PowerPoint là gì? Hướng dẫn tải và cài đặt PowerPoint

Microsoft PowerPoint là ứng dụng thuyết trình đi kèm của Microsoft Office. Với công cụ này, những bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên mê hoặc và sôi động, lôi cuốn mọi người hơn rất nhiều .

Để cài đặt, mời bạn cùng theo dõi bài viết Hướng dẫn tải và cài đặt PowerPoint của chúng tôi rất đơn giản và dễ hiểu.

Tổng quan về PowerPoint

PowerPoint là bộ công cụ hỗ trợ việc tạo các bài giảng, thuyết trình dưới dạng slide. Đây là một công cụ nằm trong bộ Office 2019 của Microsoft. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng trình bày những ý tưởng một cách trực quan, thu hút sự chú ý của mọi người.

Công cụ tương hỗ thuyết trình
Xem thêm bài viết hướng dẫn chơi bài ba tây tại Thienhabet tại đây

Các tính năng mới của PowerPoint 2019

Phiên bản PowerPoint mới nhất là bản 2019. Nó đã được tăng cấp và trang bị thêm 1 số ít tính năng giúp bạn thuận tiện định dạng những trang trình diễn mê hoặc :

Bố cục slide

Mỗi slide có bố cục tổng quan slide để bạn thuận tiện trấn áp và sắp xếp thông tin. Bố cục trang chiếu đơn thuần với một hoặc nhiều khu vực chứa thông tin. Tùy thuộc vào bố cục tổng quan bạn chọn cho slide, trình giữ chỗ hoàn toàn có thể chứa văn bản, đồ họa, clipart, tệp âm thanh hoặc video, bảng, biểu đồ, đồ thị, sơ đồ hoặc những loại nội dung khác .

Nền trình chiếu

Mỗi trang chiếu đều có nền. Đây là nơi chứa những nội dung của trang chiếu .
Nền trong PowerPoint 2019 hoàn toàn có thể đơn thuần hoặc trộn lẫn giữa những màu khác nhau khá phong phú và độc lạ. Tùy vào sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể setup nền cho mỗi slide khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều sử dụng một nền duy nhất để bảo vệ sự nhất bán cho bài thuyết trình của mình .

Chức năng chuyển tiếp

Chức năng chuyển tiếp sẽ gồm những hiệu ứng hình ảnh được sử dụng khi chuyển từ slide này sang slide khác. Cài đặt cơ bản khi chuyển tiếp slide sẽ không có hiệu ứng. Tuy nhiên nếu muốn, bạn hoàn toàn có thể đa dạng hóa chúng bằng cách chọn những hiệu ứng khác nhau như trượt, rơi từ trên xuống hay hòa tan … Tổng cộng, PowerPoint 2019 cung ứng đến 50 hiệu ứng để bạn thỏa sức lựa chọn .

Chủ đề thiết kế Slide

Chủ đề là sự tích hợp của những yếu tố phong cách thiết kế, ví dụ điển hình như phối màu và phông chữ. Nhờ đó, giúp việc tạo những trang trình diễn mê hoặc trở nên đơn thuần và nhanh gọn .

Slide Master

Tùy chỉnh nội dung thuyết trình với Slide Master
Slide Master là những slide đặc biệt quan trọng, nơi chứa những tùy chọn phong cách thiết kế và định dạng cơ bản trong bản trình diễn. Trên thực tiễn, mỗi bố cục tổng quan có Slide Master riêng xác lập vị trí và size của tiêu đề cơ bản và giữ chỗ văn bản, nền, sắc tố, thiết lập phông chữ … Ngoài ra, nó còn chứa những hình ảnh đồ họa và văn bản mà bạn muốn Open trên mỗi slide .
Bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa Slide Master để biến hóa giao diện của tổng thể những slide trong bản trình diễn cùng một lúc. Điều này giúp bảo vệ rằng những slide trong bài thuyết trình có sự Open đồng nhất, đồng đều hơn .

Các yếu tố riêng lẻ để chỉnh sửa PowerPoint

Bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh sự Open của những trang chiếu riêng không liên quan gì đến nhau bằng cách thêm bất kể yếu tố sau đây :

Tiêu đề và nội dung văn bản / Title and body text

Hầu hết những bố cục tổng quan slide đều có chỗ cho tiêu đề và nội dung. Bạn hoàn toàn có thể nhập văn bản bất kể vào khu vực này. Theo mặc định, PowerPoint định dạng văn bản theo Slide Master, nhưng bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biến hóa bằng cách ghi đè và phông chữ, size, màu văn bản theo ý muốn .

Hộp văn bản / Text boxes

Bạn hoàn toàn có thể thêm văn bản ở bất kỳ vị trí nào trên trang chiếu bằng cách vẽ hộp văn bản và nhập ký tự. Nó được cho phép người dùng thêm văn bản thuận tiện vào tiêu đề hoặc bất kỳ khu vực nào .

Thêm nội dung bất kể với Text boxes

Hình dạng / Shapes

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những công cụ vẽ của PowerPoint để thêm nhiều hình vào trang chiếu như chữ nhật, hình tròn trụ, ngôi sao 5 cánh, mũi tên và hình tượng sơ đồ … Ngoài ra, người dùng cũng hoàn toàn có thể tạo những hình dạng của riêng bằng cách sử dụng những công cụ vẽ đường cơ bản, đa giác và tự do .

Minh họa / Illustrations

Bạn hoàn toàn có thể chèn clip art, ảnh và những yếu tố đồ họa khác để tạo thêm sự sinh động cho bản trình chiếu. PowerPoint tương hỗ người dùng bộ sưu tập lớn gồm có nhiều hình ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật, clip trực tuyến. Và, tất yếu, bạn cũng hoàn toàn có thể chèn ảnh từ thư viện ảnh riêng trên máy tính .

Biểu đồ và sơ đồ / Charts and diagrams

PowerPoint phân phối cho người dùng tính năng lập sơ đồ gọi là SmartArt. Nó được cho phép bạn tạo một số ít loại sơ đồ phổ cập như tổ chức triển khai, quy trình … Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể chèn biểu đồ hình tròn trụ, biểu đồ đường hoặc thanh … để phong phú trình diễn .

Video và âm thanh / Video and Sound

Trên PowerPoint, người dùng sẽ được phân phối tính năng thêm clip âm thanh hoặc tệp video vào trang chiếu. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể thêm nhạc nền hoặc tường thuật tùy chỉnh .

Ảnh động / Animations

Việc thêm những hình động vào slide sẽ giúp bài thuyết trình trở nên lôi cuốn hơn. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng hình ảnh có sẵn hoặc tải lên từ máy tính, ngoài những trên website còn có rất nhiều thủ pháp powerpoint hay .

Hướng dẫn cách tải và cài đặt PowerPoint

Microsoft PowerPoint là một ứng dụng thuyết trình đi kèm với Microsoft Office. Bạn có thể tải và cài đặt PowerPoint trên máy tính cùng lúc với microsoft Office. Ngoài ra, PowerPoint cũng có sẵn chức năng giới hạn trên các thiết bị Android và iOS tương thích.

Hướng dẫn tải PowerPoint

– Bước 1: Truy cập trang chủ

Điều hướng đến trang loại sản phẩm Microsoft Office tại đường link :
https://products.office.com/en-us/buy/compare-microsoft-office-products

Tại đây, bạn sẽ thấy các công cụ được Microsoft Office cung cấp cho cả hệ điều hành  Windows và Mac OS X bao gồm PowerPoint.

– Bước 2: Mua gói Office

Chọn mua gói Office tùy ý. Bạn hoàn toàn có thể mua Office một lần cho máy tính ở nhà hoặc ĐK Office cho nhiều máy tính với một khoản phí hàng tháng .
+ Nhấp vào mục Hãy dùng thử Free Free để có quyền truy vấn không lấy phí vào PowerPoint trong thời hạn dùng thử 30 ngày. Sau khi thời hạn dùng thử kết thúc, công cụ sẽ mở màn tính phí. Nếu muốn liên tục sử dụng, bạn cần giao dịch thanh toán hàng tháng cho Office .
+ Trong trường hợp bạn mua trọn gói Office, hãy truy vấn vào trang thiết lập tại : https://setup.office.com/. Nhập khóa mẫu sản phẩm gốm 25 ký tự được cấp để đăng nhập. Mã khóa mẫu sản phẩm sẽ được gửi về email xác nhận tại thời gian bạn mua Microsoft Office hoặc bên trong gói mẫu sản phẩm Office .

Hướng dẫn cách cài đặt PowerPoint

– Bước 1: Đăng nhập thông tin

Bạn phải đăng nhập vào Microsoft để tải xuống và cài đặt PowerPoint.

+ Chọn tùy chọn để ĐK thông tin tài khoản Microsoft nếu bạn chưa có thông tin tài khoản, sau đó làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để tạo thông tin tài khoản .
+ Chọn tùy chọn để ĐK thông tin tài khoản Microsoft nếu chưa có thông tin tài khoản ,. Sau đó bạn làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để tạo thông tin tài khoản .
+ Nhấp vào Cài đặt và chọn tùy chọn lưu tệp thiết lập Microsoft Office vào máy tính .

– Bước 2: Khởi chạy cài đặt PowerPoint

Bạn nhấn đúp chuột vào tệp setup Office. Thao tác này sẽ mở trình hướng dẫn thiết lập Office và PowerPoint trên máy tính của bạn .
+ Làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị trong trình Office để thiết lập bộ ứng dụng. PowerPoint sẽ được setup trên máy tính theo mặc định, vì chương trình này là một phần của Microsoft Office .

– Bước 3: Khởi động công cụ

+ Sau khi quy trình thiết lập hoàn tất, bạn nhấp vào menu Bắt đầu khi trình hướng dẫn thiết lập thông tin setup hoàn tất .
+ Nhập từ khóa “ PowerPoint PowerPoint ” trên thanh tìm kiếm, sau đó chọn chương trình trong tác dụng PowerPoint sẽ mở và giờ đây bạn hoàn toàn có thể mở màn tạo bản thuyết trình .

Hướng dẫn tải và cài đặt PowerPoint trên điện thoại

Tải xuống PowerPoint trên thiết bị di động của bạn bằng cách truy vấn vào đường link :
– Itunes cho iOS :
https://itunes.apple.com/us/app/microsoft-PowerPoint/id586449534?mt=8
– Google Play Store cho Android :
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.powerpoint&hl=vi
Ứng dụng này được cho phép bạn xem những bản trình diễn PowerPoint từ thiết bị di động không lấy phí. Đồng thời bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh sửa hoặc tạo bản trình diễn nếu đã ĐK Office .

Hướng dẫn cách xử lý sự cố khi cài đặt PowerPoint

Sau khi cài đặt PowerPoint, không thể tránh khỏi việc phát sinh sự cố:

Không cài đặt trong bộ

PowerPoint là công cụ mặc định trong tổng thể những phiên bản Microsoft Office theo mặc định. Nhưng nó sẽ không được cài nếu bạn vô tình chọn không quy trình setup Office bắt đầu. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần lặp lại tiến trình thiết lập cho Microsoft Office .
Cách làm như sau : Điều hướng đến thư mục Microsoft Office trên máy tính. Nhấp đúp vào tệp Cài đặt, sau đó bạn làm theo những hướng dẫn trên màn hình hiển thị để setup PowerPoint .

Quá trình cài đặt bị kẹt

Đây là một yếu tố thông dụng khi cố gắng nỗ lực tải xuống và thiết lập Office từ Internet. Bạn hãy thử khởi động lại máy tính nếu Office bị kẹt ở mức 94 Phần Trăm trong khi thiết lập .
Hướng dẫn cách làm :
– Mở Bảng điều khiển và tinh chỉnh và chọn mục Chương trình và Tính năng .
– Chọn PowerPoint trong phần Gỡ setup hoặc đổi khác hành lang cửa số chương trình .

– Nhấp vào Thay đổi, chọn Sửa chữa trực tuyến.

PowerPoint là công cụ hữu ích dành cho giới văn phòng, giáo viên hay học sinh, sinh viên. Nhờ có bài hướng dẫn tải và cài đặt PowerPoint của tin học văn phòng, giờ đây, bạn có thể tự mình cài đặt phần mềm này trên máy tính đơn giản, dễ dàng mà không cần phải mang máy tính ra cửa hàng nhờ hỗ trợ.

Bên cạnh đó, bạn nên xem xét sử dụng Apache OpenOffice hoặc Google Slides thay vì PowerPoint nếu không muốn mua hoặc setup hàng loạt bộ Office. OpenOffice, Google Slides là công cụ không lấy phí và có sẵn cho tổng thể người dùng và hoạt động giải trí tương tự như như PowerPoint .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Bỏ túi 3 cách tải phụ đề trên YouTube hoàn toàn miễn phí

Next Post

Hướng dẫn cách tải Sticker trên Messenger 2021 cực đơn giản

Related Posts