Cardano (ADA) là gì? Tiềm năng phát triển của ADA

Vai trò của Cardano và blockchain 3.0

Cardano là một nổi bật cho blockchain thế hệ 3.0, giúp vô hiệu sự tham gia của những tổ chức triển khai trung gian ( bên thứ ba ) và khắc phục những yếu điểm của những thế hệ blockchain trước đó .Cũng như những thế hệ trước, Cardano ( với đồng xu tiền ADA ) vừa có năng lực như một phương pháp thanh toán giao dịch lại đóng vai như chức như nền tảng để những dự án Bất Động Sản khác tăng trưởng, đồng thời công nghệ tiên tiến lại mưu trí để tự giải quyết và xử lý những yếu tố phát sinh .Hãy cùng nhìn qua bức tranh lịch sử dân tộc để khám phá sự đặc biệt quan trọng của Cardano cũng như blockchain 3.0 .

Blockchain 1.0 với sự ra đời của Bitcoin đã tạo ra một cuộc cách mạng về mặt công nghệ. Blockchain 1.0 đóng vai trò như một phương thức thanh toán, và cho phép giao dịch ngang hàng (peer to peer).

Ví dụ : Nam hoàn toàn có thể chuyển tiền cho Kiên ở xa, và có được sự bảo mật thông tin trong thanh toán giao dịch đó. Cả hai đều tận thưởng quyền riêng tư vì thanh toán giao dịch được ẩn danh và họ hoàn toàn có thể tin cậy vào nền tảng công nghệ tiên tiến chứ không phải một tổ chức triển khai trung gian nào đó .

Blockchain 2.0 nhận thấy rằng thế hệ 1.0 chỉ cho phép bạn gửi, nhận và giao dịch. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có các điều kiện trong giao dịch của mình? Ví dụ như Nam sẽ chỉ chuyển tiền cho Kiên nếu Kiên đã giao bia.

Từ đó Ethereum ra đời cùng với khái niệm mới về Hợp đồng thông minh (smart contract). Điều này nghĩa là trong một giao dịch, các bên sẽ thay nhau đưa ra các điều kiện để tiến hành giao dịch đó, và chỉ khi nào các điều kiện được thỏa mãn thì giao dịch mới được tiến hành.

Ví dụ : Kiên giao bia xong cho Nam thì giao dịch thanh toán kỹ thuật số sẽ tự động hóa được kích hoạt. Điểm nổi trội của Hợp đồng mưu trí là nó nhanh gọn, bảo đảm an toàn hơn trong việc thực thi những thỏa thuận hợp tác .

Thực tế Ethereum hoạt động ít giống với tiền điện tử mà như một hệ sinh thái kỹ thuật số. Mà dựa vào Ethereum các dự án tiền điện tử khác có thể hoạt động, Giống như các ứng dụng phần mềm được phát triển dựa trên nền tảng iOS của Apple, thì giờ đây các ứng dụng phi tập trung (dApps) phát triển dựa và Ethereum.

Vấn đề mới lại Open khi có nhiều người nhận ra sự ưu việt của blockchain 2.0 và khởi đầu sử dụng nhiều hơn. Các đồng xu tiền ảo cần phải được khai thác mới hoàn toàn có thể đưa ra thị trường, nhưng nếu như nguồn cung không đủ cung ứng cầu thì điều gì sẽ xảy ra ? Việc khai thác Ethereum mới sẽ tốn nhiều thời hạn và tiền của hơn thì sẽ có nhiều người phải đợi rất lâu mới được sử dụng .

Từ đó Blockchain 3.0 ra đời, giúp xử lý vấn đề nêu trên. Blockchain 3.0 tích hợp với công nghệ tự động giải quyết vấn đề về mở rộng quy mô nếu chúng xuất hiện.

Đồng thời thế hệ này còn có thêm một công dụng mới đó là tương tác giữa những chuỗi khối. Đơn giản là nếu bạn có một chiếc iPhone, bạn vẫn hoàn toàn có thể sạc nó bằng sạc của Samsung mà không xảy ra bất kể yếu tố gì .

Source: https://expgg.vn
Category: Thông tin

Total
0
Shares
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous Post

4 Cách kiếm Bitcoin đơn giản và mới nhất 2021

Next Post

Cartesi (CTSI) là gì? Thông tin chi tiết về IEO thứ 13 của Binance

Related Posts