Cách tạo bảng trong Google Docs chỉ với 2 lần nhấp chuột

Trong tổng hợp một tập tài liệu, bảng là một thành phần không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm cách bổ sung bảng vào trang tài liệu của mình. Tham khảo ngay cách tạo bảng trong Google Docs trong bài viết của GhienCongNghe ngay sau đây.

cach tao bang trong google docs 00

Cách tạo bảng trong Google Docs

Tuy thuận tiện và khá vừa đủ công dụng, tuy nhiên Google Docs không phải là sự lựa chọn tiên phong của bạn khi tạo bảng. Tuy nhiên, công cụ này vẫn thuận tiện cung ứng nhu yếu đơn thuần với tính năng chèn bảng .Theo dõi cách tạo bảng trong Google Docs qua những bước triển khai như sau :1. Mở menu Chèn và chọn Bảng .2. Di chuyển chuột đến số hàng và cột bạn muốn bảng có. Các số lượng giới hạn là 1 × 1 đến 20 × 20. Bạn luôn hoàn toàn có thể đổi khác sau đó, vì thế bạn hoàn toàn có thể chọn 1 số ít ngẫu nhiên nếu bạn không chắc như đinh .3. Chọn số lượng ô trống tương tự với hàng và cột trong bảng bạn muốn chèn .

Cach tao bang trong google docs 001

Cách chỉnh sửa bảng trong Google Docs

Sau khi chèn bảng vào Google Docs, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa bằng những tùy chỉnh như thêm hoặc xóa, đổi khác kích cỡ và chỉnh sửa văn bản bên trong bảng. Bạn còn hoàn toàn có thể biến hóa kích cỡ và sắc tố đường viền của bảng và chọn màu nền cho mỗi ô .

Thêm cột và hàng.

Nếu bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh lại số lượng cột và hàng của bảng, hãy làm theo những bước sau :1. Bấm chuột phải vào ô bên cạnh hàng hoặc cột bạn muốn thêm .2. Chọn tùy chọn chèn tương thích nhất với nhu yếu của bạn : Chèn hàng ở trên, Chèn hàng bên dưới, Chèn cột vào bên trái hoặc Chèn cột vào bên phải .

Cach tao bang trong google docs 003

Xóa cột và hàng.

Xóa một hàng hoặc cột trong bảng Google Docs cũng rất là đơn thuần .1. Bấm chuột phải vào ô trong hàng hoặc cột mà bạn đang xóa .

2. Chọn Xóa hàng hoặc Xóa cột.

Cach tao bang trong google docs 004

Thay đổi định dạng bảng.

Theo nhiều cách, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho bảng của mình như chỉnh sửa văn bản, thêm hiệu ứng đậm nhạt, đổi khác size và màu văn bản, thêm link, chèn ảnh, v.v. Ngoài ra còn có những thiết lập riêng cho bảng mà bạn phải truy vấn trải qua hành lang cửa số thuộc tính đặc biệt quan trọng .1. Bấm chuột phải vào bất kể ô nào trong bảng và chọn Thuộc tính bảng .2. Các tùy chọn của bạn gồm có :

  • Đường viền bảng: Đây là các đường bao quanh mỗi ô. Bạn có thể điều chỉnh màu sắc và độ dày của đường kẻ.
  • Màu nền ô: Thay đổi màu trong ô bạn đã chọn..
  • Căn ô theo chiều dọc: Đặt văn bản trong ô đã chọn ở trên cùng, giữa hoặc dưới cùng của ô.
  • Kích thước: Thay đổi chiều dài và chiều rộng của các ô hoặc kích thước chung của bảng.
  • Căn chỉnh bảng: Vị trí của bảng trên trang: trái, giữa hoặc phải. Vị trí thụt lề của văn bản.

Chọn OK để lưu và quay lại tài liệu .

Cach tao bang trong google docs 005

Các thao tác trên bảng trong Google Docs

Bạn hoàn toàn có thể triển khai hợp nhất ô trong bảng bằng cách nhấp chuột phải vào vùng chọn và chọn Merge cells ( Hợp nhất ô ). Đây là cách bạn tạo một tiêu đề trên một bảng có nhiều cột .

Cach tao bang trong google docs 006

Tùy chỉnh size bảng để có những cột và hàng có cùng size. Thay vì kéo tay và chỉnh thủ công bằng tay, bạn hoàn toàn có thể nhấp chuột phải vào bảng và chọn Phân phối hàng ( Distribute rows ) hoặc Phân phối cột ( Distribute columns ) .

Cách xóa Bảng Google Docs

Xóa hàng loạt bảng hoàn toàn có thể được thực thi theo hai cách, tìm hiểu thêm những bước hướng dẫn sau đây :

  • Bấm chuột phải vào ô bất kỳ trong bảng và chọn Xóa bảng.
  • Kéo chọn phạm vi trên bảng mà bạn muốn xóa, nhấp chuột phải tại điểm bất kỳ trong khu vực vừa chọn. Nhấn phím Delete trên bàn phím để xóa.

Cach tao bang trong google docs 007

Lưu ý : Khi bạn không chọn ô hoặc cột trên bảng và nhấn delete, chỉ có nội dung tại vị trí con trỏ bị xóa .Bài viết hướng dẫn chi tiết cụ thể cách tạo bảng trong Google Docs chỉ với vài bước cú nhấp chuột. Cũng như trình diễn thêm những bước tùy chỉnh cho bảng của bạn trong Google Docs trông đẹp và rõ ràng hơn .Nếu việc chèn bảng trong Google Docs vẫn không hề phân phối được nhu yếu của bạn trong việc xử lí số liệu trong bảng. Có thể tìm hiểu và khám phá một công cụ khác cũng thuộc bộ công cụ của Google Drive đó là Google Sheets ở bài viết dưới đây .

Xem thêm: Google Sheets là gì? Dùng nó để thay thế hoàn toàn Excel được không?

Nếu thấy bài viết hay hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết có ích khác. Cảm ơn đã theo dõi .Tham khảo Lifewire

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách tăng tốc độ mạng Win 10 nhanh như chớp

Next Post

Cách tạo bảng trong Google Sheet trông đẹp mắt hơn

Related Posts