10 cách giữ gìn tình yêu bền lâu và hạnh phúc

Chắc hẳn mỗi tất cả chúng ta, ai cũng có một tình yêu được coi là đẹp nhất và niềm hạnh phúc nhất phải không ? Nhưng để giữ được một tình yêu bền vững và niềm hạnh phúc là cả một yếu tố, vì trong tình yêu có rất nhiều những cuộc cãi cự, ghen tuông và thiếu sự tin cậy lẫn nhau rồi đi đến một tác dụng không ai mong ước. Hôm nay mình sẽ san sẻ cho những bạn những cách để giữ một tình yêu toàn vẹn và bền vững, mong rằng những hai bạn trẻ của tất cả chúng ta sẽ mãi niềm hạnh phúc và có tác dụng niềm hạnh phúc nhé .

Việc ra mắt hai gia đình

Nếu như tình cảm của các bạn đủ lớn đủ để đi đến hôn nhân thì việc trước hết là nên đưa ra mắt người bạn đời của mình với gia đình họ hàng, để họ biết và có nhận xét. Tuy nhiên, các bạn luôn sợ vấn đề này vì đôi khi chính sự ra mắt sẽ dẫn đến sự chia ly cũng nên, nhưng các bạn đã yêu và xác định đến nhau thì chuyện ra mắt gia đình không thể tránh được.

Dù kết quả ra sao thì việc này là vô cùng quan trọng, nó như là một vấn đề bắt buộc. Chỉ khi có sự đồng ý và ủng hộ của gia đình hai bên thì tình cảm của các bạn mới hạnh phúc và chắc chắn, nếu như không có sự chấp thuận của họ thì có thể các bạn sẽ không được hạnh phúc, các bạn nên suy nghĩ kĩ nhé.

Việc ra mắt hai gia đình
Việc ra mắt hai gia đình

Nên công khai mối quan hệ của các bạn

Nếu đã xác định yêu nhau lâu dài thì các bạn không nên giấu giếm chuyện gì cả, hãy công khai với mọi người đó là một nửa của các bạn. Chắc hẳn các bạn sẽ nhận được rất nhiều lời chúc phúc từ họ, công khai sẽ khiến mối quan hệ của 2 bạn trở nên vững chắc hơn và nhiều người biết, sẽ không sợ đối phương lăng nhăng hay thế nào? 

Đôi khi các bạn hơi đắn đo về vấn đề nên công khai trên Facebook hay không vì ở đó ngoài bạn bè còn có cả anh em trong gia đình. Nhưng nếu như tình cảm của các bạn thật sự vững chắc và muốn có kết quả thì điều ấy không cần ngần ngại gì mà cứ công khi để mọi người biết đôi khi cũng tốt và chắc chắn hơn cho một kết quả viên mãn.

Nên công khai mối quan hệ của các bạn
Nên công khai mối quan hệ của các bạn

Không nên quá thân thiết với người bạn khác giới

Các bạn biết không khi yêu cảm xúc của con người thật khó diễn tả, và đặc biệt rất hay ghen. Nên dù thấy đối phương hay nói chuyện với người khác giới nào đó cũng dẫn đến sự ghen tuông có thể dẫn đến cãi nhau. Vì thế các bạn nên có một giới hạn nào đó đối với bạn khác giới, không nên quá thân mật, hay đơn giản là những cử chỉ quan tâm. Bạn bè khác giới nên chỉ là mối quan hệ xã giao, như vậy sẽ tạo được sự tin tưởng nhất giúp tình yêu bền lâu hơn nhé.

Không nên quá thân thiết với người bạn khác giới
Không nên quá thân thiết với người bạn khác giới

Thẳng thắn tâm sự những vấn đề nhạy cảm

Chắc hẳn trong tình yêu, khi đối phương hỏi về một vấn đề nhạy cảm nào đó chúng ta luôn cảm thấy e ngại và dường như không muốn tâm sự, nhưng chúng ta đâu biết rằng “chuyện ấy” rất cần sự thẳng thắn của các bạn, đặc biệt đối với các bạn nữ nên tâm sự đôi chút về bản thân để cả 2 có thể hiểu nhau hơn về nhiều vấn đề của phụ nữ.

Thẳng thắn chia sẻ và cùng bàn luận về một số vấn đề khó nói sẽ khiến khoảng cách của các bạn gần nhau hơn, giúp tình cảm của 2 người gắn bó bền chặt. Khi một trong hai có vấn đề gì thì nên chia sẻ cho nhau, yêu là phải tin tưởng thì mới có hạnh phúc và tương lai.

Thẳng thắn tâm sự những vấn đề nhạy cảm
Thẳng thắn tâm sự những vấn đề nhạy cảm

Cùng nhau đi du lịch

Trong tình yêu thì chuyện đi chơi hay đi du lịch cùng nhau là điều vô cùng cần thiết và rất quan trọng. Khi 2 người đã trải qua rất nhiều công việc, bộn bề trong cuộc sống thì rất cần có những khoảnh khắc riêng tư của 2 người, thì lúc này việc đi du lịch một vài nơi quen thuộc sẽ là lí tưởng để các cặp đôi gắn kết tình cảm hơn và yêu thương nhau hơn.

Khi bên nhau họ sẽ có những khoảng riêng để nói chuyện và tâm sự về những chuyện vui buồn trong cuộc sống của 2 người. Có thể một cái tựa vai hay những cái ôm thắm thiết sẽ làm đối phương được ấm áp hơn phần nào. Vì vậy việc này rất có ích cho các cặp đôi đấy, cùng nhau đi nào.

Cùng nhau đi du lịch
Cùng nhau đi du lịch

Dành nhiều thời gian quan tâm đến nhau

Khi yêu, bạn nên dành nhiều thời gian cho người mình yêu thương, phải biết quan tâm và dành nhiều thời gian bên nhau. Có thể đi ăn, đi chơi 1 vài nơi, cầm tay nhau đi giữa mọi người mà không phải ngại gì cả. Như vậy, tình cảm 2 bạn sẽ gắn kết hơn và bền chặt hơn.

Hơn nữa, các bạn nên biết thông cảm, lắng nghe và chia sẻ, sẽ giúp ích rất nhiều cho tình cảm 2 bạn. Bên cạnh đó, dành một khoảng thời gian cho nhau, nói những lời yêu thương sẽ khiến đối phương cảm thấy hạnh phúc cảm giác xa nhưng lại thật gần. 

Dành nhiều thời gian quan tâm đến nhau
Dành nhiều thời gian quan tâm đến nhau

Không lăng nhăng

Có thể nói trong tình yêu vấn đề lăng nhăng hay xảy ra nhất và cũng là các nguyên nhân chính khiến các cặp đôi phải chia tay. Vì khó có ai có thể chịu được khi người mình yêu phản bội. Mọi người đều muốn có 1 tình yêu đẹp, hạnh phúc và chỉ muốn đối phương là của riêng mình. Nếu đã có người yêu rồi bạn không nên có những mối quan hệ trên mức tình bạn hoặc nhắn tin tình cảm với người khác, nếu muốn chia sẻ thì các bạn hãy nghĩ đến người mình yêu.

Để tình cảm bền lâu thì nên dành nhiều thời gian quan tâm người yêu hơn là các mối quan hệ xã giao không giúp ích gì. Quan tâm càng nhiều tình cảm sẽ càng lớn và vững chắc hơn.

Không lăng nhăng
Không lăng nhăng

Không nói dối

Tình yêu là một cái gì đó thật cao quý và thiêng liêng nhất. Nó là sự tin tưởng, yêu thương đối phương của mỗi người, vậy nên trong tình yêu việc nói dối là việc vô cùng nên tránh và không mắc phải. Vì khi yêu ai cũng muốn người mình yêu thật lòng và không nói dối chuyện gì, có nhiều cặp đôi phải chia tay vì vấn đề nhạy cảm này, có thể nói dối ở nhiều mức độ, quan trọng hay không quan trọng, nhưng tất cả đều là nói dối. Nếu yêu nhau thật sự thì còn có gì mà không thể nói ra, phải không?

Chỉ cần một lời nói dối cũng khiến đối phương giảm đi sự tin tưởng về bản thân. Nên nói thẳng để có gì 2 người cùng giải quyết có như vậy thì các bạn sẽ giữ được tình yêu của mình.

Không nói dối
Không nói dối

Biết lắng nghe và chia sẻ

Để một tình yêu được bền lâu thì vấn đề vô cùng quan trọng và không thể thiếu được đó chính là biết lắng nghe và chia sẻ. Khi chúng ta yêu một người nào đó, có thể họ lúc nào cũng tỏ ra vui vẻ trước mặt ta nhưng có ai biết họ đang cất sâu những nỗi buồn trong tim mà chưa thể nói ra. Một phần họ sợ làm người kia buồn, phần khác sợ khi nói ra người kia cũng không cảm nhận được và không thông cảm cho họ.

Vì vậy nếu đã yêu nhau thật lòng cảm nhận được đầy đủ lòng tin và lòng tôn trọng đối phương thì hãy nên biết lắng nghe và chia sẻ cùng họ, có như vậy thì tình cảm 2 người mới được bền lâu và hạnh phúc, cùng nhau giải quyết mọi khó khăn và nỗi buồn thì mình tin các bạn sẽ là những cặp đôi hoàn hảo nhất.

Biết lắng nghe và chia sẻ
Biết lắng nghe và chia sẻ

Tin tưởng và tôn trọng người bạn đời

Điều đầu tiên chính là sự tin tưởng vào nhau, nếu như các bạn đến với nhau bằng bất kì lí do gì mà không có sự tin tưởng thì sẽ cũng không được bền lâu. Sự tin tưởng nó là một việc vô cùng đơn giản nhưng khiến con người khó nắm bắt được. Để tin tưởng nhau các bạn phải thật sự hiểu đối phương, có lòng tin và luôn luôn tin vào tình cảm của 2 người, không để bất cứ vấn đề gì làm lung lay lòng tin. Chỉ như vậy thì các bạn mới hạnh phúc và không bị chia rẽ tình cảm.

Tin tưởng là tốt nhưng bên cạnh đó các bạn cần phải tôn trọng đối phương. Tình yêu xuất phát từ trái tim của 2 người nên cách tôn trọng nhau vô cùng đơn giản mà mình nghĩ ai cũng làm được… mong các bạn hãy biết tin tưởng và tôn trọng nhau một cách thật lòng.

Tin tưởng và tôn trọng người bạn đời
Tin tưởng và tôn trọng người bạn đời

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

18+ Cửa hàng, shop bán dụng cụ thể thao, dụng cụ tập gym uy tín tại TP.HCM

Next Post

Nghị luận Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

Related Posts