo Keep ratio đã được kích hoạt để đảm bảo hình ảnh sẽ không bị biến dạng.

Xnconvert Batch Chuyển đổi tập lệnh thứ haiXnconvert Batch Chuyển đổi tập lệnh thứ hai
Như trước đây, chúng tôi đã lưu hồ sơ này dưới dạng hồ sơ thứ hai, với một tên khác, để sử dụng trong tương lai .
Xnconvert Batch Convert Chọn ScriptXnconvert Batch Convert Chọn Script

Nhập và chuyển đổi

Đó là tất cả – kể từ bây giờ, preparing một loạt hình ảnh cho blog của bạn chỉ là việc kéo và thả chúng vào ứng dụng, chọn cấu hình thích hợp và chuyển đổi chúng.

Xnconvert Batch Chuyển đổi Thư mục Hình ảnhXnconvert Batch Chuyển đổi Thư mục Hình ảnh
Để dùng thử, hãy mở trình quản trị tệp yêu quý của bạn và trỏ nó vào một thư mục có 1 số ít hình ảnh. Kéo và thả chúng vào hành lang cửa số ứng dụng để thêm chúng vào hàng đợi của nó. Nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều hình ảnh từ những thư mục khác nhau vào hàng đợi bằng cách lặp lại bước này .
Hàng đợi chuyển đổi hàng loạt XnconvertHàng đợi chuyển đổi hàng loạt Xnconvert

Di chuyển đến Output, nơi chúng tôi đã cố ý để trống đích. Chọn một thư mục mà bạn muốn lưu các tệp đã chuyển đổi.

Xnconvert Batch Chuyển đổi Thư mục đầu raXnconvert Batch Chuyển đổi Thư mục đầu ra

Bấm vào Convert ở dưới cùng bên phải, để bắt đầu quy trình.

Xnconvert Chuyển đổi hàng loạt Chuyển đổi chuyển đổi đang hoạt độngXnconvert Chuyển đổi hàng loạt Chuyển đổi chuyển đổi đang hoạt động
Sau một thời hạn chờ đón, bạn sẽ tìm thấy toàn bộ những tệp đã quy đổi trong thư mục mà bạn đã chọn trong đầu ra vài phút trước. Và nếu bạn sao chép setup của chúng tôi, tổng thể chúng phải được nén JPG có chiều rộng nhỏ hơn 700 px .
Xnconvert Chuyển đổi hàng loạt các tệp được chuyển đổiXnconvert Chuyển đổi hàng loạt các tệp được chuyển đổi
Bài viết này có hữu dụng không ?

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

KMplayer vs VLC Media Player, mà là một tốt hơn

Next Post

Tải Driver Booster Pro 8.4.0.420 Full ….. 2021 + Portable

Related Posts

Sức mạnh của tâm

Tâm – đối tượng người tiêu dùng cốt yếu khi bạn chăm sóc đến Phật pháp, thậm chí…
Read More