HƯỚNG DẪN CÀI DRIVER CHO MÁY TÍNH DELL ĐƠN GIẢN NHẤT

Khi mua một máy tính mới không đi kèm hệ điều hành quản lý hoặc vì nhiều nguyên do do ổ cứng lỗi phải sửa chữa thay thế, lỗi file … mà tất cả chúng ta phải thiết lập mới Windows để hoàn toàn có thể sử dụng. Và một điều gây khó khăn vất vả mà nhiều người dùng gặp phải là phải tìm vừa đủ trình điều khiển và tinh chỉnh ( hay còn gọi là driver ) đúng chuẩn và tương thích với thông số kỹ thuật đang sử dụng để có đượcsự không thay đổi và hiệu suất cao nhất .

Và nếu như quý khách hàng băn khoăn trong việc tìm kiếm driver cho hệ thống máy tính bàn/laptop thương hiệu Dell thì trong bài hướng dẫn này PHÚC ANH xin chia sẽ những cách đơn giản nhất để việc tìm kiếm đó được nhanh chóng.

1. Cài đặt thông qua Service Tag

Bất kỳ một máy tính Dell nào khi xuất xưởng cũng đi kèm một dãy số Service Tag để quản trị về Bảo hành, nguồn gốc loại sản phẩm, hoàn toàn có thể hiểu đây cũng chính là một ” căn cước công dân ” chứng mình nguồn gốc máy. Có thể thuận tiện tìm kiếm ngay trên thân máy. Hãng Dell đã sắp xếp ở những vị trí rất dễ nhìn .

Sau đó truy vấn vào trang Driver của Dell. Và nhập Service của máy vào

Quá trình tra cứu sẽ tìm kiếm và thông tin khá đầy đủ về máy sẽ được hiện thị không thiếu

Bảng lựa chọn sẽ Open không thiếu những mục cài đặt để chọn tải về tùy theo thông số kỹ thuật của máy đang sử dụng

2. Cài đặt thông qua ứng dụng tự động Dell SupportAssist

Việc hiện thì đầy đủ các tùy chọn driver để tải về tuy rất thuận tiện. Nhưng với nhiều khách hàng không rành thì vẫn gây khó khăn khi chọn lựa đúng driver đang thiếu để tài và cài đặt nên cách thứ hai này đã được hãng Dell cung cấp để giúp khách hàng tránh được những phiền phức đó

 Đầu tiên chúng ta vẫn truy cập vào trang Driver của Dell . Và chọn Detect PC

Chọn Continue 

Chọn ứng dụng SupportAssist

Ứng dụng sẽ quét hàng loạt mạng lưới hệ thống

Chọn Start Now

Tiến trình kiểm tra sẽ diễn ra

Sẽ có thông báo liệt kê về tình trạng chung của máy : driver, phần mềm… Đây cũng là cách rất hay để kiểm tra hệ thống khi cần thiết. Chọn Run All

Chọn Install để cài đặt 

Chọn Restart sau khi quá trình cài hoàn tất

Kết quả thu được

Với những cách PHÚC ANH vừa chia sẽ kỳ vọng người sử dụng hoàn toàn có thể chọn được cách tương thích với bản thân và hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn và công sức của con người khi cần thiết lập Driver cho laptop / PC tên thương hiệu Dell .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

Hướng dẫn cách thêm, chỉnh sửa, xóa trang web mặc định trên Chrome

Next Post

Đánh giá trình duyệt Edge mới của Microsoft: Xứng đáng với mong đợi

Related Posts