Cách cài Remix OS song song với Windows chi tiết nhất

Bạn sử dụng máy tính Windows 10/8/7 hay Mac và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành tương tự hay giống hoàn toàn Android nhưng không biết làm cách nào. Đối với viejc sử dụng Remix OS người dùng có thể dễ dàng cài đăng song song với windows hay Mac một cách dễ dàng. Chính vì những tiện lợi mà phương pháp này mang lại, trong chuyên mục thủ thuật hay thuộc blog hỗ trợ mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách cài Remix OS trên máy ảo song song với Windows cho đến cách sử dụng nó trên máy tính của bạn chi tiết nhất

Cài đặt Remix OS để làm gì?

Remix OS là một hệ điều hành thường được sử dụng cho máy tính cá nhân được nhà phát triển sử dụng phương pháp được tùy biến từ Android, công nghệ này sử dụng tốt trong môi trường chip x86 do Intel hoặc AMD sản xuất. Thêm vào đó, hầu như mọi người đã và đang sử dụng ít nhất một chiếc máy tính, nhưng bạn đã quen với hệ điều hành này và bạn muốn trải nghiệm một hệ điều hành lạ mà quen. Chính vì thế, theo đánh giá tổng quan của blog hỗ trợ thì việc cài Remix OS cho Windows 10/8/7 là một sự hoàn hảo khi kết hợp các hệ điều hành

Cách để cài Remix OS song song với Windows

Remix OS là một hệ điều hành quản lý mới được trình làng gần đây, được tuỳ biến và mang không thiếu tính năng của Android thực thụ. Với Remix OS bạn hoàn toàn có thể làm tổng thể mọi thứ mà những gì Android hoàn toàn có thể làm được .

Những lưu ý khi cài remix os

  • Để cài đặt Remix OS bạn cần phải tải phiên bản Remix OS mới nhất tại : http://www.jide.com/ và tuỳ chọn phiên bản phù hợp với máy tính của bạn 32 bit hoặc 64 bit ( để biết máy tính của mình thuộc phiên bản nào bạn hãy ấn chuột phải vào My Computer rồi sau đó bạn chọn tiếp vào Properties, sau đó bạn cuộn chuột tới phần System, ở đó nó sẽ hiển thị cho bạn thấy máy của bạn đang dùng là bản 32 bit hay là 64 bit ).
  • Hiện tại thì Remix OS chỉ hỗ trợ cho các máy tính Windows chạy từ phiên bản Windows 7 trở lên.
  • Còn đối với Mac thì bắt buộc các bạn phải chuyển qua Windows thì mới cài đặt được Remix OS.
  • Khi bạn muốn cài đặt Remix OS hãy tạo ra một phân vùng riêng cho Remix OS với dung lượng tối thiểu là 8 Gb (càng nhiều thì càng tốt nhé J ), phân vùng này bạn có thể cài lên các phân vùng khác hoàn toàn bình thường mà không sợ bị mất dự liệu.

Cài Remix OS song song với windows

Sau khi tải về Remix OS từ đường link phía trên mà mình chia sẻ với các bạn, các bạn có thể tiến hành giải nén nó ra bằng cách ấn chuột phải vào file bạn vừa mới tải (yêu cầu máy tính của bạn phải có winrar hoặc 7zip nhé, thì lúc đó mới giải nén được nha ).

Sau khi mà những bạn đã giải nén thành công xuất sắc thì những bạn vào thư mục vừa mới giải nén ra, rồi sau đó những bạn tìm và mở ứng dụng cài Remix OS với quyền Administrator nha ( muốn mới với quyền Administrator những bạn chọn chuột phải vào ứng dụng cài Remix OS rồi cuộn chuột xuống rồi ấn vào phần Run As Administrator là được nha ) .

Sau khi chạy ứng dụng Remix OS với quyền Administrator thì sau đó Open một bảng chọn, ở trên bảng chọn đó bạn hãy chọn vào Browse rồi sau đó bạn chọn vào file ở trong thư mục mà ở trên bạn đã giải nén, rồi sau đó bạn chọn vào Open để mở file này ra nhé .

Bạn mở file đó ra thì nó trở lại bảng chọn bắt đầu ở bước 1, ở đây bạn thấy có phần chọn Type bạn chọn là Hard Dish nhé, rồi sau đó ngay kế bên là phần Drive bạn chọn vào phần phân vùng ở trên mà bạn muốn cài Remix OS vào và sau khi đã chọn xong 2 phần trên bạn ấn Ok để chạy nhé .

Sau khi bạn nhấn Ok để chạy lại Open lên một bảng chọn nữa, thì bạn chọn dung tích tương thích cho Remix OS mà bạn muốn cài, rồi liên tục nhấn Ok để mở màn thực thi nạp Remix OS vào máy tính của bạn ( sẽ mất 2-3 phút để mạng lưới hệ thống nạp vào máy tính của bạn nha ) .

Sau khi quy trình nạp hoàn tất thì Open bảng chọn, ứng dụng sẽ nhu yếu bạn Reboot Now thì bạn chọn nhé để mạng lưới hệ thống tự cài đặt Remix OS .

Khi khởi động lại thành công xuất sắc thì tại màn hình hiển thị khởi động Open vài dòng lệnh cho bạn chọn, thì bạn hãy chọn vào Remix OS rồi sau đó bạn sẽ phải liên tục đợi đến khi Open logo Remix OS thì việc cài đặt Remix Os song song với Windows của bạn sắp hoàn tất rồi đó. ( sau phần này thì sẽ Open những cài đặt cơ bản bạn hãy cài đặt Remix OS theo ý bạn muốn nha ) .

Như vậy thì, sau những bước trên mà mình hướng dẫn những bạn ở phía trên bài viết này những bạn hoàn toàn có thể tự cài Remix OS trên máy ảo song song với Windows của mình và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức nó bất kể lúc nào bạn muốn và xem nó có gì khác với những hệ quản lý và điều hành khác. Trong phân mục forum công nghệ tiên tiến thuộc blog tương hỗ luôn san sẻ đến mọi người những kỹ năng và kiến thức có ích về công nghệ tiên tiến cho mọi, đừng bỏ lỡ bất kỳ chủ đề nào nhé

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

#1 Cách sửa lỗi AutoCAD bị lag, treo, chạy chậm

Next Post

Jonathan Zittrain: Web cũng giống như những việc tốt ngẫu nhiên

Related Posts