3 cách sao lưu và 2 cách khôi phục dữ liệu cho các thiết bị Samsung

Biên tập bởi Nguyễn Thanh Huyền

Đăng 3 năm trước

59.924

Bạn thường sao lưu dữ liệu đến một nơi an toàn như Google, máy tính cá nhân,… đề phòng dữ liệu trên điện thoại bị mất hoặc khôi phục cài đặt gốc hay mấy điện thoại. Và hôm nay, Điện máy XANH sẽ chỉ bạn cách sao lưu và khôi phục dữ liệu trên các thiết bị Samsung nhé!

1Mục đích sao lưu và khôi phục dữ liệu

Mỗi cá thể hay tổ chức triển khai đều có những tài liệu quan trọng và ảnh hưởng tác động trực tiếp đến chính họ, thế cho nên việc sao lưu và Phục hồi tài liệu là cách bảo vệ tài liệu tốt nhất .
Khi sao lưu sang một thiết bị khác thì lỡ gặp những sự cố như mất, hư hỏng tài liệu ở thiết bị này thì vẫn còn tài liệu ở thiết bị khác để bạn thực thi Phục hồi tài liệu toàn vẹn, nhanh gọn, bảo vệ việc làm không bị ngưng trệ .

Mục đích sao lưu và khôi phục dữ liệu

2Ba cách sao lưu dữ liệu

Sao lưu bằng Samsung Cloud

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, chọn mục Cloud và Tài khoản. Chọn tiếp Sao lưu và khôi phục, rồi chọn phần Sao lưu dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu

Bước 2: Sau đó, bạn chọn các dữ liệu cần sao lưu và nhấn chọn Sao lưu và đợi quá trình hoàn thành. Kết thúc quá trình này thì dữ liệu của bạn đã được lưu trên Samsung Cloud.

Sao lưu

Sao lưu bằng Smart Switch

Bước 1: Vào phần Cài đặt và chọn mục Cloud và tài khoản, tiếp theo chọn mục Smart Switch.

Smart Switch

Bước 2: Sau đó, bạn chọn hình Bộ nhớ ngoài để sao lưu đến thẻ nhớ hoặc ổ cứng ngoài.

Bộ nhớ ngoài

Sao lưu bằng Smart Switch PC

Trước khi sao lưu dữ liệu sang máy tính cá nhân bạn phải tải Smart Switch PC cho máy tính tại đây và sao lưu theo cách sau:

Bước 1: Mở phần mềm Smart Switch trên máy tính và kết nối với điện thoại Samsung bằng cáp USB. Chương trình sẽ bắt đầu khi nhận diện điện thoại >> nhắc nhở cho phép chuyển file qua cáp USB trên điện thoại của bạn.

Sao lưu bằng Smart Switch PC

Bước 2: Trượt màn hình điện thoại Samsung từ trên xuống dưới để mở thanh thông báo, rồi nhấn vào thông báo Touch for other USB options, tiếp đến nhấn vào Transferring media files.

Sao lưu bằng Smart Switch PC

Bước 3: Giao diện của Smart Switch trên máy tính chọn Backup.

Backup

Bước 4: Hệ thống yêu cầu quyền truy cập bạn chọn Cho phép (Allow) để tiến hành sao lưu. Quá trình kết thúc bạn nhấn OK để hoàn tất.

Hệ thống yêu cầu quyền truy cập

3Hai cách khôi phục dữ liệu

Sử dụng Samsung Cloud

Bước 1: Bạn vào phần Cài đặt, chọn mục Cloud và Tài khoản. Chọn tiếp Sao lưu và khôi phục.

Sao lưu và khôi phục

Bước 3: Sau đó, bạn chọn chọn phần Khôi phục dữ liệu và chọn các dữ liệu cần khôi phục >> nhấn chọn Khôi phục và đợi quá trình hoàn thành. Kết thúc quá trình này thì dữ liệu của bạn đã được khôi phục trên điện thoại.

Khôi phục dữ liệu

Sử dụng Smart Switch 

Trường hợp 1: Bạn sao lưu dữ liệu đến thẻ nhớ hay bộ nhớ ngoài qua Smart Switch thì bạn vào Cài đặt rồi tìm đến mục Smart Switch ở phần Cloud và tài khoản, chọn Bộ nhớ ngoài và bắt đầu khôi phục.

Sao lưu dữ liệu đến thẻ nhớ hay bộ nhớ ngoài

Trường hợp 2 : Bạn sao lưu dữ liệu lên máy tính cá thể .

Bước 1: Mở phần mềm Smart Switch trên máy tính và kết nối với điện thoại Samsung. Tiếp theo, chọn Restore trên khung hiển thị.

Mở phần mềm Smart Switch trên máy tính

Bước 2: Chọn Select a different backup nếu bạn muốn khôi phục lại từ một bản sao lưu khác trước đó, nếu không thì bấm Restore now

Restore now

Bước 3: Màn hình sẽ hiện thông báo nhắc nhở cấp quyền truy cập điện thoại, bạn nhấn Allow để tiếp tục quá trình khôi phục dữ liệu. Khi hoàn tất khôi phục bạn nhấn Ok.

Hoàn tất khôi phục

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Hướng dẫn cách Root Android trên máy tính đơn giản

Next Post

Hướng Dẫn Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên Win 10 Dễ Như “Ăn Cháo”

Related Posts