Cách chuyển ảnh thành văn bản không bị lỗi font 100%

Nếu muốn biết cách quy đổi hình ảnh sang văn bản ( image to text converter ) mà không cần dùng ứng dụng, thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm bài viết này. Mình sẽ san sẻ cho bạn những công cụ có ích nhất .
Do đặc trưng trong việc làm hoặc vì thói quen mà bạn thường phải chụp lại đoạn văn bản tài liệu, thay vì tàng trữ vào một file văn bản. Nhưng đến một ngày bạn chợt nhận ra cần phải chỉnh sửa văn bản đó, tuy nhiên văn bản đã nằm in trong hình ảnh thì làm thế nào đây ? Có cách nào để lấy nó ra được hay không ?

Vì sao cần chuyển hình ảnh thành văn bản?

Công nghệ OCR là gì? OCR còn được gọi là “nhận dạng ký tự quang học”. Công nghệ này có thể giúp quét chữ viết bằng tay hoặc chữ đánh máy trên hình ảnh, file PDF chuyển thành các văn bản tài liệu.

Chuyển hình ảnh sang văn bản có quyền lợi gì ? Khi sử dụng các công cụ có sử dụng công nghệ OCR, sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí được thời hạn hơn khi không phải gõ lại từng ký tự văn bản theo cách thủ công bằng tay. Khi scan file ảnh ( jpg, png … ) qua OCR thì sẽ không bị lỗi font, bởi OCR hoàn toàn có thể nhận dạng tốt ngôn từ tiếng Việt .

Cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trên máy tính

Nếu bạn sử dụng máy tính / máy tính thì sử dụng những công cụ này để quy đổi hình ảnh sang văn bản. Có 1 số ít cách khi triển khai trên máy tính sẽ có độ chuẩn xác cao hơn .

1. Sử dụng Google Drive

Bước 1: Google Drive được xem là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt nhất hiện nay. Cho nên Google Drive đã tích hợp sẵn những tính năng hữu ích nhất cho người dùng.

Trước tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Google Drive, sau đó tại giao diện chính nhấn +Mới.

cách chuyển hình ảnh thành văn bản

Bước 2: Nhấn Tải tệp lên để tìm tới hình ảnh đã lưu trên máy tính của mình.

chuyển hình ảnh sang văn bản online

Bước 3: Khi hình ảnh được tải lên Google Drive. Bây giờ bạn click chuột phải vào hình ảnh, sau đó chọn Mở bằng, tiếp tục chọn Google Tài liệu.

chuyển ảnh thành chữ online

Bước 4: Đợi một chút để Google Drive thực hiện chuyển đổi hình ảnh sang văn bản. Trong trang Google Tài liệu bạn sẽ thấy phía trên chính là hình ảnh gốc lúc chưa được convert và dòng chữ màu đỏ bên dưới chính là nội dung văn bản sau khi đã tách.

chuyển đổi file ảnh sang chữ text máy tính

Nếu hình ảnh được chụp là dạng text trải qua máy tính, điện thoại thông minh thì phần nhiều đều hoàn toàn có thể quy đổi thành văn bản với độ đúng chuẩn là tuyệt đối. Bởi vì Google có công nghệ tiên tiến nhận dạng ký tự quang học ( OCR ) được xem là tiên tiến và phát triển nhất lúc bấy giờ .

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là nếu hình ảnh kém chất lượng, chữ viết bằng tay… thì độ chính xác có thể sẽ thấp hơn.

Xem bài viết : 45 website ghép ảnh và tạo hiệu ứng đẹp cho ảnh .

chuyển ảnh thành chữ

2. Sử dụng website Newocr. com

Ngoài Google Drive thì Newocr cũng là website trực tuyến tương hỗ tách văn bản tiếng Việt trong hình ảnh ra dạng text rất tốt. Trang web này tương hỗ tiếng Anh và gồm nhiều ngôn từ khác .

Bước 1: Truy cập vào trang web Newocr, tại đây: https://www.newocr.com/.

Bước 2: Nhấn Chọn tệp để tải lên hình ảnh muốn chuyển đổi đã lưu sẵn trên máy tính/laptop. Sau đó nhấn Preview.

image to text converter

Bước 3: Tại phần “Recognition language(s) (you can select multiple)” hãy chọn Vietnamese. Kéo xuống dưới để điều chỉnh vùng văn bản muốn chuyển đổi, sau đó nhấn ❂ OCR.

hướng dẫn chuyển ảnh sang chữ trên điện thoại

Bước 4: Hãy chờ một chút bạn sẽ thấy chữ trong hình ảnh đã được tách ra (nó nằm ở vị trí chữ [TEXT] mà mình đã khoanh vùng như hình bên dưới. Bạn hãy copy văn bản rồi dán sang một nơi khác hoặc lưu trong Microsoft Word bằng cách nhấn nút Download, sau đó nhấn Microsoft Word (DOC).

chuyển ảnh thành văn bản chữ trực tuyến

Xem bài viết :

Cách chuyển đổi hình ảnh thành văn bản trên điện thoại

Đối với điện thoại (Android, iOS) chúng ta cũng có cách để chuyển đổi hình ảnh thành văn bản. Có rất nhiều ứng dụng trực tuyến hiện nay cho phép chuyển ảnh sang dạng văn bản trên smartphone này. Nhưng trong đó ứng dụng Text Fairy được đánh giá là tốt nhất hiện nay và có thể sử dụng miễn phí.

Text Fairy có tương hỗ nhận dạng văn bản hơn 50 ngôn từ khác nhau, tất yếu có cả tiếng Việt. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm ứng dụng này trên Google Play Store hoặc tải về tại đây .

Một số cách chuyển đổi hình ảnh sang chữ khác

Có lẽ không cần phải cài đặt thêm phần mềm phức tạp trên máy tính. Mà chỉ cần sử dụng một số website online, App smartphone thì đều chuyển đổi được hình ảnh thành văn bản. Một số công cụ khác có hỗ trợ cho việc chuyển đổi này:

  • https://www.onlineocr.net/
  • https://ocr.space/
  • https://vi.109876543210.com/
  • https://www.img2go.com/vi/convert-to-document

Kết luận

Hướng dẫn trong bài viết này giúp bạn tách văn bản ra khỏi hình ảnh một cách nhanh chóng. Nếu sử dụng máy tính thì mình khuyên bạn nên dùng Google Drive, vì đây là cách làm có độ chính xác cao nhất.

Ngoài ra, văn bản trong Google Docs được quy đổi từ Google Drive đều có sẵn tính năng “ thanh tra rà soát chỉnh tả ”, mà không bất kỳ công cụ nào hoàn toàn có thể làm được. Và ngoài những nữa nó còn có thêm tính năng quy đổi giọng nói thành văn bản cũng vô cùng hữu dụng .
Trong khi người khác vẫn đang cặm cụi gõ ra từng ký tự thì thao tác mưu trí hơn sẽ là một lợi thế. Bạn nên vận dụng các cách làm này để tiết kiệm chi phí thời hạn cho mình. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách sử dụng TikTok: Hướng dẫn từng bước

Next Post

#1 Cách sử dụng Netcut, cắt mạng trên máy tính bất kỳ

Related Posts