Cập nhật thay đổi chính sách mới nhất của Facebook 2020

5/5 – ( 2 bầu chọn )

Cập nhật thay đổi chính sách inbox của Facebook Messenger

Messenger: Áp dụng từ ngày 4/3/2020 (lùi đi gần 2 tháng so với dự kiến áp dụng ban đầu vào 15/1/2020). Bài viết này sẽ giới thiệu những thay đổi đó là gì, nguyên nhân tại sao và cách khắc phục cho doanh nghiệp Việt Nam.

Facebook Messenger 2020 thay đổi những gì?

Chính sách mới của Facebook Messenger sẽ hạn chế doanh nghiệp chỉ hoàn toàn có thể gửi lượng tin nhắn số lượng giới hạn thay vì sử dụng chatbot như trước đây. Cụ thể hơn, dự kiến kể từ ngày 4/3/2020, trừ phi chạy quảng cáo trên Messenger, doanh nghiệp chỉ hoàn toàn có thể inbox cho người mua nếu thỏa mãn nhu cầu tối thiểu một trong ba điều kiện kèm theo : inbox được gửi chỉ trong vòng 24 h, ngoài 24 giờ thì tin nhắn thuộc về một trong bốn loại tag, và mã API 1 lần cho người mua đã đăng kí ( subscribe ) .
Mời Thích Fanpage Facebook Messenger 2020

1. Chính sách 24h

Mỗi khi người mua vấn đáp chatbot, doanh nghiệp sẽ có 24 tiếng tiếp theo để gửi tin nhắn inbox mà không gặp số lượng giới hạn nào về nội dung .
Ví dụ như sau :
Chatbot gửi tin cho người mua vào phút 0 .
• TH1 : Khách tương tác sau X phút. Chatbot hoàn toàn có thể gửi tin tiếp theo trong vòng 24 giờ kể từ X .
• TH2 : Khách không tương tác sau Y giờ. Cửa sổ gửi tin nhắn chỉ còn hiệu lực thực thi hiện hành sau 24 – Y giờ. Nếu sau 24 giờ khách vẫn không vấn đáp thì chatbot không hề gửi tin tới khách được nữa .
Đây là những hành vi được coi là phản ứng người mua :

Khách hàng gửi tin nhắn về trang

Khách hàng click vào một nút trên Main Menu

Khách hàng click vào 1 phím vấn đáp nhanh

Khách hàng lựa chọn trong 1 tin nhắn thăm dò hoặc 1 tin nhắn khuyến mại

Khách hàng bấm nào phím ” Bắt đầu ” ( Get Started ) trên màn hình hiển thị chào khởi đầu

Khách hàng bấm vào Tin nhắn hỗ trợ vốn ( tin nhắn trả tiền cho Facebook )

Khách hàng bấm vào link chuyển hướng tới Messenger bên trong email .
Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp là gì? Bí kíp viết mục tiêu nghề nghiệp điểm 10

2. Thẻ tin nhắn (Tag)

Vậy còn những tin nhắn gửi ngoài 24 h ? Doanh nghiệp vẫn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn tới người mua nếu tin nhắn đó thuộc vào một trong bốn loại dưới đây và được gắn thẻ đúng với nội dung nó truyền tải. Facebook Messenger được cho phép những loại tin nhắn sau :

Xác nhận sự kiện (Confirmed event reminder)

Thẻ này dùng để gửi cho người mua lời nhắc hoặc update về 1 sự kiện mà họ đã đăng kí ( ví dụ như update sự kiện hoặc nhắc nhở về việc mua vé, giờ giấc khai mạc .. )

Cập nhật sau mua hàng (Post purchase update)

Tin nhắn xác nhận với người mua sau sự kiện mua hàng. Ví dụ như xác nhận thanh toán giao dịch đã thành công xuất sắc hoặc thông tin thực trạng luân chuyển .

Cập nhật tài khoản (Account Update)

Tin nhắn thông tin cho người dùng về biến hóa trên thông tin tài khoản hoặc mẫu form đăng kí, đăng nhập. Ví dụ như hoàn tất nộp đơn, hoặc thông tin có hoạt động giải trí khả nghi không bình thường trên thông tin tài khoản .
Xem thêm : Hướng dẫn ứng xử trong đời sống mới nhất 2020

Nhân sự tư vấn (Human Agent)

Thẻ này được cho phép những tư vấn viên thật sự hoàn toàn có thể trả lời nhu yếu của người mua. Tin nhắn hoàn toàn có thể gửi trong vòng 7 ngày sau tin nhắn của người mua. Tuy nhiên thẻ này vẫn trong thực trạng thử nghiệm trong nội bộ Facebook và chưa ứng dụng ra bên ngoài .

Xem thêm: Augmented Reality là gì? Vai trò của công nghệ tương tác ảo

3. Mã API sử dụng 1 lần

Facebook thông tin vào tháng 2 họ sẽ tiến hành API 1 lần ( API one-time notification ) .
Mã API này dành cho những người mua đã nhu yếu được nhận thông tin một lần từ doanh nghiệp ( Ví dụ như khách đăng kí nhận thông tin đã có hàng trở lại, khách đăng kí nhận vé đã mở bán, thông báo chương trình tặng thêm tháng .. )
Nếu người mua đã đăng kí nhận tin nhắn từ doanh nghiệp, khi tới chương trình / sự kiện / nội dung mà người mua nhu yếu, doanh nghiệp hoàn toàn có thể inbox thông tin đó đúng lúc tới những người đã đăng kí, mặc dầu đã quá 24 h sau lần tương tác cuối .

Tại sao Facebook Messenger thay đổi chính sách nhắn tin?

Theo thông tin chính thức từ Facebook, nguyên do khiến Facebook đưa ra đổi khác này là để :

  • Trả lời khách hàng kịp thời, đúng lúc ngay khi khách hàng cần
  • Doanh nghiệp cần tăng cường chia sẻ những cập nhật trực tiếp liên quan tới khách hàng.
  • Chấm dứt tình trạng spam qua Facebook Messenger.

Hiện tại doanh nghiệp có những cách nào để gửi tin nhắn Facebook Messenger tới khách hàng?

Gắn tin nhắn với 1 trong 4 thẻ trên hoặc tuân thủ luật 24 h. Lưu ý nội dung của bạn cần tương thích với những thẻ đó .
Với những tin nhắn ngoài khung 24 h hoặc không thuộc vào 1 trong 4 thẻ trên, bạn hoàn toàn có thể dùng tin nhắn được hỗ trợ vốn, nói cách khác là chạy quảng cáo Messenger. Về cơ bản bạn phải trả tiền để gửi tin nhắn tiếp tới những người chưa từng tương tác với chatbot .
Mua like Facebook Gửi tin nhắn Facebook Messenger tới khách hàng

Thay đổi nội dung tin nhắn để phù hợp với luật 24h

Ví dụ : Bạn gửi vài tin nhắn cho người mua, chọn thời hạn giữa những tin này là 23 giờ, vậy là trong 24 h bạn gửi được nhiều tin hơn cho người mua. Một trong những tin nhắn hoàn toàn có thể là địa chỉ website / email / SĐT. Nhiều tin nhắn = nhiều thông tin, biết đâu khách cũng hoàn toàn có thể nắm được thêm thông tin hoặc gọi điện hoặc click vào website, vậy là bạn có thời cơ mới .

Xem thêm: Doanh nghiệp FDI là gì? Doanh nghiệp FDI là như thế nào?

Kết hợp với đa kênh

Cố gắng xin email của khách bằng cách gợi ý tặng thêm giảm giá, mã voucher …, xin SĐT hoặc gửi địa chỉ website công ty hoặc mã Zalo OA cho khách trong vòng 24 h .
Trong email gửi tới người mua, cài button gửi liên lạc / đăng kí theo dõi qua Facebook Messenger. Nếu người mua chạm vào nút này, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt 24 giờ mới để gửi tin nhắn .
Trường hợp tốt hơn, người mua đăng kí vào chương trình thông tin tặng thêm / thông tin hàng về / thông tin mở bán với button Messenger thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tận dụng mã API để gửi thêm nhiều chương trình khác trong tương lai .

Lưu ý để tối ưu mã API

Bạn hãy sử dụng tài liệu đa kênh để nghiên cứu và phân tích và phân khúc người mua để tận dụng tối đa thời cơ để tương tác bằng API. Ví dụ như người mua A chat qua Messenger từng hỏi về nho Mỹ đỏ, bạn hoàn toàn có thể gắn tag : thích nho Mỹ đỏ, sau đó mời khuyễn mãi thêm cho hàng nho Mỹ đỏ .
Khách hàng B chăm sóc tới trang sầu riêng ri 6, bạn hoàn toàn có thể gắn tag sầu riêng ri 6 và mời đăng kí tặng thêm cho sầu riêng … Inbox có tính cá thể hóa cao hơn hoàn toàn có thể tăng thời cơ đăng kí nhận thông tin của API và bạn thuận tiện tương tác với khách về sau .
“ Đừng khi nào bỏ trứng vào một giỏ ”. Đa dạng hóa những kênh chăm nom người mua là giải pháp bảo đảm an toàn để giữ cho doanh nghiệp sống sót và tăng trưởng vững chắc. Hãy chú ý quan tâm sử dụng những nền tảng tương tác và bán hàng đa kênh để chuẩn bị sẵn sàng cho những đổi khác từ những ông lớn .
Có thể ban chăm sóc

CTA là gì? CTA có vai trò ra làm sao trong marketing?

CSC là gì? Mẹo bảo vệ mã số CSC thành công

Nhượng quyền thương mại là gì? Những ngành nghề nào thì phù hợp để nhượng quyền thương mại?

ST Nguồn : Subiz Livechat Blog

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Previous Post

Cảnh báo : nhà mạng viettel ngưng cung cấp mã xác nhận facebook

Next Post

Catalog là gì? Cách thiết kế Catalog chuyên nghiệp

Related Posts