Cách tính m2 xây dựng nhà ở chi tiết và chính xác nhất

Cách chi phí xây dựng nhà ở thì các nhà thầu thường đưa ra số liệu diện tích tổng tính bằng m2 làm cơ sở tính chi phí xây dựng. Nhưng nhiều khách hàng thường không biết cách tính m2 xây dựng nhà ở thế nào là hợp lý và không biết số m2 mà nhà thầu đưa ra có chính xác và hợp lý không. Dưới đây Architec Việt chúng tôi xin được tư vấn cho quý vị về cách tính m2 xây dựng nhà ở để quý vị có thể tự tính toán được sao cho hợp lý nhất với ngôi nhà của mình.

Cách tính m2 xây dựng nhà ở theo m2 sàn xây dựng

Cách tính diện tích xây dựng nhà ở chính xác

Cách tính m2 xây dựng nhà ở chính xác giúp bạn xác định được khối lượng công việc và kinh phí đầu tư để chủ động trong công việc. Nếu bạn thuê đơn vụ thiết kế nhà chuyên nghiệp, mọi thông số đã có sẵn trong bộ hồ sơ thiết kế song nếu bạn không có điều kiện thì vẫn có thể tự tính toán được khối lượng công việc một cách cơ bản nhất. Công thức để áp dụng tính mang tính tương đối và có mức sai số khoảng 2 đến 5%.

Ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở trên khu đất xây dựng có diện tích quy hoạnh 80 m2 xây một tầng trệt, ba lầu, mái bằng bê tông cốt thép : Nhà sẽ gồm 4 sàn và diện tích quy hoạnh là 320 m2. Hoặc khu đất xây dựng có diện tích quy hoạnh 80 m2, xây một trệt, hai lầu và sân thượng ( với phần có mái che là 50 m2, sân không mái che là 30 m2 ) thì cách tính diện tích quy hoạnh theo sàn là : 3 sàn diện tích quy hoạnh 240 m2 + 50 m2 sân thượng + 50 % diện tích quy hoạnh sân thượng phần không có mái che = 240 m2 + 50 m2 + 15 m2 = 305 m2 .

Xin lưu ý nếu nhà thầu nhận cả nhân công lẫn phần vật tư thì diện tích xây dựng bao gồm tất cả diện tích sàn nêu trên. Trong trường hợp đã đổ sàn bê tông rồi nhưng gia chủ muốn lợp mái ngói thì sẽ phải tính thêm từ 30-50% của diện tích mái sàn.

Công thức tính m2 xây dựng chi tiết cụ thể phần thô của nhà tại 2019

Cách tính m2 xây dựng và dự tính chi phí giá xây dựng nhà hoặc biệt thự một cách đơn giản nhất chính là cách tính dựa vào m2 xây dựng nhà ở nhân với đơn giá từng hạng mục. Trong đó cách tính m2 xây dựng được tính bằng diện tích các sàn, trần,… nhân với hệ số phần trăm diện tích quy đổi. Về cách  tính m2 xây dựng chi tiết phần thô của nhà ở được tính như sau:

Cách tính m2 xây dựng

 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.0m đến 1.3m so với mặt vỉa hè tính 150% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.3m đến 1.7m so với mặt vỉa hè tính 170% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu từ 1.7m đến 2m so với mặt vỉa hè tính 200% diện tích.
 • Nếu tầng hầm sâu lớn hơn 2.0m so với mặt vỉa hè tính 250% diện tích.
 • Đối với các công trình có các kết cấu móng cọc, móng băng phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 • Đối với các công trình có kết cấu móng bè thì phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.
 • Nếu phần diện tích có mái che thì tính 100% diện tích.
 • Nếu phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50%.
 • Đối với mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 • Đối với mái ngói tính 100% diện tích theo mái nghiên.
 • Đối với sân trước và sân sau tính 70% diện tích.
 • Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích lớn hơn 8m2 tính 50% diện tích.
 • Các ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích nhỏ hơn 8m2 tính 100% diện tích.
 • Đối với khu vực cầu thang thì tính 100% diện tích.

Ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở 2 tầng

Tính diện tích nhà 2 tầng
Dưới đây là một ví dụ cách tính m2 xây dựng nhà ở có diện tích quy hoạnh 5 × 15, 1 trệt 1 lầu, với tầng trệt có sân trước 3 m, sân sau 2 m, sân thượng BTCT, lầu 1 và sân thượng có ban công 1.2 m, móng cọc :

 • Phần móng = 20%*(5*75)m2 (diện tích tầng trệt) = 15m2
 • Tầng trệt = 70%*(3+2)*5m2 (sân trước sân sau) + 100%(5*10)m2(phần có mái)= 67.5m2
 • Tầng 1 = 100%*(5*1.2)m2(ban công) + 100%(5*10)m2 (sàn tầng 1) = 56m2
 • Sân thượng = 50%*(5*1.2)m2(ban công) + 50%(5*10)m2 ( sàn sân thượng) = 28m2

Vậy tổng m2 xây dựng phần thô của ngôi nhà là : = 15 m2 + 67.5 m2 + 56 m2 + 28 m2 = 166.5 m2

 • Áp dụng công thức bạn có thể tính diện tích xây dựng cho

  116 mẫu biệt thự 2 tầng đẹp

  khi bạn có dự định xây nhà 2 tầng với mẫu đầu tư hợp lý, để xem bộ hồ sơ mẫu tại trụ sở công ty tại p.1507 tòa nhà Goldenland 275 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội

Dự toán xây dựng nhà ở chi tiết cụ thể để tính giá tiền xây dựng

Dự toán cụ thể cách tính diện tích quy hoạnh xây dựng nhà tại là giải pháp tính đúng mực nhất để các nhà thầu tính ra giá tiền xây dựng. Để lập được một dự trù đúng chuẩn và cụ thể cho căn nhà chuẩn bị sẵn sàng xây thì tiên phong khu công trình xây dựng dự kiến phải hoàn tất được không thiếu hợp đồng xây dựng, hồ sơ phong cách thiết kế cụ thể, gồm có hồ sơ khảo sát địa chất, hồ sơ phong cách thiết kế kiến trúc, hồ sơ phong cách thiết kế cấu trúc, mạng lưới hệ thống điện, mạng lưới hệ thống cấp thoát nước, … Sau đó dựa trên những bản vẽ phong cách thiết kế này thì mới tính được dự trù cụ thể của khu công trình xây dựng .
Nếu bạn không có thời hạn và những công thức, thông số kỹ thuật kỹ thuật quá khó để chớp lấy, một giải pháp khác bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thay vì tự mình làm tổng thể mọi việc làm là thuê đơn vị chức năng tư vấn phong cách thiết kế xây đắp trọn gói chuyên nghiệp. Một điều hoàn toàn có thể bảo vệ là ngân sách bạn bỏ ra chắc chắc sẽ xứng danh với những gì bạn nhận được thay vì góp vốn đầu tư thời hạn sức lực lao động tài lộc để tự làm toàn bộ .
Hồ sơ thiết kế nhà ở
Hồ sơ thi công

 • Dịch vụ tư vấn thiết kế nhà chuyênLiên hệnghiệp hotline 0973.819.829 để được tư vấn không lấy phí .

Ngân sách chi tiêu triển khai xong xây dựng nhà ở và cách tính

Công thức tính diện tích nhà 2 tầng
Ngân sách chi tiêu hoàn thành xong nhà ở gồm có 1/3 dành cho nền, 2/3 còn lại sử dụng cho sơn, điện, nước, cầu thang, cửa … Khi tính giá xây dựng, nhà thầu thường tính theo m2 nền .
Ví dụ, cách tính diện tích quy hoạnh sàn xây dựng nhà ở cấp 4 với 1,2,3 tầng được tính hoàn thành xong là 4 triệu đồng / m2 thì sẽ chọn những vật tư triển khai xong như sơn nước là 60.000 đồng / m2 tường. Nếu chọn loại sơn nước hạng sang hay ốp gỗ, đá thì giá tiền hoàn toàn có thể tăng gấp đôi. Hay mảng trần nhà và phòng cũng tiêu tốn nhiều công và nguyên vật liệu. Tất cả đều góp thêm phần vào nâng giá tiền của nhà tại .
Ngoài ra cách tính m2 xây dựng nhà ở thì cũng tương quan nhiều đến việc chủ nhà muốn lựa chọn vật tư sử dụng cho đồ nội thất bên trong là tầm trung hay hạng sang .

 • 155 mẫu biệt thự đẹpHồ sơ thiết kếcập nhật năm 2021 .
 • chi phí xây dựng nhà 1 tầngTham khảosẽ giúp bạn so sánh để đưa ra được lựa chọn tối ưu khi quyết định hành động xây dựng nhà theo giải pháp nào là tương thích nhất .

Khoán nhà thầu theo m2 xây dựng

Vì thuê một đơn vị chức năng tư vấn độc lập sẽ phát sinh ngân sách thuê tư vấn giám sát nên chủ nhà thường chọn cách khoán cho nhà thầu với ngân sách được tính theo m2 xây dựng. Với cách tính như vậy sẽ giúp chủ góp vốn đầu tư có cái nhìn tổng quát về ngân sách xây nhà một cách nhanh gọn và dễ hiểu nhất. Theo kinh nghiệm tay nghề giám sát ngân sách, xây đắp xây dựng các nhà thầu lập nên một đơn giá khái toán xây dựng để người mua hoàn toàn có thể tính khái toán ngân sách xây dựng trước khi sẵn sàng chuẩn bị xây nhà .

Tuy nhiên cũng như đã nói ở trên thì để có được ngôi nhà bền đẹp theo thời gian thì ngoài giá xây nhà ra cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác như vật liệu là gì, cách làm như thế nào,… tất nhiên là tùy vào mục đích xây nhà để ở lâu dài, xây nhà ở tạm, xây nhà cho thuê, khu vực có địa chất tốt hay xấu, diện tích xây lớn hay nhỏ,….

Bảng giá chi phí cải tạo nhà ở 2019

Chi phí cải tạo nhà ở
Đối với việc sửa chữa thay thế chữa nhà có tác động ảnh hưởng đến tăng giảm diện tích quy hoạnh xây dựng như thêm tầng, lan rộng ra sàn nhà thì đơn giá xây dựng trọn vẹn khác so với đơn giá xây dựng nhà mới nha các bạn. Sửa chữa nhà phức tạp hơn nhiều so với xây dựng mới. Khi bạn có kế hoạch sửa nhà để làm giá chúng tôi thường phải khảo sát, đưa ra giải pháp thay thế sửa chữa hài hòa và hợp lý từ đó mới hoàn toàn có thể làm giá sửa chữa thay thế được .
Khi giám sát ngân sách xây dựng sửa chữa thay thế nhà thì chỉ những người có kinh nghiệm tay nghề về thay thế sửa chữa nhà mới hoàn toàn có thể giám sát đúng chuẩn nhất khối lượng thay thế sửa chữa nhà cho các bạn. Những ngôi nhà cần nâng tầng phải đo lường và thống kê kỹ về cấu trúc móng, cột, … phải có đơn vị chức năng trình độ thẩm định và đánh giá năng lực chịu lực của móng mới xin phép sửa chữa thay thế tái tạo được .

Trên đây là cách tính m2 xây dựng nhà ở mà chúng tôi muốn giới thiệu. Chắc hẳn bạn cũng đã tự mình tính toán được m2 xây dựng và giá thi công xây dựng cho công trình nhà ở của mình cũng như ước tính được chi phí xây dựng. Không còn cần đến dự toán chính xác thì bạn và gia đình cũng đã tự ước tính được kinh phí phù hợp cho ngôi nhà của mình. Chúc bạn sớm có được ngôi nhà mà bạn mong muốn!

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Bố trí nhà vệ sinh trong nhà ống – 7 điều tối kị trong phong thủy cần tránh

1.5 / 5 – ( 2 bầu chọn )

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách tra cứu chỉ số IV của Pokémon trong Pokémon GO

Next Post

Cách tính mét vuông ( M2 )

Related Posts