Cách Ghi File Vào Đĩa Cd

Bạn cần ghi file vào đĩa CD / DVD ? oimlya.com hiểu lòng bạn và thân gửi bạn tuyển tập những cách ghi file vào đĩa CD / DVD mới nhất lúc bấy giờ trên Windows 10 .Bạn đang xem : Cách ghi file vào đĩa cd
*

Joey Pham

Bạn đang đọc: Cách Ghi File Vào Đĩa Cd

Mặc dù ngày nay việc sao lưu dữ liệu vào USB và ổ cứng di động thuận tiện hơn nhiều, nhưng phương pháp truyền thống ghi file vào đĩa CD hoặc DVD vẫn có một số ưu điểm nhất định nên chưa bị loại bỏ. Nếu bạn đang có nhu cầu này thì hãy cùng tìm hiểu với oimlya.com để nằm lòng cách ghi file vào đĩa CD trên Windows 10 nhé.

*

Khái niệm cơ bản

Trước khi khởi đầu, giả định là bạn đã trang bị một ổ đĩa quang có năng lực ghi tài liệu vào chiếc đĩa của bạn. Nó hoàn toàn có thể là một ổ đĩa quang tích hợp sẵn trên máy tính hoặc một ổ đĩa quang cắm rời. Cũng liên tục giả định là bạn đã thiết lập mọi trình điều khiển và tinh chỉnh ( driver ) thiết yếu để máy tính của bạn hoàn toàn có thể nhận diện ổ đĩa quang này và ra lệnh cho nó hoạt động giải trí .*Bạn sẽ cần một số ít đĩa trống, hay còn gọi là đĩa trắng, tức là đĩa chưa có tài liệu. Đĩa trống hoàn toàn có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là loại đĩa đó thích hợp với ổ đĩa quang của bạn. Đĩa DVD thường có dung tích 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn đáng kể so với đĩa CD dung tích chỉ khoảng chừng 700 MB. Tùy vào nhu yếu của bạn hãy chọn một loại đĩa tương thích. Dưới đây là một vài điểm so sánh độc lạ để bạn có thêm thông tin và xem xét .CD-R, DVD-R: 2 loại này chỉ cho phép ghi dữ liệu vào đĩa. Về mặt vật lý thì chúng không thể bị xóa, mặc dù Windows có thể bỏ qua các tệp “đã xóa” trên đĩa nếu bạn dùng Live File System.CD-RW, DVD-RW: Các loại đĩa này cho phép ghi và xóa dữ liệu khỏi đĩa, mặc dù chúng chỉ có thể được xóa một số lần nhất định (thường là khoảng 1.000 lần), cũng tùy thuộc vào hãng đĩa.2 loại này chỉ được cho phép ghi tài liệu vào đĩa. Về mặt vật lý thì chúng không hề bị xóa, mặc dầu Windows hoàn toàn có thể bỏ lỡ những tệp “ đã xóa ” trên đĩa nếu bạn dùng Live File System. Các loại đĩa này được cho phép ghi và xóa dữ liệu khỏi đĩa, mặc dầu chúng chỉ hoàn toàn có thể được xóa 1 số ít lần nhất định ( thường là khoảng chừng 1.000 lần ), cũng tùy thuộc vào hãng đĩa .Khi chọn tên thương hiệu, hãy quan tâm đến năng lực thích hợp của ổ đĩa. Hầu hết những ổ đĩa quang tương hỗ loại đĩa DVD cũng hoàn toàn có thể đọc và ghi loại đĩa CD, nhưng ngược lại thì không .

Lựa chọn cách ghi file vào đĩa CD/DVD

Bắt tay vào làm thôi. Mở máy tính của bạn và nhét đĩa trống CD hoặc DVD vào ổ đĩa quang. Ngay sau khi bạn nhét đĩa vào, một hành lang cửa số có tiêu đề “ Burn a disc ” sẽ Open. Hộp thoại này hỏi bạn cách bạn muốn Windows giải quyết và xử lý việc ghi đĩa. Dưới đây là những tùy chọn và ý nghĩa của chúng .

Like a USB flash drive

Cách này khá mới mẻ và lạ mắt, được cho phép bạn ghi file vào đĩa CD / DVD nhanh gọn y hệt như khi bạn copy file vào USB. Chỉ khác một điều là, nếu bạn đang sử dụng loại đĩa trống chỉ được cho phép ghi và không được cho phép xóa thì khi bạn xóa một file, file đó sẽ biến mất nhưng dung tích trên đĩa trống không được hồi sinh. Một hạn chế là những đĩa được tạo theo cách này thường không thích hợp với những hệ quản lý và điều hành cũ hơn Windows XP .

With a CD/DVD player

Đây là phương pháp truyền thống hơn để ghi file vào đĩa CD/DVD. Khi bạn thực hiện copy file vào đĩa CD/DVD thì trước tiên chúng chỉ được lưu tạm thời vào đĩa CD/DVD của bạn. Chỉ khi nào bạn thực hiện lệnh Burn (ghi đĩa) thì chúng mới được ghi chết vào đĩa. Tin vui là, các đĩa được tạo theo cách này tương thích với các phiên bản Windows cũ.

*

Chi tiết 2 cách ghi file vào đĩa CD/DVD

Bước tiếp theo tùy thuộc vào giải pháp bạn chọn. Chúng ta sẽ nghiên cứu và điều tra sâu thêm cho từng giải pháp ghi file vào đĩa CD / DVD ngay sau đây .

Cách ghi file vào đĩa CD/DVD – Like a USB flash drive

Nếu bạn chọn phương án “Like a USB flash drive”, thì việc ghi file vào đĩa CD hoặc DVD không cần thực hiện thêm bước nào. Cửa sổ File Explorer vào ổ đĩa của bạn sẽ tự động mở và để tiến hành thì tất cả những gì bạn phải làm là sao chép file trực tiếp vào ổ đĩa thông qua File Explorer. Thậm chí bạn có thể kéo và thả tệp vào cửa sổ File Explorer mà không cần copy và paste.

*Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể xóa file bằng chiêu thức này, nhưng nếu bạn đang sử dụng đĩa CD-R hoặc DVD-R ( loại đĩa CD / DVD chỉ được cho phép ghi ), bạn chỉ xóa chúng trên kim chỉ nan. Dữ liệu “ đã xóa ” vẫn được ghi vào đĩa, nhưng không hề truy vấn được nữa .Xem thêm : Hướng Dẫn Bật Hibernate Win 10 Và Tắt Hibernate Win 10 Nhanh NhấtLấy một ví dụ đơn thuần, giả sử bạn có 700 MB trống và bạn sao chép 10 MB dữ liệu vào đĩa. Bây giờ bạn có 690 MB trống. Nếu bạn xóa 10 MB dữ liệu, bạn vẫn chỉ còn 690 MB trống .Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng định dạng đĩa hoàn toàn có thể ghi lại ( rewritable ), Windows sẽ giải quyết và xử lý việc xóa file và bạn hoàn toàn có thể Phục hồi dung tích tàng trữ trên đĩa tương ứng với dung tích file bị xóa .
Lưu ý : Khi bạn muốn lấy đĩa ra, Windows sẽ triển khai một số ít thao tác hoàn thành xong trước khi nhả đĩa .

Cách ghi file vào đĩa CD/DVD – With a CD/DVD player

Nếu bạn chọn sử dụng “ with a CD / DVD player ”, ổ đĩa của bạn sẽ mở trong hành lang cửa số File Explorer. Theo đó, bạn sẽ thấy một đề mục có tên “ Files Ready to Be Written to the Disc. ”*

Khi bạn kéo và thả (hoặc copy và paste) các file vào đây, chúng sẽ xuất hiện trong cửa sổ này. Các file không thực sự được ghi vào đĩa cho đến khi bạn chọn lệnh Burn trong File Explorer.

Khi bạn đã sao chép xong mọi thứ bạn muốn ghi vào đĩa, hãy chọn Drive Tools trong menu thanh công cụ của cửa sổ File Explorer, sau đó chọn Finish Burning.

(Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng của ổ đĩa quang trong File Explorer và chọn Burn To Disc.)

*

Cửa sổ “Burn a Disc” sẽ xuất hiện. Nhập tiêu đề cho đĩa, sau đó chọn tốc độ ghi. Bạn hoàn toàn có thể chọn tốc độ cao nhất. Sau đó nhấp vào Next.

Tiếp theo, bạn sẽ thấy thanh tiến trình và thời hạn dự trù để triển khai xong khi những file được ghi vào đĩa .*

Sau khi quá trình hoàn tất, Windows sẽ tự động nhả đĩa ra khỏi ổ đĩa của bạn và trình hướng dẫn sẽ hỏi bạn có muốn ghi các file đó vào một đĩa khác hay không. Nếu cần tạo thêm bản sao, hãy tick vào lựa chọn Yes, burn these files to another disc, sau đó thực hiện lặp lại các bước trên. Nếu không cần, hãy chọn Finish.

*Xong ! Vậy là đĩa CD / DVD mới ghi của bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng để sử dụng rồi .Cuối bài, oimlya.com muốn san sẻ với bạn một thông tin quan trọng tương quan đến việc tàng trữ tài liệu vào đĩa CD / DVD. Khoa học đã chứng tỏ, đĩa CD và DVD không phải là phương tiện đi lại tàng trữ bảo đảm an toàn nhất, nghĩa là nếu chất lượng đĩa kém thì rất có năng lực bạn sẽ mất tài liệu của mình sau vài năm. Kể cả trong trường hợp bạn không hề sử dụng chỉ để đĩa nằm yên trên kệ nữa đấy. Vì vậy đây không phải giải pháp tốt nếu bạn muốn tàng trữ tài liệu lâu bền hơn. Thay vào đó hãy xem xét sử dụng USB, ổ cứng di động hoặc những dịch vụ tàng trữ đám mây. Còn lại, tùy vào mục tiêu và miễn là bạn hiểu rủi ro đáng tiếc của đĩa CD / DVD, thì bài viết này vẫn sẽ có ích với bạn .Trên đây oimlya.com đã trình làng 2 cách ghi file vào đĩa CD / DVD đơn thuần nhất. Còn một số ít cách khác nữa sử dụng ứng dụng ghi đĩa chuyên nghiệp oimlya.com sẽ san sẻ trong một bài viết khác. Hãy Like và Share nếu thấy bài viết này hữu dụng và đừng quên để lại Comment bên dưới để cùng nhau tranh luận về chủ đề này nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách ghi âm trên máy tính đơn giản nhất

Next Post

Cách giả lập Android trên iOS cực kỳ đơn giản

Related Posts