Cách tạo dáng siêu đẹp khi chụp ảnh kỷ yếu cuối năm học

“Nhắm mắt thấy mùa hè”, một mùa kỷ yếu nữa lại về, những cô cậu học sinh, sinh viên năm cuối lại nô nức chuẩn bị cho những bức ảnh kỷ niệm. Hãy để BlogAnChoi gợi ý cho bạn những cách tạo dáng khi chụp ảnh kỷ yếu siêu đẹp nhé!

1. Cách chọn trang phục

Các bạn hoàn toàn có thể mặc đồng phục của trường hoặc nữ mặc áo dài, nam mặc áo trắng quần đen thắt cà-vạt, áo cử nhân … Đối với những bạn có sáng tạo độc đáo chụp khác hoàn toàn có thể chọn những phục trang truyền thống cuội nguồn của Nước Ta hoặc quốc tế. Chọn trang phục khi chụp kỷ yếu (Nguồn ảnh: Internet).

2. Cách tạo dáng

2.1. Tạo dáng đơn giản

Nếu chụp một mình, bạn có thể sẽ lúng túng không biết nên tạo dáng như thế nào. Bạn đừng lo vì sẽ có những cách chụp một mình nhưng lại rất đơn giản và đẹp.

Đối với bạn nam, những cách chụp thông dụng như đứng cho hai tay vào túi quần, đứng ở cầu thang, đứng chống tay trên hiên chạy dọc hoặc ngồi ở ghế đá, … Cách tạo dáng xắn tay áo (Nguồn ảnh: Internet). Cho hai tay vào túi quần (Nguồn ảnh: Internet). Nhìn đồng hồ (Nguồn ảnh: Internet).Đối với những bạn nữ hoàn toàn có thể ngồi ở cầu thang, ghế đá hoặc đưa tay lên tạo dáng với tóc, che nắng, … Cách tạo dáng nhìn sang một bên (Nguồn ảnh: Internet). Ngồi đưa tay lên tóc (Nguồn ảnh: Internet). Đưa tay lên che nắng (Nguồn ảnh: Internet).Với những cách thông dụng trên, chắc như đinh bạn sẽ có những bức hình lộng lẫy nhưng lại rất đơn thuần, dễ thực thi .

2.2. Tạo dáng cùng phụ kiện

Để bức hình trở nên sinh động và thu hút, bạn có thể kết hợp cùng các phụ kiện như bó hoa, bóng bay, tấm bằng tốt nghiệp, cuốn sách,…

Chụp ảnh với hoa (Nguồn ảnh: Internet). Chụp ảnh với hoa (Nguồn ảnh: Internet).

Hơn nữa, việc chụp ảnh cùng phụ kiện còn giúp bạn đỡ lúng túng trước ống kính vì chỉ cần nhìn vào phụ kiện cũng đủ tạo nên một bức ảnh đẹp rồi.

Chụp ảnh với bằng tốt nghiệp (Nguồn ảnh: Internet)Ngoài ra bạn cũng nên chọn phụ kiện tương thích với phục trang mà mình chọn nhé. Ví dụ, nếu bạn chọn áo dài trắng thì nên chọn bó hoa màu đậm để tạo điểm nhấn, và ngược lại nếu áo dài bạn chọn đã sặc sỡ rồi thì việc phối hợp cùng bó hoa màu nhạt, nhỏ xíu như hoa baby sẽ là lựa chọn hài hòa và hợp lý. Chụp ảnh với lá (Nguồn ảnh: Internet).

2.3. Tạo dáng với không gian

Kỷ yếu là dịp mà học sinh, sinh viên lưu lại những kỷ niệm đẹp trong thanh xuân của mình. Vậy nên ý tưởng chụp cùng trường, lớp là một gợi ý dành cho bạn.

Tạo dáng trên sân trường (Nguồn ảnh: Internet).Bạn hoàn toàn có thể ngồi ở trong lớp học, rải bước trên cầu thang hoặc đứng ở hiên chạy dọc, đi trên sân trường, … Những bức hình này không chỉ khiến bạn dễ lựa chọn khung cảnh chụp mà còn gợi nhớ những kỷ niệm của bạn nữa. Ngồi trên bậc thang (Nguồn ảnh: Internet).Thêm vào đó, những bức tường ở trường cũng là một background xịn sò để bạn tha hồ tạo dáng “ so deep ”. Đứng trên sân trường (Nguồn ảnh: Internet).

2.4. Chụp hình theo nhóm, theo tập thể

Nếu đứng một mình đã hết ý tưởng sáng tạo thì bạn hoàn toàn có thể chụp cùng những bạn theo nhóm, theo tập thể. Chụp nhóm cũng sẽ là một quan điểm hay với những bạn ngại phải đứng một mình hoặc lúng túng khi không biết tạo dáng trước ống kính. Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet). Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet).

Đơn giản là vì chụp số đông bạn sẽ không bị “bỏ rơi” giữa một không gian rộng. Khi chụp cùng nhóm, bạn chỉ cần đứng vào nhìn nhau hoặc cười đùa với nhau là cũng tạo ra một bức ảnh đẹp rất tự nhiên rồi.

Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet). Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet).Nhóm hoàn toàn có thể ngồi ở ghế đá dưới những tán cây để đọc sách hoặc trò truyện cùng nhau. Còn tập thể thì hoàn toàn có thể chụp theo đội hình đứng trước trường hoặc chụp kiểu tung mũ cử nhân, chụp cùng bằng tốt nghiệp, … Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet). Chụp hình theo nhóm (Nguồn ảnh: Internet).

3. Tips chụp ảnh đẹp

  • Không nên chú ý về việc tạo kiểu mà quên đi những biểu cảm trên mặt, hãy luôn cười và giữ được sự tự nhiên trên khuôn mặt.
  • Không nên tạo một dáng quá nhiều, hãy thay đổi để khai thác những góc khác nhau.
  • Hãy chọn trang phục phù hợp, vì nếu chọn áo quá dài sẽ rất khó di chuyển và khó khăn hơn trong tạo dáng chụp.
  • Một điều đáng chú ý nữa là nên tự tin trước ống kính, vì khi tự tin thì các bạn mới thoải mái tạo dáng mà không bị gượng gạo hay bị cứng, thô khi lên ảnh.

Nếu bạn thấy bài viết hữu dụng, hãy share lên Facebook để bạn hữu cùng biết nhé ! Chúc bạn có một mùa kỷ yếu ý nghĩa !

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin mê hoặc cho đời sống bạn nhé !

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Top 10 mỹ phẩm thương hiệu Laroche Posay bán chạy nhất 2021

Next Post

Tập cuối của Lee Kwang Soo: Các PD Running Man gửi lời cám ơn đến Lee Kwang Soo

Related Posts