4 Cách truy cập Facebook khi bị chặn trên Chrome,Firefox

Vào một ngày đẹp trời bạn vào Facebook nhưng mãi không load được hoặc ra một trang bị lỗi. Bạn đã thử nhiều trình duyệt khác nhau như Chrome, Firefox, IE nhưng vẫn không được. Và bạn vẫn chưa có câu trả lời nguyên nhân vì sao lại bị như vậy. Những thủ thuật sau của Ben Computer sẽ giúp bạn khắc phục, sửa chữa, giải đáp các thắc mắc này.

Có nhiều cách để khắc phục lỗi không vào được Facebook khi bị chặn như:

  • Thay đổi DNS Google 
  • Đổi host
  • Sử dụng phần mềm giấu IP
  • Sử dụng phần mềm Ultrasurf

Đổi DNS là cách đơn giản và hiệu quả nhất để truy cập vào Facebook khi bị chặn. Mình đưa cách này lên đầu tiên vì muốn mọi người hãy thử dùng xem bởi bạn sẽ không cần phải cài phần mềm cũng như làm những việc quá phức tạp.

Để thay đổi DNS google trên máy tính Windows, bạn làm như sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng kết nối Internet ở góc phải phía dưới màn hình và chọn tiếp Open Network & Internet settings

Thay đổi DNS Google để truy cập vào Facebook khi bị chặn - Ảnh 1

Bước 2: Click chọn Change adapter options để thay đổi cài đặt kết nối internet.

Thay đổi DNS Google để truy cập vào Facebook khi bị chặn - Ảnh 2

Bước 3: Click chuột phải vào một kết nối mạng mà bạn đang sử dụng và chọn tiếp Properties

Thay đổi DNS Google để truy cập vào Facebook khi bị chặn - Ảnh 3

Bước 4: Ở trong phần This connections uses the following items, bạn tìm kiếm tới mục Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPv4) và nhấy đúp vào nó.

Thay đổi DNS Google để truy cập vào Facebook khi bị chặn - Ảnh 4

Bước 5: Một cửa sổ hiện ra, bạn chọn ở mục Use the following DNS server addresses

Nhập theo hướng dẫn như trong ảnh :
Thay đổi DNS Google để truy cập vào Facebook khi bị chặn - Ảnh 5

  • Preferred DNS Server: Điền 8 8 8 8
  • Alternate DNS Server: Điền 8 8 4 4

Bước 6: Nhấn OK và Restart lại máy tính.

Như vậy tất cả chúng ta đã đổi DNS Google thành công xuất sắc, giờ đây các bạn hoàn toàn có thể thử truy vấn Facebook xem còn bị chặn hay không nhé .

Đây là một cách rất mê hoặc và cũng không tốn công tốn sức lắm để hoàn toàn có thể truy vấn vào facebook thuận tiện khi bị chặn. Bạn chỉ cần cài extension vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng, sau đó kích hoạt extension lên là sử dụng được luôn .

Cách này cũng được sử dụng nhiều khi IP của bạn bị chặn nhiều ở trên các website block ip việt nam. Ví dụ bbc,…

Mình đã có 1 bài viết về các ứng dụng Extension Chrome để Fake IP máy tính, bạn hoàn toàn có thể xem qua bài viết tại đâyMình thì đang sử dụng Adguard VPN, mình thấy đây là Extension khá tốt và dễ sử dụng nên mình đặc biệt quan trọng ra mắt cho bạn. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cài nhiều Extension khác như Hotspot Shield VPN, SaferVPN, …

Tải ADguard VPN tại đây. 

Cách sử dụng Ultrasurf này cũng được nhiều người sử dụng, được coi là giải pháp tốt để khắc phục tình trạng không vào được facebook do bị chặn.

Có một khoảng thời gian mà nhiều nhà mạng Việt Nam như FPT, Viettel chặn không cho người dùng truy cập vào Facecbook. và trên nhiều diễn dàn công nghệ lớn có rất nhiều người gợi ý Ultrasurf. Để sử dụng Ultrsurf bạn làm như sau:

Bước 1: Download và cài đặt Ultrasurf về máy tính tại đây.

Bước 2. Chạy file cài đặt vừa tải về máy tính

Bước 3: Khởi động UltraSurf và vào trình duyệt xem có được không nhé.

Sử dụng trình duyệt cốc cốc để vào facebook khi bị chặn

Cốc Cốc là trình duyệt web của Việt Nam và đây là trình duyệt dựa trên mã nguồn mở của Chrome nên giao diện cũng như tính năng hầu hết là giống Chrome của Google.

Nhưng đặc biệt ở chỗ là nó được thiết kế tối ưu cho người Việt, mình thấy phần mềm này cũng khá hay bởi vì nó đã tích hơp sẵn rất nhiều tính năng hữu ích và điển hình là nó được thiết kế để bạn có thể truy cập Facebook mà không cần chỉnh sửa bất cứ thứ gì.

Nếu chăm sóc bạn hoàn toàn có thể tải Cốc Cốc tại đây nhé !

Như vậy mình đã hướng dẫn bạn chi tiết 4 cách truy cập vào Facebook khi bị chặn  trên Chrome, Firefox, Microsoft Edge. Những cách này là những hay nhất, đơn giản nhất và hiệu quả nhất hiện nay mà bạn có thể áp dụng.

Hi vọng bài viết sẽ hữu dụng với bạn, chúc các bạn thành công xuất sắc ! Nếu như có bất kỳ khó khăn vất vả hay vướng mắc gì thì cứ comment bên dưới để mình tương hỗ nhé .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

CÁCH GIẢI TOÁN TRUNG BÌNH CỘNG LỚP 4 CƠ BẢN VÀ NÂNG CAO

Next Post

Top 2 cách vào Wifi không cần mật khẩu cho laptop

Related Posts