Mỹ phẩm hết hạn sử dụng: Nhận biết sớm kẻo gây hại cho da! là thuốc gì? Công dụng & liều dùng Hello Bacsi

Một lọ kem nền hay bảng phấn mắt thường khá nhiều tiền nên bạn hoàn toàn có thể dùng đến khi mỹ phẩm hết hạn sử dụng mà không hề hay biết. Bạn hãy cùng Hello Bacsi nhận ra mỹ phẩm hết hạn và học cách dữ gìn và bảo vệ mẫu sản phẩm lâu nhất hoàn toàn có thể nhé.

Hạn sử dụng của mỹ phẩm dạng kem

mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Các loại mỹ phẩm dạng kem như kem nền hay kem che khuyết điểm thường dễ bị nhiễm khuẩn và cần được dữ gìn và bảo vệ tốt.

• Thời điểm bạn cần thay mỹ phẩm dạng kem: Hạn sử dụng của kem nền phụ thuộc vào thành phần bên trong. Một sản phẩm có gốc nước sẽ dùng được đến 12 tháng và các sản phẩm có gốc dầu sẽ dùng được đến 18 tháng.

• Dấu hiệu mỹ phẩm dạng kem hết hạn sử dụng: Khi bạn thấy lớp dầu trong mỹ phẩm dạng kem của mình bị tách ra, nổi lên trên và độ đặc của sản phẩm tăng thì có nghĩa là đã đến lúc mỹ phẩm hết hạn sử dụng. Lúc này, mỹ phẩm sẽ không còn đều và mịn nữa nên bạn hãy bỏ đi nhé.

• Cách bảo quản mỹ phẩm dạng kem: Bạn có thể bảo quản kem nền không bị tách lớp bằng cách giữ mỹ phẩm ở nơi mát mẻ và thường xuyên lắc sản phẩm để trộn đều các thành phần. Bạn cũng nên vệ sinh nắp hay vòi bình kem nền và tránh dùng tay lấy sản phẩm để giữ vệ sinh.

Hạn sử dụng của mỹ phẩm dạng bột

mỹ phẩm hết hạn sử dụng

Mỹ phẩm dạng bột phổ biến có thể bao gồm phấn mắt, má hồng, bronzer hay phấn phủ. Những mỹ phẩm này có thể ít bị nhiễm khuẩn hơn nhưng bạn vẫn cần thay mới định kỳ.

• Thời điểm bạn cần thay mỹ phẩm dạng bột: Các sản phẩm dạng bột như phấn má hay bronzer không chứa nước nên vi khuẩn khó phát triển hơn nhưng dạng mỹ phẩm này cũng có hạn sử dụng. Đó là vì dầu từ các mỹ phẩm dạng kem và da sẽ bám vào lông cọ trang điểm sau đó dính vào các mỹ phẩm dạng phấn, khiến các loại phấn dần thay đổi chất và màu sắc. Hạn sử dụng của các mỹ phẩm loại dạng bột thông thường là 18 tháng.

• Dấu hiệu mỹ phẩm dạng bột hết hạn sử dụng: Nếu bạn thấy các mỹ phẩm dạng bột xuất hiện một lớp viền cứng thì có nghĩa là dầu từ da mặt và các mỹ phẩm khác đã tích tụ quá nhiều trong hộp phấn. Đây là lúc mỹ phẩm hết hạn sử dụng rồi đấy.

• Cách bảo quản mỹ phẩm dạng bột: Bạn hãy nhớ luôn đóng nắp kỹ mỹ phẩm dạng bột sau khi sử dụng để tránh quá trình oxy hóa làm thay đổi màu của bột. Ngoài ra, bạn hãy tránh sử dụng kem che khuyết điểm hay kem nền quá nhiều dầu trước khi dùng phấn. Bạn cũng nên dùng cọ sạch lấy phấn trong hộp để tránh dầu thừa dính vào lượng bột trong hộp nhé.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

9 cách nhả nắng nhanh nhất giúp cứu làn da cháy nắng

Next Post

Cách phân biệt son Bourjois Velvet thật và giả đơn giản

Related Posts