Hướng dẫn cách khôi phục tài khoản instagram bị vô hiệu hóa hoặc hack

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 1 năm trước

76.344

Bạn đang tìm cách lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa, hack hoặc hoặc xóa? Đừng bỏ qua bài viết hướng dẫn dưới đây để khôi phục tài khoản của mình đơn giản và nhanh chóng nhé?

1Tại sao tài khoản instagram lại bị vô hiệu hóa?

Không giống với việc bị lỗi đăng nhập bởi mật khẩu hoặc tên người dùng không đúng mực, ban chỉ cần nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại thông minh của bạn và đặt lại mật khẩu của bạn sẽ khắc phục yếu tố trong vài phút .

Tài khoản Instagram của bạn bị vô hiệu hóa khi bạn đã có những hoạt động đăng ảnh bất hợp pháp với những ngôn từ kích động thù địch, ảnh khoả thân hoặc bạo lực.

Vô hiệu hóa tài khoản instagram

Instagram thường không thông báo chính xác về lý do tại sao tài khoản bị vô hiệu hóa, thường nguyên nhân sẽ được xuất phát từ việc vi phạm các nguyên tắc cộng đồng hoặc điều khoản sử dụng. Người vi phạm nhiều lần cũng có thể thấy bị xóa tài khoản vĩnh viễn mà không thể khôi phục.

2Cách khôi phục tài khoản instagram bị vô hiệu hóa

Khi bạn nhận được thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn Learn more (Tìm hiểu thêm). Điều này sẽ ít nhiều hướng dẫn bạn trong quá trình lấy lại tài khoản Instagram bị vô hiệu hóa của bạn, bạn có thể click vào đây để tìm cách.

Có một phương pháp khôi phục tài khoản Instagram thông dụng đó là gửi đơn kháng cáo đến bộ phận kiểm duyệt của Instagram, có thể gửi kháng cáo nhiều lần trong ngày cho đến khi bạn khôi phục thành công tài khoản của mình.

Bạn cần gửi đơn kháng nghị tại đây. Tiếp theo, hãy điền vào những trường bắt buộc và nhấp gửi đi để Instagram xem xét trường hợp của bạn .

Gửi đơn kháng cáo cho Instagram

Một lời khuyên đó là bạn nên tránh xin lỗi vì điều này ngụ ý bạn đã có lỗi. Bạn có thể được yêu cầu gửi ảnh tự chụp để xác minh tại một số điểm trong quy trình.

Bạn hoàn toàn có thể lặp lại quá trình kháng nghị bao nhiêu lần tùy thích cho đến khi nhu yếu của bạn nhận được chấp thuận đồng ý, điều cần làm là kiên trì .

3Cách kích hoạt lại tài khoản instagram 

Instagram có một tùy chọn tạm thời hủy kích hoạt tài khoản với những người muốn ngưng dùng tài khoản một thời gian. Điều này có thể được thực hiện thông qua trình duyệt trên điện thoại hoặc máy tính (không qua ứng dụng), nhưng nó sẽ xóa tất cả nội dung trên tài khoản của bạn.

Tạm thời vô hiệu hóa tài khoản Instagram để kích hoạt lại

Tuy nhiên, cách này khá thuận tiện để lấy lại thông tin tài khoản Instagram đã bị vô hiệu của bạn. Chỉ cần đăng nhập lại trên bất kể thiết bị nào và thông tin tài khoản của bạn sẽ tự động hóa được kích hoạt lại .

Bạn có thể cần phải đồng ý với bất kỳ điều khoản và điều kiện mới nào được đưa ra kể từ khi bạn tạm hủy kích hoạt tài khoản để kích hoạt tài khoản lại.

4Cách lấy lại tài khoản instagram khi bị hack

Tài khoản Instagram là tiềm năng tiếp tục của tin tặc. Họ hoàn toàn có thể đang tìm kiếm quyền truy vấn vào thông tin tài khoản cá thể, nỗ lực bán tên người dùng của bạn hoặc nhằm mục đích đánh cắp thông tin cá thể của bạn cho những hành vi bất chính khác .
Nếu bạn hoài nghi thông tin tài khoản Instagram của mình đã bị hack, bạn nên hành vi càng sớm càng tốt trước khi tin tặc tận dụng những thông tin thông tin tài khoản của bạn .

Tài khoản Instagram bị hack

Điều đầu tiên cần làm là kiểm tra email từ Instagram xem email được liên kết với tài khoản của bạn đã bị thay đổi hay chưa. Đây là cách dễ nhất để tin tặc chiếm quyền kiểm soát tài khoản của bạn, nhưng nếu bạn có thể tìm thấy email, bạn có thể đảo ngược tình thế này.

Bạn có thể yêu cầu một liên kết đăng nhập được gửi đến số điện thoại của bạn thay vì địa chỉ email của hacker. Ở màn hình đăng nhập, chạm vào Get help signing in (trên Android) hoặc Forgot password? (trên iOS).

Chọn Get help Signing in

Sau đó, bạn cần nhập số điện thoại cảm ứng của mình để gửi link đăng nhập trong thời điểm tạm thời. Thực hiện theo những hướng dẫn từ đó để lấy lại quyền truy vấn .

Nhập số điện thoại

Nếu điều này khôi phục quyền truy cập vào tài khoản của bạn thành công, bạn nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu và thu hồi quyền truy cập được cung cấp cho bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào.

5Có lấy lại tài khoản instagram khi đã xóa không?

Nếu bạn hoặc một người khác có thông tin đăng nhập và xóa tài khoản Instagram của bạn, bạn sẽ không thể khôi phục nó. Chính vì vậy, bạn nên cẩn thận với việc chia sẻ thông tin đăng nhập của mình với bạn bè và gia đình.

Tài khoản Instagram bị xóa

Mặc dù bạn không thể lấy lại tài khoản Instagram đã bị xóa, bạn có thể tạo một tài khoản mới với cùng một địa chỉ email hoặc số điện thoại. Bạn có thể sử dụng lại cùng tên người dùng, tuy nhiên không thể khôi phục bất kỳ người theo dõi hoặc hình ảnh nào được đăng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách Phục hồi thông tin tài khoản instagram khi bị vô hiệu, hack hoặc xóa. Mong rằng từ hướng dẫn trên, bạn hoàn toàn có thể thực thi thành công xuất sắc !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách kháng Fanpage Facebook bị hủy đăng bài viết mới nhất 2020

Next Post

TOP 8+ Cách kiếm tiền online cho học sinh đơn giản, dễ thực hiện 2021

Related Posts