5 Cách Chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính hiệu quả 2020

Cụm từ phân mảng ổ cứng có lẽ khá quen thuộc đối với người dùng máy tính, nhưng nguyên nhân cũng như tác hại nguy hiểm và cách khắc phục hoặc phòng chống phân mảnh ổ cứng như thế nào thì chưa hẳn ai cũng biết.

Hãy cùng tìm hiểu thêm một số ít thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn về phân mảnh ổ cứng và cách bảo vệ ổ cứng máy tính của bạn một cách bảo đảm an toàn .

Những nguyên do gây ra phân mảnh ổ cứng

  • Khi bạn xóa đi một file bất kể và copy một file mới vào thì file mới sẽ không được copy vào chỗ của file đã bị xóa, mà sẽ nằm ở phần tài liệu sau cuối và khoảng trống mà lúc nãy bạn vừa xóa file vẫn còn đó mà chưa được ghi bù vào. Nếu bạn copy một file khác vào vị trí trống đó và file đó lớn hơn vị trí trống khiến cho tài liệu trong file đó sẽ bị chia ra thành nhiều phần nhỏ hơn, điều này dẫn đến thực trạng phân mảnh ổ cứng .
  • Do bạn tiếp tục thực thi những thao tác setup và gỡ bỏ ứng dụng, chuyển dời vị trí những file khiến cho tài liệu bị phân tán rải rác trên ổ cứng dẫn đến rủi ro tiềm ẩn bị phân mảnh ổ cứng .

Tình trạng phân mảnh ổ cứng sẽ khiến cho máy tính của bạn bị giật, lag, việc truy xuất tài liệu bị chậm hoặc gián đoạn, cản trở việc đọc tài liệu. Nếu thực trạng này diễn ra trong một thời hạn dài hoàn toàn có thể sẽ làm hỏng ổ cứng của bạn .

Cách chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính tốt nhất 2020

1. Chống phân mảnh ổ cứng với ứng dụng có sẵn trong máy Disk Defragment

Đây là ứng dụng có sẵn trong windows giúp bạn tìm ra những phân mảnh ổ cứng và sửa những lỗi đó để tăng cường máy tính .
Bạn hoàn toàn có thể triển khai bằng những bước sau đây :

Bước 1: Bạn vào mục Start chọn All Programs, sau đó vào Accessories cuối cùng, chọn System Tools và kích vào Disk Defragmenter.

Bước 2: Sau khi phần mềm mở ra, bạn chọn Analyze Disk để bắt đầu kiểm tra phân mảnh ổ cứng

Bước 3: Sau đó phần mềm chạy tìm kiếm phân mảnh trên ổ cứng, bạn sẽ thấy được ổ nào bị phân mảnh ổ nào không bị phân mảnh. Ở ổ bị phân mảnh, bạn click chuột vào rồi chọn Defragment disk để xóa phân mảnh trên ổ cứng đó.

Bước 4: Sau khi hoàn tất chống phân mảnh, chọn Close để kết thúc.

Lưu ý : Cách chống phân mảnh trên chỉ vận dụng được với ổ HDD, không vận dụng được với ổ SSD vì ổ SSD không cần chống phân mảnh .

2. Chống phân mảnh ổ cứng bằng phần mềm

Bạn cũng có thể tải một số phần mềm chống phân mảnh ổ cứng dưới đây về và thực hiện chống phân mảnh để tối ưu hoạt động của máy

Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng máy tính Defraggler

Đây là ứng dụng chống phân mảnh ổ cứng trên máy tính được nhiều người tin dùng với phương pháp hoạt động giải trí đơn thuần, tự động hóa liệt kê list phân vùng ổ cứng, nghiên cứu và phân tích mức độ phân mảnh của những phân vùng sau đó thực thi chống phân mảnh .
Phần mềm chống phân mảnh ổ cứng máy tính Defraggler
Đây là một trong số ít ứng dụng không tính tiền đem lại hiệu suất cao cao. Defraggler còn tương hỗ người dùng sử dụng tiếng Việt .
Những tính năng của ứng dụng này hoàn toàn có thể kể đến năng lực chống phân mảnh vô cùng đúng chuẩn, dung tích thấp, tương hỗ người dùng với 37 ngôn từ khác nhau, thiết lập lịch trình để chạy ứng dụng, cung ứng map tương tác để thuận tiện theo dõi được thực trạng của ổ cứng .
Tải ứng dụng Defragger https://www.ccleaner.com/defraggler

Phần mềm chống phân mảnh thông minh Smart Defrag

Smart Defrag là một ứng dụng với giao diện đơn thuần, trực quan và dễ sử dụng, giúp cho quy trình chống phân mảnh ổ đĩa trở nên nhanh gọn và thuận tiện, tương hỗ bạn sắp xếp những tài liệu có trên ổ cứng hài hòa và hợp lý và tối ưu hóa .
Phần mềm chống phân mảnh thông minh Smart Defrag
Smart Defrag cho phép bạn thiết lập chính sách tự động hóa phân mảnh, thao tác theo lịch trình đã được sắp xếp, tránh khỏi thực trạng những tập tin bị phân mảnh .
Phần mềm này sẽ hoạt động giải trí theo quy trình : quét hàng loạt ổ cứng, kiểm tra Lever phân mảnh của những phân vùng ổ cứng, màn hình hiển thị chương trình sẽ hiển thị những tập tin bị phân mảnh, tập tin sử dụng, minh họa bằng những khối màu, giải phóng dung tích ổ cứng, chống phân mảnh cho những tập tin có dung tích lớn .
Smart Defrag có những tính năng như tự động hóa nghiên cứu và phân tích tài liệu, quét dọn những tệp tin rác trước khi phân mảnh, trợ nhiều ngôn từ khác nhau, trong đó có Tiếng Việt .
Tải ứng dụng Smart Defrag https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Phần mềm dọn dẹp ổ cứng Diskeeper

Diskeeper là phần mềm chống và loại bỏ các phân mảnh trên ổ đĩa cứng tốt nhất, tăng thời gian khởi động và giữ máy tính luôn chạy với tốc độ tối đa

Phần mềm dọn dẹp ổ cứng Diskeeper
Đây là ứng dụng với rất nhiều tính năng tiêu biểu vượt trội : quét dọn ổ đĩa cứng, cải tổ khoảng trống tàng trữ, hoạt động giải trí trọn vẹn tự động hóa chống phân mảnh bằng cách vận dụng công nghệ IntelliWrite, gộp phân vùng trống và chiếm ít tài nguyên, dung tích nhỏ nên thuận tiện setup và sử dụng, giúp thực trạng hoạt động giải trí của máy tính luôn ở trong thực trạng tốt nhất .
Tải ứng dụng chống phân mảnh Diskeeper không lấy phí https://tinhte.vn/thread/diskeeper-professional-18-v20-0-1286-0-full-cr-ck-chong-phan-manh-nang-cao.2857718/

Trên đây là một số thông tin tham khảo về phân mảnh ổ cứng máy tính và cách chống phân mảnh tốt nhất, chúng tôi hy vọng sau khi theo dõi bài viết này, các bạn có thể chọn cho mình cách phù hợp nhất để bảo vệ ổ cứng và đảm bảo hoạt động của máy tính tốt nhất.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Taskbar Windows 10

Next Post

Hướng dẫn cách ghost máy tính bằng usb

Related Posts