Hướng dẫn cách đăng bài lên fanpage Facebook nhanh và hiệu quả nhất

2019-03-26

Theo thống kê, đến 80 % những chủ shop hay những nhà kinh doanh bán lẻ kinh doanh thương mại trực tuyến đều sử dụng fanpage như một công cụ chính để lôi cuốn người mua, kiếm doanh thu. Fanpage Facebook là cách tốt nhất để kiến thiết xây dựng một tên thương hiệu cũng như một loại sản phẩm nào đó để lôi cuốn người dùng. Không những vậy, nó còn có rất nhiều ưu điểm và so với tạo nhóm trên Facebook nó không hề thua kém về tính năng cũng quyền lợi, tất yếu nếu là một marketing chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tạo cả fanapge lẫn tạo nhóm trên Facebook để đạt hiệu suất cao cao nhất. Nhưng nếu bạn đã chiếm hữu một fanpage nhưng bạn lại không biết cách duy trì nó, thì hiệu suất cao của nó cũng đem lại bằng 0. Một trong những yếu tố quyết định hành động fanpage chất lượng đó chính là bài viết mà bạn đăng trên fanpage. Vậy bạn đã biết cách đăng bài lên fanpage hiệu suất cao chưa ? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu thêm bài viết dưới đây của Nhanh. vn nhé .

1. Hướng dẫn đăng bài trên fanpage nhanh và hiệu quả nhất

Bước 1: Chuẩn bị bài content thật thu hút và hấp dẫn khách hàng

“Content is king” – Bill Gates

Đối với một bài viết thì content chính là linh hồn, là cái quan trọng nhất. Trước khi quyết định hành động post bài viết lên fanpage bán hàng thì admin phải chuẩn bị sẵn sàng cho mình một bài viết thật chi tiết cụ thể, thật mê hoặc để lôi cuốn, tạo niềm tin cho người mua. Khi người mua nhìn vào bài viết và hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn rằng : ” đây chính là loại sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cần ”
Bạn hoàn toàn có thể vận dụng kỹ thuật viết content lôi cuốn như sau :
+ Đầu tiên, bạn phải tìm Insight – những yếu tố người mua cần để nắm được những hành vi, sở trường thích nghi của người mua, từ đó lựa chọn được những nội dung đúng mực để phân phối và lên kế hoạch tiến hành đơn cử .
+ Tiếp đó, sau khi tìm được Insight, bạn hãy lựa chọn ra 1 chiêu thức để viết bài. Một trong những chiêu thức phổ cập nhất là bạn nêu ra 2 lần yếu tố người mua cần ở phần mở đầu bài viết ( thường từ 3 – 4 dòng ), sau đó là nêu giải pháp và điều hướng về mẫu sản phẩm bạn đang bán .
Lưu ý nội dung của bạn có lôi cuốn người mua đọc tiếp hay không nhờ vào rất nhiều vào tít và đoạn mào đầu. Hãy quan tâm giật tít một cách gây tò mò hoặc biểu lộ cho người mua thấy được họ được lợi gì khi mua loại sản phẩm của bạn .

cách đăng bài lên fanpage facebook nhanh và hiệu quả nhất

Hướng dẫn cách đăng bài fanpage nhanh nhất, hiệu suất cao nhất
Vì bài viết trên facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên với những Key word mà bạn muốn nhấn mạnh vấn đề với người mua, bạn hoàn toàn có thể viết hoa tổng thể những vần âm. Trong bài viết không nên đưa quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để sau cuối chốt lại là nút lôi kéo hành vi ví dụ như : Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, chủ trương khuyễn mãi thêm, …

Bước 2: Lựa chọn những icon thật đặc biệt và thú vị

Mặc dù icon không có tính năng về mặt nội dung thế nhưng đây là một trong những yếu tố ngày càng tăng xúc cảm và kích thích sự tiếp đón của người mua. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những icon tương thích với nghành nghề dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang hoạt động giải trí .

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh chuyên nghiệp cho bài viết

Nguyên tắc trong việc đăng hình ảnh trên fanpage đó là chỉ đăng những hình ảnh rõ nét nhất. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Với website kinh doanh thương mại quần áo, bạn chỉ nên đăng tối đa khoảng chừng 42 hình cho một bài viết, những loại sản phẩm khác khoảng chừng 10 – 16 hình là đủ. Bạn hãy đóng mã loại sản phẩm, số điện thoại cảm ứng và địa chỉ website lên hình để người mua tiện liên lạc .

Bước 4: Lựa chọn thời gian “vàng” để đăng bài

Người dùng Facebook không phải khi nào cũng có thời hạn rảnh để trực tuyến. Do đó bạn nên chọn những thời hạn “ vàng ” để post. Đầu tiên, bạn phải xác lập đối tượng người dùng của bạn thuộc lứa tuổi nào, là học viên, nhân viên cấp dưới văn phòng, công chức nhà nước, nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại, … …
Với những trang fanpage bán hàng phải update bài viết liên tục, có 4 khung giờ vàng như sau :

  • Sáng: 6h – 8h
  • Trưa: 11h – 12h
  • Chiều: 5h – 6h
  • Tối: 8h – 9h

Tuy nhiên, vì là khung giờ vàng chung nên cũng có rất nhiều đơn vị chức năng đăng bài và như vậy bài viết của bạn sẽ phải cạnh tranh đối đầu để hoàn toàn có thể tiếp cận đến đối tượng người dùng của bạn. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tránh đăng giờ cao điểm ra, buổi sáng nên đăng khoảng chừng 9 – 10 h, buổi chiều nên đăng khoảng chừng 3 h30 – 4 h30, buổi tối nên đăng khoảng chừng 8 h và từ 10 – 12 h .

Bước 5: Thường xuyên theo dõi, kiểm tra tỷ lệ hoạt động của fanpage

Trong quy trình chăm nom fanpage, bạn hãy luôn kiểm tra lượng tương tác cũng như số lượng đơn hàng thu được hàng tháng. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng fanpage Analytics – công cụ giám sát toàn bộ những hoạt động giải trí trên fanpage và thống kê thời hạn vấn đáp của nhân viên cấp dưới. Đo lường tổng comment inbox theo giờ để từ đó giúp bạn tăng tỷ suất chốt đơn hàng. Giảm thời hạn chờ của khách cũng như cân đối hiệu suất cao của nhân viên cấp dưới quảng cáo, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách cho shop .

Quản lý đơn hàng, kho hàng ngặt nghèo với ứng dụng bán hàng fanpage Facebook Nhanh. vn – Hơn 80.000 shop tin dùng

đăng ký

2. Mẹo tăng tương tác cho fanpage bán hàng trên Facebook

mẹo tăng tương tác trên facebook

Mẹo tăng tương tác fanpage bán hàng

2.1. Comment to win

Người dùng sẽ comment trả lời bằng những con số và sau đó bạn dựa trên kết quả tại Xổ số kiến thiết tỉnh nào đó hoặc dùng trang website random.org để quay số trúng thưởng.

Mẹo : Nên livestream trên màn hình hiển thị máy tính để vừa minh bạch cho mọi người xem trực tuyến và đây cũng là một cách tạo tương tác trên fanpage bán hàng trực tuyến trên Facebook của bạn .

2.2. Tags những người bạn

Đây có lẽ rằng Tips thứ 2 được tương khá cao và page được nhiều like hơn. Bạn sẽ viết lên hình ảnh nào đó và lôi kéo mọi người tag những người bạn của họ vào .
Ví dụ : Tag @ N để biết người này sẽ biết được người bạn đi chơi cùng bạn trong ngày Valentine 2021 này .
Tag @ T những thằng bạn chơi game “ dở ” mà còn “ nói nhiều ” .
Khi người dùng tương tác hoàn toàn có thể kéo theo những người bạn trong list friends chưa like fanpage, khi đó lượt like của fanpage của bạn chắc như đinh sẽ tăng lên đáng kể

2.3. Điền vào chỗ trống

Chọn một câu hỏi hay hoặc thật vui và chừa lại một chỗ trống để fans comment câu vấn đáp .

Điền vào chỗ trống cũng là một cách hay tạo sự tương tác với fans
Mẹo: Nên đặt những câu hỏi dễ, hài hước.

2.4. Cảm nhận về thương hiệu/sản phẩm của bạn

Một cách để vừa tìm hiểu thêm quan điểm và nhu yếu của người mua về dịch vụ cũng như mẫu sản phẩm shop của bạn, lại vừa tăng độ tương tác và thân thiện của người dùng so với fanpage cũng nhưng tên thương hiệu của bạn .

2.5. Gợi lại hồi ức

Sử dụng những hình ảnh về những vật dụng hay đồ chơi cách đây vài chục năm trước chính là “vũ khí sắc bén” và tinh tế nhất để làm tăng lượng tương tác với fans của bạn. Mọi người sẽ cảm thấy nhớ lại về tuổi thơ thật thú vị của họ lúc đó và so sánh với bây giờ. Từ đó tạo nên sự thích thú đối với họ và chắc chắn tương tác comment/like/share sẽ được họ làm ngay thôi!
Gợi lại hồi ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage Gợi lại hồi ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage

2.6. Đặt tên cho hình

Với một tấm hình thật vui nhộn, troll hay một tấm hình ý nghĩa, thâm thúy mà bạn không biết đặt tên và viết nội dung gì cho hay để post lên fanpage, thì tại sao bạn không đăng lên hỏi những fans của mình nhỉ .
“ Ad cần một cái tên ”, “ Viết gì cho hay đây mấy “ chế ” ”, …
Mẹo : Có rất nhiều cách để hỏi fans, tuy nhiên hình ảnh phải thật đẹp, ý nghĩa hoặc thật vui nhộn và troll thì mới được sự hào hứng từ những fans của mình .

Xem thêm : Kinh nghiệm quản trị đơn hàng trực tuyến trên Facebook hiệu suất cao

2.7. Show “hàng”

Nếu bạn là một shop điện thoại di động, tai nghe hay shop thời trang, trang sức đẹp, … bạn nên có content hỏi fans của mình show những đồ vật đã mua tại shop của mình. Đây là một hình thức giúp bạn hoàn toàn có thể có ngay những câu hỏi về những mẫu sản phẩm của fans và có thêm nhiều đơn đặt hàng chỉ sau vài phút đăng bài viết đấy .

Mẹo: Khi fans đăng về sản phẩm đã mua tại cửa hàng của bạn lên, nếu có người khác vào thắc mắc sản phẩm đó, hãy mau chóng trả lời để giải quyết thắc mắc cho khách hàng của bạn ngay. Điều này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý người mua hàng online.

Đây là những mẹo giúp người quản trị fanpage nói chung và những fanpage bán hàng trực tuyến trên facebook nói riêng cần biết để tăng độ tương tác với những fans của mình. Họ hoàn toàn có thể là fans và sẽ trở thành người mua của bạn, nên việc tương tác và thái độ của admins fanpage cũng là “ bộ mặt ” của shop bạn. Do đó, đừng để 1 vài câu nói hay những bài viết không chất lượng tác động ảnh hưởng đến shop của bạn .
Trên đây là những hướng dẫn về cách đăng bài lên Facebook hiệu suất cao và mẹo giúp tăng tương tác cho fanpage khi bán hàng trên Facebook. Hy vọng rằng với những san sẻ bên trên sẽ không ít giúp những bạn có thêm kiến thức và kỹ năng để tự tin hơn trong kinh doanh thương mại, từ đó đem lại doanh thu ” khủng ” cho shop của mình .
Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách cài WinRAR mới nhất [year] – Hướng dẫn cài đặt

Next Post

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên ACCESSTRADE Academy

Related Posts