Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm

Máy tính là đã trở thành công cụ hỗ trợ công việc đắt lực trong xã hội hiện đại, đi kèm với đó là những thông tin nhạy cảm được lưu trữ trên máy tính cần được bảo vệ tránh người khác dòm ngó. Chính vì thế GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 ngay ở bài viết dưới đây để bạn yên tâm hơn khi phải rời khỏi máy tính một khoảng thời gian.

Xem ngay:

cài đặt thời gian khóa màn hình win 10

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10

Có khá nhiều cách để thiết lập thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10, nhưng có 2 cách cơ bản và dễ triển khai nhất mà bạn đọc hoàn toàn có thể thực thi .

Cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 bằng ứng dụng Settings

Ứng dụng Settings trên Windows 10 khá thuận tiện trong việc quản lí những tùy chọn thiết lập. Nó cũng được sắp xếp một cách trực quan và dễ nhìn nhất hoàn toàn có thể .Dưới đây là những bước thiết lập thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 :Truy cập vào Settings trên Win 10 bằng cách vào menu Start ở góc trái bên dưới màn hình hiển thị có hình tượng giống hình hành lang cửa số, sau đó nhấn vào hình tượng có hình bánh răng cưa hoặc tìm trong list tại menu Start. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể truy vấn ứng dụng Settings bằng tổng hợp phím Windows + i ở ngoài màn hình hiển thị chính .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Tại hành lang cửa số thao tác của Settings hiện ra, chọn mục Personalization để đi đến thiết lập cá thể hóa. Tiếp tục chọn Lock màn hình hiển thị để setup những tùy chỉnh tương quan đến màn hình hiển thị khóa .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Cuộn xuống để Open những tùy chọn khác. Chọn Screen timeout settings để đi đến setup thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Tại hành lang cửa số thao tác mới Open có tên Power và sleep, chú ý đến phần setup bên dưới chữ Sleep. Đây sẽ là nơi bạn thiết lập khoảng chừng thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 của bạn. Kích vào menu xổ xuống và đổi khác giá trị thời hạn bạn muốn khóa màn hình hiển thị khi không được sử dụng đến, thời hạn thấp nhất bạn hoàn toàn có thể thiết lập là sau 1 phút. Tắt hành lang cửa số Settings và setup đã có hiệu lực thực thi hiện hành .

cai dat thoi gian khoa man hinh win 10

Cài đặt trong Control Panel

Control Panel hay còn gọi là bảng điều khiển và tinh chỉnh đã Open từ những phiên bản Windows đời trước đó rồi, đến khi Windows 10 Open cùng với ứng dụng Settings nó đã không còn được sử dụng thông dụng .Sau đây là cách thiết lập thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 bằng Control Panel :Để truy vấn Control Panel bạn phải tìm kiếm một cách khó khăn vất vả vì Microsoft không còn muốn người dùng sử dụng đến nó nữa. Vào menu Start, cuộn xuống dưới đến khi Open thư mục Windows System. Kích vào mũi tên sổ xuống và chọn Control Panel .

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 1

Tại hành lang cửa số Control Panel hiện ra chọn vào mục System and Security > Power Options để đi đến tùy chọn thiết lập nguồn điện .

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 2

Tại đây hãy chọn dòng chữ “ Change plan setting ” của lựa chọn nguồn điện của bạn để vào setup thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 .

Cách cài đặt thời gian khóa màn hình Win 10 cực kì dễ làm 3

Xem thêm: iTunes

Tại những mục menu ở dòng “ Put the computer to sleep ” chọn thời hạn khóa màn hình hiển thị bạn muốn và nhấn Save changes .Trên đây là hướng dẫn của GhienCongNghe về cách thiết lập thời hạn khóa màn hình hiển thị Win 10 cực kỳ dễ triển khai. Nếu thấy bài viết có ích hãy để lại Like và Share cũng như để lại phản hồi nếu có bất kể vướng mắc hay góp ý nào. Cảm ơn đã theo dõi.

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

iTunes

Next Post

Hướng dẫn cách cái đặt thời gian màn hình chờ Win 10

Related Posts

Chữ Kiểu đẹp

Giúp bạn tạo chữ kiểu cực ngầu với 1001 + kiểu chữ đẹp khác nhau, font chữ đẹp,…
Read More