Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi

Vào một ngày nào đó, các bạn muốn kết nối máy tính của mình với một máy tính khác để xử lý công việc hay chia sẻ dữ liệu với nhau nhưng bạn lại quên không đem theo bất kỳ một thiết bị kết nối nào như cáp mạng hay cáp USB. Thì phải làm như thế nào bây giờ nhỉ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi, hãy cùng theo dõi nhé.

Các bạn thường thấy nhiều người dùng luôn có một sợi dây cáp mạng Lan được sử dụng trong trường hợp cần liên kết máy tính xách tay với một máy tính xách tay khác, hoặc liên kết máy tính xách tay với một máy tính để bàn và liên kết máy tính xách tay vào internet trải qua một modem ADSL. Tuy nhiên, trong trường hợp liên kết giữa hai máy tính xách tay với nhau thì những bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng sóng wifi để liên kết mà không cần phải dùng đến bất kể một công cụ gì .

>>Xem thêm:

Cách kết nối máy chiếu với laptop win 10

Cách chia sẻ Share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách liên kết hai máy tính với nhau qua wifi

Để thực thi, một trong hai máy tính máy tính sẽ có một máy làm chủ để cho máy còn lại liên kết vào. Cách tạo liên kết cho sever như sau :

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel và chọn vào mục Network and Sharing Center sau đó thì cửa sổ mới hiện ra trên màn hình

Bước 2 : Các bạn nhấn vào dòng Set up a new Connection or Network, hộp thư thoại hiện ra như là hình bên trên, các bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Ngay sau đó thì hộp thư thoại sẽ hiện ra như sau

Bước 3 : Các bạn gõ tên của mạng vào ô Network name. Security type các bạn chọn là WPA2-Personal. Phần Security key các bạn nhập vào mật mã gia nhập mạng

Nếu máy khác muốn liên kết đến máy tính của những bạn thì phải trải qua liên kết wifi này và buộc phải nhập đúng mật khẩu mà bạn lao lý ở đây ( tựa như như khi những bạn gia nhập vào một mạng wifi thường thì vậy .

Bước 4 : Tiếp đến các bạn nhấn vào Next là đã hoàn thành, như hình bên dưới

Vậy là đã xong phần sever. Giờ thì đến lượt thông số kỹ thuật để những máy tính khác hoàn toàn có thể liên kết vào mạng mà bạn vừa tạo bên trên :
Công việc đến đây sẽ cực kỳ đơn thuần. Các máy tính muốn liên kết đến mạng thì chỉ việc bật wifi lên và sẽ thấy liên kết những bạn vừa được tạo ra ở máy kia và cùng với những liên kết wifi khác như hình sau :

Giờ thì các bạn chỉ việc bấm vào phím Connect để kết nối, hộp thư thoại hiện ra yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập vào mạng

Các bạn tham khảo thêm cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win 7 – win 10

Vậy là đã xong rồi đó, liên kết 2 máy tính với nhau và những bạn hoàn toàn có thể thực thi việc truy vấn trải qua tên máy. Chúc những bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hệ thống công nghệ tiên tiến số 1 Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://expgg.vn

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cách học ELSA Speak hiệu quả để nâng tầm tiếng Anh của bạn

Next Post

Cách kết nối AirPods với iPhone, iPad, MacBook và các thiết bị khác

Related Posts