3 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe siêu đơn giản không nên bỏ qua

Ít người hiểu rõ file ctfmon.exe là gì, vì thế trước khi học cách vô hiệu hóa ctfmon.exe, hãy cùng GhienCongNghe tìm hiểu về file này nhé.

File ctfmon.exe là gì?

Thông thường, file ctfmon.exe sẽ không chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng máy tính của bạn. Chữ CTF trong tên gọi của file này là viết tắt của cụm từ Collaborative Translation Framework – trình quản lý ngôn ngữ và tác vụ nhận dạng giọng nói trên Windows 10.

Ctfmon. exe lần tiên phong được phát hành trên Windows Vista, đóng vai trò nhận dạng văn bản, nhận dạng giọng nói, chữ viết tay và những thao tác bàn phím .Từ góc nhìn này, hoàn toàn có thể thấy rằng ctfmon.exe là một file mạng lưới hệ thống thiết yếu. Việc vô hiệu nó có vẻ như như sẽ đem lại hậu quả .Tuy nhiên, 1 số ít virus đã được phát hiện mạo danh dưới dạng file ctfmon.exe. Do đó, nếu bất kể ứng dụng diệt virus nào phát hiện file ctfmon.exe là virus thì bạn sẽ cần phải vô hiệu nó .Hướng dẫn sau đây nhằm mục đích mục tiêu vô hiệu hóa virus mạo danh dưới dạng file ctfmon.exe .Xem thêm :

Cách phát hiện file ctfmon.exe có phải là virus hay không

Trong trường hợp thông thường, file ctfmon.exe của bạn nằm trong thư mục C : Windows System32 hoặc System64. Khi ứng dụng diệt virus cảnh báo nhắc nhở file ctfmon.exe là một virus tiềm ẩn, thì nhiều năng lực file ctfmon.exe đó sẽ được tìm thấy ở nơi khác .

Lúc này, hãy tiếp tục kiểm tra hoạt động bất thường của file ctfmon.exe nghi là virus, đồng thời kiểm tra file ctfmon.exe gốc có bị nhiễm virus hay không.

 1. Nhấp đúp vào This PC từ màn hình desktop.
 2. Trong This PC, điều hướng đến C:WindowsSystem32 hoặc System 64.
 3. Tìm file ctfmon.exe, nhấp chuột phải và chọn Properties.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 1
 4. Trong Properties, chọn tab Details, xem thông tin Digital Signature có phải là Microsoft Corporation hay không.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 2

Nếu không phải, việc xóa file ctfmon.exe khỏi Windows 10 là thiết yếu. Nếu phải, bạn không cần xóa file ctfmon.exe gốc mà chỉ cần vô hiệu hóa file ctfmon.exe virus trước khi nó làm mọi chuyện trở nên tệ hơn .Xem ngay :

2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10

Cách vô hiệu hóa ctfmon.exe không cần phần mềm

Ngay từ đầu, bạn phải kiểm tra xem file ctfmon.exe có hoạt động giải trí tốt trong Task manager hay không như hình minh họa. Trên cơ sở đó, hãy làm theo những bước dưới đây để vô hiệu hóa file ctfmon.exe khi khởi động trên Windows 10 .

 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để kích hoạt hộp thoại Run và sau đó nhập services.msc. Sau đó nhấp vào OK để tiếp tục.
 2. Nhấp chuột phải vào Touch Keyboard and Handwriting Panel Service để mở Properties.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 3
 3. Sau đó, tìm Startup type và đổi thành Disabled.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 4
 4. Cuối cùng, nhấp vào ApplyOK để lưu thay đổi.

Cách vô hiệu hóa ctfmon.exe này hơi mất công dò tìm, ngoài những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm cách nhanh hơn bên dưới .

Cách vô hiệu hóa ctfmon.exe sử dụng phần mềm Advanced SystemCare

Cách này sử dụng phần mềm Advanced SystemCare để quản lý file ctfmon.exe hiệu quả hơn.

 1. Tải xuống, cài đặt và chạy Advanced SystemCare.
 2. Sau đó tìm tab Toolbox và nhấn Startup Manager để chạy Advanced SystemCare.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 5
 3. Trong IObit Startup Manager, dưới tab Services, tìm và sau đó chuyển ctfmon.exe sang trạng thái Disabled.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 6
 4. Hoặc trong Startup, nếu bạn thấy ctfmon.exe, hãy tắt nó đi.2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe trên Windows 10 7

Trên đây là 2 cách vô hiệu hóa ctfmon.exe dễ triển khai mà GhienCongNghe muốn ra mắt đến bạn. Like và Share nếu bạn thấy bài viết hữu dụng và đừng quên để lại Comment nếu bạn có bất kể câu hỏi nào nhé .Tham khảo Tencomputer

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Cách viết chữ in đậm trên Facebook và FB chat 2021

Next Post

Cách Wrap Text trong Google Sheets trên mọi thiết bị

Related Posts