Cách kiểm tra nguồn máy tính bao nhiêu W

Rất nhiều người mua máy tính xong vẫn vướng mắc ” nguồn máy tính mình bao nhiêu W ( watts ) và có đủ tải hay không ? ” Để xử lý yếu tố này thì những bạn cần kiểm tra hiệu suất nguồn máy tính xem chúng chịu tải được bao nhiêu W và hiệu suất hoạt động giải trí thế nào. Dưới đây Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn những bạn cách kiểm tra nguồn máy tính bao nhiêu W và một vài thông số kỹ thuật quan trọng của nguồn .

Cách kiểm tra nguồn máy tính bao nhiêu W

1. Xem hoá đơn mua hàng

Xem hoá đơn mua hàng

Trên bất kỳ hoá đơn xuất hàng của cửa hàng bán máy tính nào thì phần nguồn cũng được liệt kê rõ ràng, các bạn có thể xem hoá đơn bán hàng để biết được họ lắp cho chúng ta nguồn hãng gì, công suất bao nhiêu, bảo hành bao lâu và giá bao nhiêu,… Tuy nhiên sẽ có rất ít người giữ được hoá đơn mua hàng trong khoảng thời gian dài nên cách này chỉ áp dụng cho một vài trường hợp nhất định.

Nếu như những bạn còn giữ vỏ hộp nguồn mà shop trả lại cho bạn thì giải pháp xem thông số kỹ thuật trên vỏ hộp nguồn cũng trọn vẹn hài hòa và hợp lý .

2. Tháo máy, xem thông số nguồn

Tháo máy, xem thông số nguồn

Trong trường hợp không có hoá đơn mua hàng thì buộc những bạn phải tháo máy để kiểm tra nguồn bằng mắt và những thông số kỹ thuật trên tem dán của nguồn. Việc tháo máy tính sẽ tương đối phức tạp với những ai chưa từng thử nhưng những bạn hãy cố gắng nỗ lực vì tất cả chúng ta chỉ cần tháo khoảng chừng 2-4 con ốc là hoàn toàn có thể biết được máy tính dùng nguồn gì .
Đa số những vỏ máy tính lúc bấy giờ đều lắp nguồn ở vị trí trên hoặc dưới, trong 1 số ít trường hợp vỏ đặc biệt quan trọng thì chúng sẽ nằm ở một vị trí khác nhưng nhìn chung thì vẫn là trong máy tính. Khi những bạn nhìn thấy nguồn thì những bạn sẽ nắm được những thông tin như : Hãng sản xuất, Model, hiệu suất nguồn, …

Nếu như các bạn không chắc chắn thì các bạn có thể Search Google với cụm từ khoá: “Tên nguồn” + “Model” + “những thông số khác bạn thấy trên nguồn”. Sẽ có rất nhiều kết quả trên Google cho các bạn tham khảo thêm.

Nếu không chắc chắn bạn có thể tìm kiếm Google những thông tin bạn nhìn thấy trên nguồn

3. Thông số công suất quan trọng nhất trên nguồn

Trên mỗi bộ nguồn thì đơn vị sản xuất phải dán tem để ghi những thông số kỹ thuật tương quan đến hiệu suất hoạt động giải trí. Tuy nhiên không phải thông số kỹ thuật nào trên tem cũng quan trọng, so với một người dùng đại trà phổ thông thì tất cả chúng ta chỉ cần chăm sóc tới đường 12V dương ( + 12V ) mà thôi. Đường 12V dương sẽ đảm nhiệm gần hết những trách nhiệm cấp điện cho những linh phụ kiện bên trong, gồm có : CPU, VGA, SSD, …. Còn những đường 5V / 3V còn lại phân phối cho thiết bị lan rộng ra như : cổng USB, quạt, …

Bạn chỉ cần quan tâm tới đường +12V

Một bộ nguồn tốt thì chúng phải có đường 12V dương gần bằng hoặc bằng với tổng hiệu suất của bộ nguồn .

Công suất (W) = “dòng điện (V)” X “cường độ dòng điện (A)”

Ví dụ: Chúng ta sẽ tính công suất của bộ nguồn Corsair RM750 trên ảnh

Công suất ( W ) = 12 x 62.5 = 750W ( bằng đúng hiệu suất hãng công bố ) .
Vậy nên khi những bạn có dự tính tăng cấp máy tính thì ngoài việc nhìn hiệu suất toàn diện và tổng thể của bộ nguồn những bạn cũng nên chăm sóc đến đường 12V dương xem chúng có đủ tải cho những linh phụ kiện hay không .
Trong bài viết này, Thủ thuật ứng dụng đã hướng dẫn những bạn cách xem nguồn máy tính bao nhiêu W nhanh gọn và hiệu suất cao nhất. Chúc những bạn một ngày vui tươi !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

10 Cách kiếm tiền trên Facebook bền vững và an toàn năm 2021

Next Post

Hướng dẫn kiểm tra, cách test màn hình máy tính nhanh nhất

Related Posts