Cách kết nối Wifi cho laptop mới nhất cực kỳ đơn giản

Truy cập Internet đã trở thành thói quen sử dụng hằng ngày không thể thiếu trong thời buổi hiện nay. Và sự phát triển của sóng Wifi giúp việc kết nối Internet trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Việc kết nối Wifi cho laptop cực kỳ đơn giản tuy nhiên cũng là khó khăn cho người cao tuổi hoặc người không am hiểu CNTT. Do đó hãy cùng tham khảo bài viết này của Phong Vũ để biết rõ cách kết nối Wifi cho laptop ngay nhé

Cách kết nối Wifi cho laptop

Bước 1: đầu tiên trên màn hình Desktop, bạn nhìn xuống góc dưới cùng bên phải và click vào biểu tượng Wifi

ket-noi-wifi-cho-laptop

Bước 2: sau đó bạn bấm vào tên Wifi mà bạn muốn kết nối và bấm vào Connect

laptop-không-bắt-được-wifi-win-10

Bước 3: sau đó bạn tiếp tục nhập mật khẩu Wifi và bấm vào Next

cach-bat-wifi-cho-laptop-win-7-10

Sau khi bạn bấm vào Next mà hiện dòng chữ Connected là bạn đã liên kết Wifi cho laptop thành công xuất sắc

Lỗi kết nối Wifi cho laptop

Như bạn thấy theo những bước như trên thì việc liên kết Wifi cho laptop là cực kỳ đơn thuần, tuy nhiên sẽ có nhiều trường hợp liên kết Wifi không thành công xuất sắc do nhiều lỗi phát sinh. Nếu gặp lỗi này bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách khắc phục ngay dưới đây

1. Đảm bảo Wifi đã được bật

– Một số máy tính xách tay có nút bật / tắt wifi ở bên cạnh phía bàn phím, hãy nhớ lật công tắc nguồn mở để máy tính luôn bắt được wifi .
– Nếu máy tính bạn sử dụng những phím công dụng ( F3, F12, … ) để bật tắt wifi thì bạn cần đồng thời nhấn Fn + nút công dụng để tắt / mở wifi. Dưới đây là những nút tính năng để bật tắt wifi theo hãng :

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
Laptop Asus: Fn + F2
Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7
Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2
Laptop HP: Fn + F12
Laptop Toshiba: Fn + F12

sua-loi-may-tinh-khong-ket-noi-duoc-wifi-1

– Với 1 số ít máy tính xách tay, nhấn nút Wifi sẽ chuyển máy bạn sang chính sách máy bay bật / tắt. Khi chính sách máy bay tắt, máy tính sẽ tự động hóa bắt wifi .

2. Khởi động lại Modem và Router

Đôi khi modem hay router Wifi xảy ra sự xung đột khiến laptop không bắt được Wifi hoặc do thiết bị đã hoạt động giải trí trong thời hạn dài dẫn tới bị treo. Bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc rút nguồn điện rồi cắm trở lại, thiết bị sẽ tự sửa những xung đột và laptop bạn hoàn toàn có thể bắt được Wifi như thông thường .

wifi-router-pro-600x400

3. Renew lại địa chỉ IP

Khi bạn truy vấn vào một cái Router nào đó, máy tính của bạn sẽ được Router cấp cho một địa chỉ IP và địa chỉ này hoàn toàn có thể biến hóa tùy lúc không phải khi nào cũng cố định và thắt chặt 1 số ít do đó mà người ta gọi nó là IP động. Tuy nhiên trong một số ít trường hợp router lại cấp cùng một dải IP cho hai thiết bị khác nhau dẫn tới thực trạng xung đột và một trong hai hoặc cả máy tính đều không hề vào mạng được. Cho nên bạn phải renew lại ip để hoàn toàn có thể truy vấn được vào mạng

Bước 1: Ctrl + R mở hộp thoại Run và gõ cmd.

Screenshot_10-1

Bước 2: Nhập ipconfig /release sau đó nhập ipconfig /renew.

Sau khi hoàn tất và nhận được tác dụng như hình dưới đây, những bạn hãy thử liên kết lại internet .

Picture1-1

4. Máy tính bị nhiễm virus

Virus cũng là một trong những nguyên do chính dẫn đến thực trạng không vào được Wifi do bạn sử dụng những ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc máy không có ứng dụng diệt virus. Nếu như mong muốn, bạn chỉ cần cài ứng dụng bảo vệ không tính tiền hoặc chịu khó góp vốn đầu tư ứng dụng bản quyền để diệt virus. Còn không, giải pháp cho bạn lúc này đó là cài lại Windows, khá là mất thời hạn .

laptop-virus

Như vậy qua bài viết trên, Phong Vũ đã đưa ra những bước kết nối Wifi cho laptop cực kỳ đơn giản mà ai xem đều có thể làm được. Nếu bạn còn thắc mắc hoặc góp ý có thể để lại bình luận trực tiếp ngay dưới bài viết này nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Hướng dẫn cách bật kết nối Bluetooth trên máy tính, laptop Windows

Next Post

Cách kết nối wifi cho máy tính bàn và khắc phục lỗi wifi

Related Posts